Chúng ta đang sử dụng hàng giả như thế nào?

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi huuthofbs, 17/4/18.

Đã xem: 346

  1. huuthofbs Thành Viên Mới

    Đồ giả, đồ nhái, đồ kém chất lượng xuất hiện rất nhiều ở thị trường hàng tiêu dùng, đây là những mặt hàng có nhu cầu rất lớn mỗi ngày, vì vậy kẻ xấu đã lợi dụng các hóa chất, đồ không đảm bảo để sản xuất, bán và thu về lợi nhuận bất chính. Những mặt hàng bị nhái nhiều hàng đầu như gạo giả, ruốc giả, mực giả, thịt bò giả và nước mắm nước mắm giả ... Đây là những thực phẩm chúng ta sử dụng mỗi ngày, và bạn nghĩ sao khi những thứ kém an toàn hấp thu vào cơ thể chúng ta mỗi ngày ?
    Thực phẩm đểu ở Việt Nam – Gạo đểu
    – Vài năm gần đây, các bạn có còn nhớ dân tình đã ầm ầm lên tiếng chuyện “gạo đểu” trên thị trường. Gạo là một loại thực phẩm chủ yếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt mà bây giờ còn bị làm đểu nữa – vụ gạo đểu này đã khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang và lo lắng.
    – Theo như một đài truyền hình của Singapore cho biết thì gạo đểu đã được phát hiện lần đầu tiên gạo được làm tại Thiểm Tây của Trung Quốc. Loại gạo này với thành phần chủ yếu là khoai lang, khoai tây và chất nhựa polime. Gần đây có một clip đăng tải trên mạng xã hội về thông tin làm gạo đểu hoàn toàn từ loại nhựa polime.
    [​IMG]
    – Loại gạo đểu này chúng là loại thường có hạt nhỏ và hạt dài hơn gạo thật, khi ngâm vào nước trong một thời gian nó sẽ trương và nổi. Đặc biệt là khi gạo nấu chín thì chúng ta sẽ phân biệt được ngay, đó là một dấu hiệu giúp bạn có thể phân biệt đưuọc gạo đểu và gạo thật nên bạn sẽ không ăn phải loại gạo đểu này.
    Thực phẩm đểu ở Việt Nam – Ruốc thịt
    – Ruốc thịt hay còn nó còn được gọi là chà bông, là một loại được bán khá phổ biến và đặc biệt là các quán ăn hay hàng rong bên lề đường. Hiện nay, loại ruốc đểu này đang bày bán khá phổ biến.
    [​IMG]
    – Nó được làm từ bã sắn dây và được tẩm bột ngọt và chất tạo màu, hương liệu và khi ăn thì khó phân biệt được hơn những loại khác vì thường thì món ruốc này chỉ được ăn kèm cùng với cùng những món khác.
    – Đặc điểm của loại ruốc thịt đểu là chúng có màu nhạt khi cho vào nước chúng sẽ nhanh chóng bị nhũn ra và bị bay màu. Sợi chúng to tròn và cũng không được tơi xốp như là ruốc thật. Khi ăn các loại ruốc thịt đểu này có vị ngọt khác vị bột ngọt và hương liệu chứ nó không có vị ngọt của thịt và đặc biệt là rất dai.
    Thực phẩm đểu ở Việt Nam – Mực, bạch tuộc là cao su
    [​IMG]
    – Mực nướng là bạch tuộc, nhưng gần đây xuất hiện cả mực và bạch tuộc chúng đều được làm từ “cao su”. Đặc điểm của chúng là thường sẽ có kích thước nhỏ, có thể tách phần đuôi được gắn một cách khá là dễ dàng. Khi sờ vào có cảm giác đàn hồi của cao sư chứ không hề mềm như là loại hàng thật. Đặc biệt là khi bạn dùng tay để kéo chúng có thể sẽ co giãn. Phần râu của loại đồ đểu nó không được quăn tự nhiên và khi cho vào trong nước thì phần trắng bao phủ bên ngoài sẽ mất đi và lộ ra con mực được làm bằng cao su chính hiệu. Khi nướng thì chúng không có mùi thơm mà có mùi khét của cao su bị cháy.
    Thực phẩm đểu ở Việt Nam – Thịt bò làm từ thịt heo nái
    – Thịt bò đểu được làm từ thịt heo nái, món thịt bò đểu này không còn quá xa lạ cho người tiêu dùng Việt Nam. Đáng lo ngại vẫn là chúng rất khó phát hiện cho những người không hề có kinh nghiệm và món thịt bò đểu này được làm từ thịt lợn chết đã lâu sau đó được tẩm ướp hóa chất độc hại có thể gây nguy hiểm cho cơ thể con người.
    – Thịt bò thật sẽ có màu đỏ au hoặc là hồng đậm còn với thịt đểu thì cho dù được tưới màu nhưng nó vẫn nhạt hơn. Thớ thịt bò thật rất nhỏ và dài còn phần mỡ có màu vàng nhạt trong khi đó thịt bò đểu thớ to và ngắn, lớp mỡ màu trắng. Thịt bò thật khi ấn vào có độ đàn hồi, hơi dẻo và khô. Thịt bò đểu lại mềm và dính dính và đôi khi nó còn có thể sẽ bám cả phẩm màu vào tay. Khi thái ra sẽ thấy rất rõ rang màu sắc hoàn toàn khác nhau cả bên trong và bên ngoài của miếng thịt bò đểu và thật.
     
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook