Cội nguồn mì trường sinh Trung Quốc – đặc trưng văn hóa ẩm thực

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi anbvietnam, 29/9/22.

Đã xem: 61

  1. anbvietnam Thành Viên

    Mì trường sinh là món ăn thân thuộc của Trung Quốc mỗi dịp Tết và vào ngày sinh nhật. Vậy mì trường thọ Trung Quốc bắt nguồn từ đâu và ý nghĩa món ăn này như thế nào? Hãy cộng mình Tìm hiểu nhé.

    khởi thủy mì trường sinh Trung Quốc

    Mì trường thọ với duyên do từ đâu? Theo tương truyền rằng từ 300 năm trước tại làng quê Nam Sơn thức giấc Chiết Giang vào thời triều đại nhà tuyến đường, vợ của hoàng đế trục đường Minh Hoàng phải dùng 1 cái khăn tay thêu của mình để đổi lấy một bát mì tặng cho chồng nhân dịp sinh nhật. Từ ấy về sau, món ăn phát triển thành tượng trưng cho lời chúc tình thật về sức khỏe và tuổi thọ.

    Ý nghĩa món mì trường sinh trong dịp sinh nhật

    Ý nghĩa của món mì trường thọ Trung Quốc chính là biểu tượng cho lời chúc tình thực về sức khỏe và cũng mong cầu tuổi thọ kéo dài vào dịp đầu năm mới.

    Trung Quốc là 1 nước rất xem trọng tuổi thọ và người dân quan niệm rằng, sợi mì kéo càng dài thì người ăn sẽ càng mạnh khỏe và sống lâu. Bên cạnh về ý nghĩa tuổi tác, nó còn gắn liền sở hữu ý nghĩa sâu xa hơn chính là sự may mắn và hưng vượng vượng.

    Chính vì lẽ đấy, vào thời khắc chào đón tuổi mới hoặc chuyển giao năm mới, thay vì tặng họ chiếc bánh sinh nhật thì người Trung Quốc sẽ tặng 1 bát mì trường thọ thay cho lời chúc về sức khỏe, sống lâu trăm tuổi và đó là món ăn đặc thù không thể thiếu trên bàn ăn người Trung Quốc.

    Món mì trường thọ Trung Quốc sở hữu một ý nghĩa đặc trưng và là biểu tượng văn hóa về nền ẩm thực Trung Hoa và góp phần tạo nên vẻ đẹp ẩm thực tinh tế và đặc sắc của Trung Quốc.

    Sự hình thành và tăng trưởng món mì trường sinh

    [​IMG]

    ngày nay, chiếc mì nào cũng với thể được dùng để khiến món ăn này nhưng đa dạng nhất vẫn là cái mì trứng Quảng Đông. Món mì này bắt buộc kĩ thuật đầu bếp cực kỳ cao để lúc nhồi bột sẽ đảm bảo được độ dai làm sợi mì sở hữu thể kéo dài. Khác mang mì thường ngày, sợi mì trường thọ yêu cầu phải có độ dài trên 1 mét.

    Món ăn này cũng ngày càng phổ quát và sáng tạo hơn so mang món mì trường thọ truyền thống. Hiện tại, món mì trường sinh được xào có những cái rau củ, hải sản hoặc nấu trong nước dùng từ gà. Các món ăn kèm bao gồm là vịt quay, xá xíu hoặc tôm sú,.. Người Trung Quốc thường ăn kèm sở hữu quả trứng gà vì hình tròn của trứng biểu trưng cho sự viên mãn, tròn đầy.

    cách khiến mì trường thọ chuẩn hương vị Trung Hoa
    vật liệu

    1 gói mì sợi vàng
    5 nấm đông cô khô
    Hẹ
    Gia vị: con đường, muối, sốt tương đen, dầu mè, dầu ăn, nước tương, dầu hào, tiêu
    bí quyết làm cho

    Ngâm nấm đông cô trong nước 30 phút để nấm mềm ra và để ráo nước và thái nấm thành các lát mỏng. Hẹ rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 2-3cm.
    Đun sôi nước rồi cho mì vào luộc và luộc khoảng 4 tới 5 phút, khi thấy mì đã mềm rồi thì vớt ra và để ráo nước.
    Đặt chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào chảo. Chảo nóng lên thì cho nấm, hẹ và đảo đều tay đến lúc nấm vừa chín tới thì cho mì vào xào chung. Cho những loại gia vị vào như 2 muỗng canh tương đen, một muỗng nước tương, một muỗng dầu hào, một muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối và đảo đều tay cho gia vị thấm vào mì.
    Vậy là đã cho ra thành phẩm món mì trường sinh Trung Quốc thơm ngon. Món ăn đơn giản, tiện lợi và dễ làm cho thích hợp cho cả các bạn nào ăn chay.
    Qua bài viết mà ANB Việt Nam chia sẻ, kỳ vọng Cả nhà đã sở hữu thêm những thông tin thú vị về món mì trường sinh của người Trung Quốc và ví như mình yêu thích và muốn thử món ăn đặc sản này thì hãy địa chỉ mang ANB để được tư vấn và tương trợ làm cho visa Trung Quốc nhanh nhất nhé.

    https://anbvietnam.vn/tin-tuc-trung-quoc/mi-truong-tho-trung-quoc.html
     
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook