Chọn forum tốt

Thảo luận trong 'Tư vấn SEO cho doanh nghiệp' bắt đầu bởi nguyentruongqthl, 1/6/16.

Đã xem: 30,145

 1. nguyentruongqthl Thành Viên

  Hiện nay việc xây dựng Backlink của cộng đồng làm SEO thực sự gặp khó khăn khi google liên tục cập nhật các thuật toán nhằm hạn chế việc spam link vô tội vạ. Và hậu quả của các đợt cập nhật đó là các hệ thống mua bán link đã chết gần 80%, dẫn đến tài nguyên để xây dựng liên kết ngày càng khan hiếm, đặc biết là những diễn đàn SEO chất lượng. Do đó, trong bối cảnh hiện nay khi bắt tay vào việc xây dựng Backlink bạn cần lựa chọn những diễn đàn thực sự chất lượng và mang lại nhiều giá trị cho Moneysite của mình, nhưng bạn băn khoăn thế nào là diễn đàn SEO chất lượng. Dưới đây là 9 tiêu chí đánh giá một diễn đàn SEO chất lượng để bạn bắt đầu xây dựng liên kết. CÁCH CHỌN DIỄN ĐÀN SEO CHẤT LƯỢNG Thế nào là diễn đàn SEO chất lượng?

  [​IMG]

  1. Diễn đàn có cùng chủ đề Nếu bạn xây dựng liên kết trên những diễn đàn không cùng chủ đề dù chưa cần đánh giá chỉ số nào thì nó cũng đều không tốt cho website của bạn. Google sẽ đánh giá cao những Backlink được trỏ về từ những trang web có cùng chủ đề, đó là về mặt Google, còn đối với người dùng thì rõ ràng nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo seo mà xuất hiện trong một chủ đề của diễn đàn Cá Cảnh thì bạn nghĩ có người dùng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn tại đây không và đôi khi bạn sẽ bị các Admin xóa tài khoản vì tội Spam. >>> Trung tâm đào tạo seo >>> Học seo ở đâu tốt

  2. Trang nguồn được Index, tương tác thường xuyên Đây là một trong những yếu tố đầu tiên khi bạn mới truy cập vào diễn đàn SEO có chất lượng hay không, bạn cần kiểm trả thử xem trang nguồn của nó có được Index hay không, đồng nghĩa là con bọ tìm kiếm có ghé thăm nó thường xuyên không có như vậy khi bạn có Backlink trỏ về trang web mới có giá trị, giúp trang web bạn được Index nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng 2 cách sau đây để kiểm tra trang nguồn có được Index và thường xuyên Update hay không: Cách 1: Sử dụng công cụ SEO doctor, khi bạn cài addon SEO doctor trên Fifox bạn sẽ check một cách dễ dàng Cách 2: kiểm tra bằng toán tử: site:web sau đó bạn sẽ coi được ngày xuất bản của các ngày gần nhất, có thể phân bổ theo giờ, theo ngày hoặc theo tuần. Nếu bạn thấy càng gần thời điểm và càng có nhiều kết quả sẽ cho thấy rằng diễn đàn này được Index, Update thường xuyên. check diễn đàn có Index hay không

  3. Pagerank trang nguồn cao Đối với các bạn làm SEO thì ai cũng biết đây cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng tới thứ hạng của trang web, do đó nó cũng là một trong những yếu tố để bạn đánh giá thế nào là diễn đàn seo chất lượng. Pagerank là một chỉ số đánh giá tầm quan trọng của một website có 11 chỉ số là từ 0-10. Vì vậy, những các diễn đàn có Pagerank cao thường được đánh giá tốt hơn. Từ đó, xuất hiện việc các tổ chức tác động, thao túng để tạo ra các diễn đàn có Pagerank cao do đó hiện nay Google đã dần dần giảm giá trị của nó xuống. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cho thấy những diễn đàn chất lượng hiện nay đa phần đều có Pagerank khá cao, giá trị mà những diễn đàn này đem lại thường rất lớn. Do đó, đây cũng có thể là một yếu tố cho bạn xem xét về một diễn đàn chất lượng để đặt link.

  4. Chỉ số DA và PA cao Đây là hai chỉ số do SEOMoz sáng tạo ra DA (Domain Authority) và PA (Page Authority). DA lần lượt thể hiện độ uy tín, độ mạnh của một diễn đàn. Hai chỉ số này càng cao chứng tỏ diễn đàn này có nhiều nội dung, thu hút được nhiều thành viên truy cập và tương tác. Vậy cao là bao nhiêu cho là đủ, có nhiều ý kiến cho rằng trên 40 là tốt nhất, tuy nhiên theo kinh nghiệm cho thấy trên 15 là ok vì chỉ số chỉ là tương đối.

  5. Số lượng link out Tại sao link out là một trong những yếu tố đánh giá thế nào diễn đàn SEO chất lượng, khi bạn đặt một liên kết trỏ về website của mình mục đích của bạn nhằm nhận được giá trị từ trang web đó, trong khi đó chỉ nếu quá nhiều liên kết đi ra ngoài từ trang đó thì liệu rằng giá trị bạn mang về cho website của mình có còn nhiều hay không. Ngoài ra, bản thân những website chưa nhiều liên kết ra ngoài thường được gọi là Link farm chỉ những website có liên kết và đặc biệt là nó không cùng chủ đề, mà những trang web kiểu này thì trước sau Google cũng có ngày "rờ" tới. Cách check rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng SEO doctor sau đó nhấp vào phần Link là có thể xem được số lượng External link. Tốt nhất hãy lựa chọn cho mình những diễn đàn có link out dưới 10. Sử dụng SEO Doctor kiểm tra Linkout Tuy nhiên, số lượng diễn đàn có link out dưới 10 có số lượng không nhiều hoặc nếu duới 10 thì số lượng người tương tác rất ít vì đó là một diễn đàn khá khó khăn để đặt link. Do đó bạn có thể xem xét một số diễn đàn có link out từ 20 trở xuống và một số yếu tố nhưng lượt view, lượt bình luận, tương tác ở đó.

  6. Dofollow hay Nofollow Có gì khác biệt giữa hai liên kết này? Chắc chắn mọi người sẽ chọn Dofollow vì diễn đàn đó chia sẽ giá trị với mình, do đó Backlink đến trang của bạn sẽ có giá trị cao hơn những diễn đàn chỉ cho đặt link Nofollow. Và với các nhiều link Dofollow thì nó cũng ảnh hưởng tốt đến Pagerank của website. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta cứ chăm chăm vào Dofollow mà hãy cân bằng nó, làm cho việc xây dựng Backlink của bạn tự nhiên hơn trong mắt Google.

  7. Số lượng thành viên nhiều Với số lượng thành viên thường xuyên hoạt động tích cực, nó sẽ mang lại cho diễn đàn giá trị với nhiều nội dung được chia sẻ và tương tác. Do đó, để đánh giá được diễn đàn có chất lượng hay không bạn có thể xem trực tiếp bên ngoài với số lượng thành viên, những người hiện đang Online. Để chắc chắn hơn, bạn có thể nhấn vào bất kì chủ đề nào đó và xem xét lượt view, lượt bình luận trên một chủ đề.

  8. Tuổi đời cao Một yếu tố nữa để bạn đánh giá một diễn đàn seo chất lượng, với tuổi đời cao của diễn đàn sẽ có độ trust của bộ máy tìm kiếm, do đó khi bạn có liên kết trỏ về từ nó sẽ mang lại cho bạn được nhiều giá trị hơn những website có tuổi đời thấp, mới được tạo ra. 9. Việc đặt liên kết khó hay dễ Các bạn có để ý rằng những diễn đàn chất lượng thường cực kì khó để đặt Backlink với những yêu cầu khá khắt khe như 100 bài post, hoặc đôi khi là mất phí để có liên kết từ đó. Ngoài ra, bạn có thể bị xóa nick, xóa bài hoặc nặng hơn là chặn cả Domain khi có "lỡ tay" vi phạm nội quy. Thực sự đối với những diễn đàn này sẽ mang lại cho bạn những liên kết chất lượng, do đó tuy có hơi khó khăn trong giai đoạn đầu nhưng bạn sẽ có thành quả tốt nếu như cố gắng chịu khó một chút. Trên đây 9 yếu tố được liệt kê để bạn đánh giá thế nào là diễn đàn SEO chất lượng nhằm giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn trong việc đi xây dựng Backlink khi mới bắt đầu chập chững bước vào nghề SEO. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

  >>>Xem Thêm: điều trị ung thư vú
   
  Last edited by a moderator: 22/6/17
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. seotataeoeo Thành Viên

  Số bài viết: 47
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Giờ thì làm gì còn chỉ số PR nữa bác, chắc tài liệu từ năm trước rồi
   
 3. lethienbao Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 123
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Đôi khi bạn không cần phải check các chỉ số của trang web đó làm gì cả. Bạn chỉ cần xem lượng spam của web đó cũng đã đủ. Lượng spam lớn bạn nên loại bỏ web đó trong danh sách đi link của mình luôn cũng được
   
 4. QuanNH Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 114
  Đã được thích: 8
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  đúng là thấy gg bỏ pr rồi mà đọc nhiều bài share thấy vẫn đề cập đến pr hay pr vẫn còn được chú ý đến ạ
   
 5. ngocnga4839 Thành Viên

  Số bài viết: 18
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  mình toàn check DA với PA thôi
   
 6. DuongToan Thành Viên Đồng

  Số bài viết: 366
  Đã được thích: 16
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Chắc thớt muốn gợi nhớ lại
   
 7. pyhnly Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 121
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  4rom tốt bây giờ còn mấy hả bạn, Kiếm được 4rom nào mà đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này thì link phải chất lắm, bây giờ kiếm được 4rom chỉ số pa da cao là chiến được hết
   
 8. viet0909 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 51
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Cảnh báo anh em là bg google đang quét diễn đàn đó nên cẩn thận toàn bị sanbox đó
   
 9. dinhthosq Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 194
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Bây giờ mình chỉ vào mấy 4rum chất lượng để lấy link thôi, chứ không lan man nữa!
   
 10. congtran Thành Viên

  Số bài viết: 22
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  giờ chỉ cần forum ít mà chất là ok
   
 11. vthao93hp Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 146
  Đã được thích: 10
  Điểm thành tích: 18
  Theo em là cứ xem xem các chỉ số cơ bản như: DA, tất cả index, index trong tuần qua, rồi lướt qua xem một vài thư mục xem có tình trạng spam hay không. Nếu đủ cách chỉ số trên tốt là chọn.
   
 12. saleasgreen Thành Viên

  Số bài viết: 7
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Nhiều bác chia sẻ danh sách forum mà em thấy hoa hết cả mắt, chẳng biết tốt xấu ntn nữa
   
 13. tuananhjtrue Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 58
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  những diễn đàn chất lượng thường cực kì khó để đặt Backlink với những yêu cầu khá khắt khe như 100 bài post, hoặc đôi khi là mất phí để có liên kết từ đó.xem thêm các chỉ số DA, index...
   
 14. phamdo18 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 79
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Mình hay chọn forum có độ tuổi tốt và traffic tốt thì tương tác tốt hơn. :D Những forum như thế thì ít ra người ta cũng tương tác cũng tốt hơn, link cũng có vẻ chất lượng hơn với những cái forum thông thường.
   
 15. bathai Thành Viên

  Số bài viết: 41
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Cũng chẳng biết forum thế nào là tốt cả. Cứ gõ google lấy 3 kết quả đầu tiên đi link thôi. Trước hay link mấy cái rao vặt mà toàn thời gian trang bị lỗi này nọ. Thôi đi link diễn đàn seo cho chắc
   
 16. quietlan Thành Viên

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  giờ cứ check PA DA ổn là chiến thôi :)
  nhưng giờ thấy hiếm quá. Các bác có cách nào kiếm ổn không chỉ em với . Nhiều người chia sẻ mà toàn site xấu .
   
 17. dochoi01 Thành Viên

  Số bài viết: 22
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  bác ơi chỉ lấy 3 kết quả đầu tiên thôi ạ mà bác có biết cách tìm diễn đàn mà cùng chủ để hay là cách tìm diễn đàn mà là diễn đàn seo thì tìm nhanh như thế nào vậy bác
   
 18. nho123 Thành Viên Đồng

  Số bài viết: 583
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  những diễn đàn chất lượng thường cực kì khó để đặt Backlink với những yêu cầu khá khắt khe như 100 bài post, hoặc đôi khi là mất phí để có liên kết từ đó.xem thêm các chỉ số DA, index...
   
