Chuyên cung cấp cây trúc cần câu đẹp toàn quốc.

Thảo luận trong 'Miền Trung' bắt đầu bởi nguyenhsv, 22/9/23.

Đã xem: 248

 1. nguyenhsv Thành Viên Mới

  Cây trúc cần câu là cây gì?

  Cây trúc cần câu có tên khoa học Phyllostachy Aurea, thuộc họ Poaceae, cây có nhiều tên gọi khác như cây hóp, hóp sào, trúc bạch, trước, trẫy, trúc câu cá. Loài trúc này có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á như Trung Quốc, Nepal, Bhutan, Assam, Sri Lanka, Đài Loan, Việt Nam.

  [​IMG]

  1) Đặc điểm, phân loại cây trúc cần câu

  Cây trúc cần câu có thân thẳng, hình trụ và có nhiều đốt, mọc thành bụi, không có gai như các loại họ tre khác. Thân cây khi còn nhỏ có màu xanh nõn (xanh nhạt) và đậm dần khi cây trưởng thành. Chiều cao trung bình từ 2 đến 3m.

  Lá của cây trúc cần câu nhỏ, mềm, cuống ngắn, bề mặt lá khá thô ráp. Điều đặc biệt là cây có bộ rễ chùm, ăn sâu vào trong đất, khả năng sinh trưởng mạnh, chịu được khô hạn tốt cũng như gió bão.

  [​IMG]

  Cây trúc cần câu có hai dạng gồm trúc cần câu xanh và trúc cần câu vàng. Trúc cần câu vàng có lóng màu vàng tươi, được dùng làm cần câu, đồ mỹ nghệ trong khi đó trúc cần câu xanh được dùng để làm đẹp không gian sân vườn.

  2) Tác dụng của cây trúc cần câu

  Cây trúc cần câu có màu xanh tươi tắn, mát mắt nên được nhiều người chọn để trồng hàng rào xanh, khóm, dọc lối đi các khuôn viên để tạo cảnh quan cũng như thanh lọc không khí, mang lại không gian thoáng đãng, sạch bụi bẩn.

  Ngoài ra, cây còn được dùng để làm đồ mỹ nghệ như đan giỏ, nía,...hay dùng làm cần câu bởi thân cây thon, dẻo nên rất được nhiều người yêu câu cá ưa thích, do đó cây mới có cái tên trúc cần câu.

  Đồng thời, cây trúc cần câu còn là biểu tượng của bậc quân tử, mạnh mẽ, kiên cường, chính trực, bất khuất, trung dũng nhưng cũng giàu tình cảm.

  Ngoài ra cây trúc cần câu cũng có ý nghĩa phong thủy, mang lại sinh khí, vượng lộc cho những ai mệnh Mộc hay những ai thuộc năm tuổi có thiên can là Ất hay giáp như Ất Dậu, Giáp Tý. Nêu mua giống cây trồng trúc cần câu về mà trồng để là cây trang trí trong nhà
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook