Chia sẻ cách seo từ khóa dài nhanh lên top

Thảo luận trong 'Tài liệu Seo' bắt đầu bởi thoahuynh, 15/11/17.

Đã xem: 1,731

 1. thoahuynh Thành Viên Mới

  Từ khóa dài là gì? Tầm quan trọng và cách SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) từ khóa dài như thế nào?
  [​IMG]
  SEO từ khóa dài là một trong những cách làm mà các SEOer thường hay chọn hiện nay, đặc biệt là đối với những người mới bước vào nghề làm SEO. Như các bạn đã biết, cách chọn từ khóa SEO ảnh hưởng lớn đến kết quả, và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng sau này.

  Vậy, cách SEO từ khóa dài nhanh lên TOP và bền vững như thế nào. Trong bài viết này, Lavin xin chia sẻ đến các bạn một số thủ thuật SEO một cách tối ưu nhất.


  1. Từ khóa dài là gì?
  Từ khóa dài là những từ khóa được hình thành gồm cụm từ gồm 4 đến 5 những từ khác tạo thành xoay quanh từ khóa chính. Từ khóa dài được sinh ra từ những nhu cầu của người tìm kiếm xoay quanh từ khóa ngắn, nên hành vi của họ cũng được phân nhánh rất rõ ràng.

  4 lý do chính bạn nên chọn từ khóa dài để ưu tiên SEO trước, sau đó mới SEO từ khóa ngắn:

  · Từ khóa dài có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn từ khóa ngắn


  · Từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn


  · Tối ưu về chi phí


  · Từ khóa dài có cấu trúc trúc chặt chẽ hơn từ khóa ngắn.


  2. Những điều cần biết khi xây dựng từ khóa dài
  Độ dài từ khóa tìm kiếm càng dài (và càng cụ thể) bao nhiêu thì website càng dễ xếp hạng được trên kết quả tìm kiếm với cụm từ đó. Những từ khóa mà cụ thể (có nghĩa là dài hơn các từ khóa thường) sẽ chi tiết và ít phổ biến hơn. Chúng chỉ là sự lựa chọn bổ sung cho các từ khóa chính khác và tập trung vào một niche.

  Tuy nhiên, cách SEO từ khóa dài thường dễ dàng seo hơn rất nhiều so với các từ khóa phổ biến khác. Thêm một lợi ích từ khóa dàiđó là: mặc dù những từ khóa này ít được nhiều người sử dụng tìm kiếm. Nhưng khách truy cập tìm thấy website của bạn thường sẽ là những khách hàng tiềm năng có khả năng rất cao là sẽ mua sản phẩm/dịch vụ trong website của bạn.

  Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, tỉ lệ trùng khớp của kết quả tìm kiếm cho từ khóa dài với website của bạn càng cao thì sẽ tỉ lệ thuận với khả năng chuyển đổi. Và để có thể tìm được những từ khóa dài có liên quan và được nhiều người tìm kiếm, bạn có thể gõ từ khóa thường liên quan đến website của bạn. Khi kết quả tìm kiếm hiện ra, sẽ có rất nhiều bài viết/ chủ đề tương quan mà bạn có thể sử dụng như ý tưởng hoặc áp dụng vào cho từ khóa.


  3. Thủ thuật SEO từ khóa dài nhanh lên TOP 1 Google
  Cách SEO từ khóa dài hiệu quả trên các forum nhằm thu hút khách hàng tiềm năng. Các bạn nên nắm vững những bước làm SEOsau đây:  Bước 1: Nghiên cứu từ khóa SEO

  Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích từ khóa trong SEO để làm việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn. Với cách làm SEO với từ khóa dài, bạn có thể gắn với các câu hỏi như: “ở đâu?”, “là gì?”,… hoặc gắn với địa điểm cụ thể: Nam Định, Hà Nội, Hải Dương,… Vì mục đích người sử dụng là muốn có được những thông tin cụ thể nhất khi đặt câu hỏi.


  Còn khi SEO từ khóa về sản phẩm dịch vụ của mình mà có nhiều người tìm kiếm mà lên top tức là ta đã có 10% cơ hội bán hàng của số lượng những lượt tìm kiếm về từ khóa đó.
  Bước 2: Xác định mật độ từ khóa trong bài viết.


  Mật độ từ khóa là tỉ lệ % giữa số lần xuất hiện từ hay cụm từ khóa so với tổng số từ hiển thị trong trang web của bạn.


  Công thức tính mật độ từ khóa (keyword density ) đó là:  Keyword Density = (Nkr / Tkn) x 100


  Trong đó:


  Nkr là số lần lập lại từ khóa trong văn bản


  Tkn là tổng số từ trong văn bản


  Mật độ lý tưởng của từ khóa trong bài viết khoảng từ 3% đến 4,5% là phù hợp.  Bước 3: Xác định vị trí của từ khóa.

  Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong bài viết khi SEO từ khóa dài. Từ khóa nên phân bổ đều trong bài viết nhằm tránh gây sự khó chịu cho người dùng, máy tìm kiếm và chú ý một số điểm sau:

  · Từ khóa nên đặt ở đầu đoạn nhằm tăng sức mạnh cho nội dung


  · Không nên lặp lại từ khóa 2 lần trong 1 đoạn


  · Hãy khéo léo cho từ khóa vào tiêu đề, các thẻ H1-H3


  · Chèn từ khóa vào ảnh, video,...


  Bên cạnh đó, các SEOer nên kết hợp các bộ từ khóa ngắn, dài, thương hiệu, từ khóa phụ nhằm đa dạng từ khóa tránh nhàm chán.
  Bước 4: Xây dựng hệ thống Back Link tốt
  Cách SEO từ khóa dài đạt hiệu quả cao các bạn nên ưu tiên cho kế hoạch tạo backlink. Do Backlink là cách để có thể đẩy bài viết và website của bạn lên TOP nhanh. Bạn có thể xây dựng hệ thống backlink cho website của bạn nhờ vào lượt chia sẻ của những bài viết đó lên các trang mạng xã hội, forum/diễn đàn hoặc trên các website 2.0 chất lượng (thường rất uy tín đối với Google).

  Hy vọng với bài viết cách SEO từ khóa dài nhanh lên TOP và bền vững trên đây sẽ là thông tin hữu ích với các SEOer.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. gaconmothoc Thành Viên

  Số bài viết: 39
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 8
  Cách seo từ khóa dài rất đơn giản. Viết bài viết chất lượng với tên tiêu đề, metadescription có chứa từ khóa dài đó. Chia sẻ bài viết lên các diễn đàn, chọn một vài forum chất lượng để đi backlink cho từ khóa đó.
   
 3. trungnb Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 243
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 28
  Cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ cách chiến từ khóa dài khá là hay, chắc hẳn nhiều anh em trong nghề seo củng rất cần với công thức gia truyền này. Tuy nhiên, mình có góp ý về chỗ bạn nói mật độ từ khóa của 1 từ trong bài viết đó thì nên giảm xuống 2 đến 3% hợp lí hơn. Vì nếu bài viết đó có nhiều từ khóa khác nhau cần seo cho bài đó thì bắt buộc bạn phải chèn từ khóa còn lại vào bài nữa( nhiều từ khóa dài seo cho 1 bài).
   
 4. namnghean Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 253
  Đã được thích: 16
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Cách seo từ khóa dài nhanh lên top ? theo mình trước khi seo phải xác định trước từ khóa nào cần seo và seo cho chuyên mục nào, tiếp theo là xác định độ khó của nó. Sau đấy thực hiện kế hoạch viết bài chuẩn seo chèn từ khóa dài đồng thời phân bổ từ khóa dài cho bài viết, tối ưu chuẩn về mặt kỹ thuật onpage. Lên kế hoạch đi link cho nó.
   
 5. dhbinh Thành Viên

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Từ khóa dài thường có độ cạnh tranh thấp, chỉ cần viết một bài chuẩn seo, onpage đầy đủ thì khả năng đứng top là khá cao. Dù sao cũng cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ.
   
 6. sau8chin6 Thành Viên

  Số bài viết: 26
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  Từ khóa dài là những từ khóa được hình thành gồm cụm từ gồm 4 đến 5 những từ khác tạo thành xoay quanh từ khóa chính. Từ khóa dài được sinh ra từ những nhu cầu của người tìm kiếm xoay quanh từ khóa ngắn, nên hành vi của họ cũng được phân nhánh rất rõ ràng.