 19. phanphan0202 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 64
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Có tới 200 yếu tố tạo ra seo hiệu quả nên cứ cố gắng làm và chờ vận may thôi chứ không biết thế nào mà lần cả mọi người à,đây là em nói với những người seo nghiệp dư chứ seo công nghiệp thì chắc là khác
   
 20. biengiang Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 69
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 8
  Trước em cũng nghĩ diễn đàn SEO nhanh tèo nhưng như hiện tại mấy cái em đang đi bền vững phết các bác ạ. Nói chung đi đâu cũng được nhưng cảm giác nó ổn định không bị mất link thì bõ công hơn là 1 thời gian lặn mất tăm.
   
 21. vubahai Thành Viên Đồng

  Số bài viết: 361
  Đã được thích: 24
  Điểm thành tích: 28
  Web:
  bỏ hiển thị thôi chứ checktool vẫn báo pr bình thường nhé. Thiết nghĩ nó cũng có giá trị riêng của nó,ít nhất là cho bạn cái đánh giá về diễn đàn đó có đang phát triển tốt nữa không hay sao đó để mà có quyết định phù hợp.
   
 22. thaitoan91 Thành Viên

  Số bài viết: 43
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Giờ cứ chọn diễn đàn có da pa cao là đi thôi, cùng chủ để thì quá tốt.Nhưng nói chung là đi link diễn đàn giờ không hiệu quả lắm nữa, làm site vệ tinh vừa an toàn vừa đảm bảo chất lượng
   
 23. devondale Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 54
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Cứ tính DA PA, số index, vào forum xem có spam mạnh không là được mà bác, nhìn ngay cách thành viên hoạt động thế là đủ để đánh giá 1 diễn đàn hoạt động tốt hay không rồi
   
 24. motbuocchan Thành Viên

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  vào trang forum đó mà thấy spam nhiều quá cũng nên cạch là vừa với lại nếu mà sử dụng công cụ mozbar check mà spam score trên 3 là cũng dục luôn nguy hiểm luôn luôn rình rập xung quang chúng ta.
   
 25. phamdo18 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 79
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Mình thường chọn các dòng forum có tên tuổi 1 chút, và đặc biệt là phải tương tác chút thì mọi thứ cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bài viết được đọc sẽ tương tác cao hơn nhiều với các bài thường.
   
 26. dung1991 Thành Viên

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  bác ơi em hỏi tí giờ thấy nhiều bác chia sẻ diễn đàn có PA và DA em thấy cũng khá là cao nhưng khi vào check diễn đàn thì em thấy còn mới lắm như vậy thì có nên đi không bác nhỉ
   
 27. anhemseo Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 67
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Chọn forum tốt bây giờ theo mình cần đánh giá những mặt sau : thứ nhất là Pa Và Da mình hay chọn trên 20 trở lên, tuổi thọ thì trên 3 năm, số lượng link out thì nhỏ hơn 20
   
 28. mr.logic Thành Viên

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Nói chung là nói dài nói dai chi bằng bác cho xin 1 list danh sách các forum chất lượng cho ae SEOer chạy thế đơn giản hơn biết bao nhiêu :) Cuộc tình là chuỗi ngày dài dài các liên kết liên tục bám đuôi nhau về site
   
 29. kevinn1243670 Thành Viên

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  cứ forum nào được anh GG quan tâm chăm index là có thể đặt link. Tuy nhiên không nên lạm dụng các forum rao vặt vì giờ forum rao vặt bị spam rất nhiều dễ die ảnh hưởng không tốt đến website
   
 30. lucvantienpro Thành Viên

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Cảm ơn bài viết của bạn rất hay.
  Tuy nhiên mình góp ý là PR đã được ẩn đi và nhiều người cho rằng nó không còn giá trị đối với SEO nữa rồi. :) không biết thực hư là thế nào.
   

Chia sẻ trang này