Công cụ miễn phí kiểm tra thứ hạng tìm kiếm cho Firefox

Thảo luận trong 'Công cụ hỗ trợ seo - Tool Seo' bắt đầu bởi Boss, 19/1/15.

Đã xem: 2,928

 1. Boss Moderator

  Tại sao hơn 50.000 webmaster sử dụng Rank Checker? Bạn muốn biết trang web của bạn xếp hạng ở đâu trong kết quả tìm kiếm? Phần mở rộng Firefox Rank Checker của chúng tôi sẽ cho phép bạn dễ dàng kiểm tra thứ hạng trang web của bạn trong Google (Mỹ và quốc tế), Bing của Microsoft và Yahoo Search.

  Video giới thiệu

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy xem video này hoặc đọc ở trên.


  Download và hướng dẫn cài đặt

  Bạn phải sử dụng Firefox version 2 hoặc cao hơn thì nó mới có thể làm việc được. Nếu bạn chưa sử dụng Firefox thì hãy tải (muốn tải Firefox ở đâu ư? đơn giản là vào google search) nó và sau đó quay trở lại trang này để sử dụng Firefox là trình duyệt web của bạn.

  Thiết lập tài khoản SEO Book và bạn sẽ có được công cụ này và 2 công cụ SEO khác miễn phí có giá trị hơn 300$.

  Click vào từ Rank Checker dưới cùng của trình duyệt Firefox để kích hoạt công cụ này. Nhập một URL và từ khóa và nhấn nút khởi động để kiểm tra xem thứ hạng của bạn.

  Tắt công cụ này để lấy dữ liệu từ Google, Yahoo ! và Microsoft SERPs. Sau khi bạn cài đặt Firefox Rank Checker và khởi động lại trình duyệt của bạn, bạn có thể cấu hình các thiết lập mở rộng để tự động thu thập dữ liệu theo định kỳ hoặc lấy dữ liệu từ các kết quả tìm kiếm của Google quốc tế.

  Lý thuyết

  Tôi thích việc kiểm tra thứ hạng thật nhanh chóng mà không lo lắng việc một số công ty SEO có trong tay dữ liệu của tôi. Công cụ này là mã nguồn mở và lưu trữ trên máy tính của bạn với thiết kế riêng biệt.

  Nhìn vào bảng xếp hạng của một vài trang web mà bạn biết, nó cho phép bạn:
  • Hiểu làm thế nào để đọc các kết quả tìm kiếm
  • Đánh giá và hiểu xu hướng chung của thuật toán
  • Là một trong những người đầu tiên nhận biết sự thay đổi của các thuật toán.
  Công cụ này được thiết kế để nhanh chóng và dễ dàng sử dụng, ngoài ra nó còn cung cấp cho bạn cơ hội có được mức độ hiểu biết cần thiết để cạnh tranh với các chuyên gia SEO khác ở mọi cấp độ. Dưới đây là hình ảnh của công cụ này:

  [​IMG]

  Giải thích kết quả
  • Nếu trang web của bạn không được liệt kê trong top 200 kết quả thì bạn sẽ thấy như ở hình trên.
  • Nếu bạn có các URL dài hoặc các từ khóa dài thì chúng có thể bị cắt trong các kết quả hiển thị. Nếu điều đó xảy ra, bạn vẫn có thể nhìn thấy tên trang và đầy đủ các từ khóa bằng cách di chuyển qua chúng.
  • Bạn có thể xác minh vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm bằng cách di chuyển qua các số thứ tự, giữ phím điều khiển và nhấp chuột vào đó…nó sẽ mở ra các kết quả tìm kiếm liên quan trong Firefox.
  • Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google trong Firefox thì công cụ này sẽ cho bạn thấy kết quả xếp hạng cá nhân (có xu hướng làm cho bảng xếp hạng xuất hiện tốt hơn trong nhiều trường hợp). Nếu bạn muốn, bạn có thể biến tìm kiếm cá nhân off trong cửa sổ tùy chọn của Rank Checker.
  [​IMG]

  Những điều cần phải làm trước:

  Trên thanh trạng thái ở phía dưới của Firefox, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Rank Checker bất cứ lúc nào để bật phần mở rộng này.

  Phần mở rộng này có các cài đặt cho phép bạn ping đến công cụ tìm kiếm với tốc độ chậm. Bạn có thể thiết lập sự chậm trễ ít nhất là 2 giây hoặc nhiều hơn. Nếu bạn thiết lập nó ở 0 thì cũng đừng ngạc nhiên nếu một số công cụ tạm thời ngăn chặn bạn scrap dữ liệu. Để thiết lập tính năng này.
  • Bạn cần click vào Tools ở trên cùng của trình duyệt Firefox
  • Di chuyển đến từ Rank Checker
  • Click vào từ Options
  • Ở dưới cùng của cửa sổ, bạn có thể nhập vào độ trễ giữa các truy vấn (độ trễ được tính bằng giây).
  Tải lên từ khoá hoặc dữ liệu website

  Bạn có thể tải lên các từ khóa và tên miền trực tiếp trên giao diện Rank Checker bằng cách chèn chúng vào cùng một lúc.

  [​IMG]

  Bên cạnh nút add keyword là một liên kết để thêm nhiều từ khóa. Nó cho phép bạn tải lên một danh sách các từ khóa phù hợp với tên miền.

  Nếu bạn muốn nhanh chóng tạo ra một danh sách từ khóa có liên quan, tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa của chúng tôi.

  Nếu sau khi sử dụng công cụ bạn muốn hiểu rõ về giao diện, rất đơn giản bạn chỉ cần đóng công cụ này hoặc nếu bạn muốn sử dụng nó lần nữa, bạn có thể nhấp chuột vào nút clear.

  Tính năng mở rộng nâng cao của Firefox Rank Checker

  Công cụ kiếm tra thứ hạng miễn phí này cho phép bạn kiểm tra thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm Google, Yahoo! và Microsoft Live và nó có các tính năng sau:
  • International: trong phần tùy chọn (được nêu ở trên), bạn có thể chọn để kéo kết quả từ các phiên bản quốc tế của Google hoặc Google.com.
  • Presets: cho phép bạn lấy một danh sách các từ khóa mà bạn có thể nghiên cứu dữ liệu vào bất cứ thời điểm nào.
  + Nó rất hữu ích bởi nó có thể tách biệt dữ liệu cho các trang web khác nhau.

  + Bạn có thể lưu thêm một danh sách thiết lập trước bằng cách click vào nút Save này bên trong giao diện Rank Checker

  + Bạn có thể mở một danh sách được thiết lập trước bằng cách click vào nút Open này bên trong giao diện Rank Checker
  • Scheduled Tasks: cho phép bạn tìm kiếm danh sách từ khóa hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc tại bất kỳ thời điểm nào mà bạn chọn.
  + Sau khi bạn đã tạo ra một danh sách định sẵn các từ khóa mà bạn định sử dụng tính năng này. Để sử dụng tính năng này bạn cần phải:

  + click vào từ Tools ở trên cùng của trình duyệt Firefox của bạn

  + di chuyển qua từ Rank Checker

  + click vào từ Scheduled Tasks

  + ở dưới cùng của cửa sổ scheduled tasks, bạn có thể nhìn thấy danh sách từ khóa mà bạn muốn chạy và mất thời gian bao lâu để tìm thấy chúng.

  [​IMG]

  Bạn có muốn export dữ liệu?

  Với rank checker, bạn có thể dễ dàng xuất dữ liệu của bạn vào một tập tin CSV. Ở dưới cùng của cửa sổ tools có một nút Export để lưu vào một bảng tính trong bảng xếp hạng của bạn, điều đó khá là thuận tiện cho việc cung cấp một báo cáo xếp hạng nhanh chóng cho khách hàng. Bạn hãy click vào nút Export results to CSV

  [​IMG]

  Những kết quả này có thể được xem bằng chương trình như Microsoft Excel, Google Docs, hoặc Open Office.

  [​IMG]

  Bên trong cửa sổ presets, đó là tùy chọn để tải về lịch sử danh sách từ khóa vào một tập tin CSV, nó chỉ cho phép bạn xếp hạng cho các từ khóa thay đổi theo thời gian.

  [​IMG]

  Bảng tính này liệt kê dữ liệu lịch sử cho một từ khóa tại một thời điểm

  Nó có thể được nâng cấp trong tương lai:
  • Kiểm tra nhiều danh sách
  • Cho phép mở rộng sang Google
  • Hỗ trợ thêm proxy (mặc dù nó đã được đưa vào Firefox – nó còn có một phần mở rộng cho chuyển đổi proxy.
  • Chúng ta sẽ thấy nó phụ thuộc vào thông tin phản hồi. Để lại phản hồi tại đây.
  Vấn đề xung đột dữ liệu

  Google

  3 điều có thể gây ra kết quả khác biệt khi bạn sử dụng Rank Checker và khi bạn sử dụng trực tiếp Google search.
  • Cá nhân hóa – nếu kết quả mà bạn nhìn thấy khác so với kết quả mà người khác nhìn thấy. Điều này là đúng ngay cả khi bạn chưa đăng nhập vào một tài khoản, kết quả có thể thay đổi theo các truy vấn tìm kiếm trước đây của bạn. Để loại bỏ thành kiến cá nhân, chúng tôi cung cấp một lựa chọn để tắt nó đi.
  • Phân nhóm – để gửi truy vấn ít hơn đến Google chúng tôi lấy 100 kết quả mỗi trang. Nếu có 2 trang trên một trang web trong kết quả tìm kiếm thì chúng sẽ được nhóm lại với nhau, vì vậy trong một số trường hợp một trang xếp hạng sẽ thấy bảng xếp hạng còn thấp hơn trên công cụ của chúng tôi vì nó được phân nhóm. Nếu bạn add &num=100 vào thanh địa chỉ trong kết quả Google thì nó rất phù hợp với công cụ của chúng tôi.
  • Trung tâm dữ liệu và những thay đổi thuật toán – tại những thời điểm truy vấn khác nhau trong ngày, bạn có thể truy cập vào trung tâm dữ liệu khác nhau và sự thay đổi thuật toán cũng xảy ra ở mọi thời điểm… Google đã điều chỉnh khoảng 450 thuật toán trong năm 2007.
  Ngay cả khi những con số không chính xác thì xếp hạng của chúng vẫn còn tốt cho việc giúp bạn nhìn thấy những xu hướng xếp hạng chung.

  Yahoo! Search

  Trong hầu hết các thị trường tìm kếm thì Yahoo! hiện đang trong quá trình chuyển giao dịch vụ tìm kiếm của mình sang Bing. Trong thị trường tìm kiếm, Yahoo! Search vẫn được hỗ trợ bởi các thuật toán Yahoo!, con số xếp hạng Yahoo! của chúng tôi sẽ được phát hiện bởi chúng tôi sử dụng API của Yahoo. Tuy nhiên, trong thị trường này Yahoo! đã thay đổi và bạn có thể sử dụng các dữ liệu bảng xếp hạng khác có liên quan.
  • Hầu hết thị trường Yahoo! Search được cung cấp bởi Bing.
  • Tại Nhật Bản, Yahoo! Search được cung cấp bởi Google.
  Khi Yahoo! đã hoàn toàn chuyển sang quá trình nâng cấp trên toàn cầu, chúng tôi sẽ nâng cấp rank checker để phản ánh kết quả hiện tại của họ cho từng thị trường.

  Phần mở rộng hữu ích khác của Firefox và các tính năng bổ sung

  Có một số phần mở rộng trên trình duyệt khác dựa trên việc hiển thị các thông tin khác có liên quan đến SEO. Người dùng có thể muốn đưa SEO vào Firefox. SEO Toolbar cũng được đề nghị ở đây vì nó đưa tất cả các loại dữ liệu hữu ích vào trong thanh công cụ.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. quangstar Thành Viên Mới

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Mình cũng thường dùng phần mềm rank checker này, nhưng nếu tầm chục từ thì mình check trực tiếp luôn cho nhanh
   
 3. dangvanthong0106 Thành Viên

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 3
  Mình toàn dùng chứng năng ẩn danh trên trình duyệt Google Chrome để check :)
   
 4. gailamseo Thành Viên

  Số bài viết: 49
  Đã được thích: 22
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  mình thường vao raking.helu.vn để check cho nhanh
   
 5. koihocseo Thành Viên

  Số bài viết: 29
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 8
  cảm ơn các bác e lại biết thêm kiến thức hữu ích nữa
   
 6. phamhuyenIBG Thành Viên

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 1
  Mình cũng thường dùng phần mềm rank checker này, nhưng nếu tầm chục từ thì mình check trực tiếp luôn cho nhanh
   
 7. lethienbao Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 123
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Bác check với từ khóa số lượng ít bác làm thế được. Chứ số lượng nhiều thì bác check như thế lâu lắm bác ạ. Bác có thể sử dụng Iseo , cute rank, .... Hoặc các tiện ích khác trên chrome và firefox cũng giúp kiểm tra từ khóa rất tốt
   
 8. minhchau Thành Viên Mới

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Công cụ này rất tốt, vừa kiểm tra thứ hạng trên cả trình duyệt. mình cũng đang xài
   
 9. vungochadddn.86 Thành Viên Mới

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Up lên cho các bác dễ xem nghen :)
   
 10. alodiaoc Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 50
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  mình thì đang dùng iseo, nhưng vẫn có sai lệch khi check nên khi cần chính xác nhất dùng tay vẫn hơn :D
   
 11. cuonthichgame Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 93
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  công cụ lại tốt lại free thì quá là ngon rùi
   
 12. lethienbao Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 123
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Iseo check cho google.com.vn đó bạn. Không phải lệch đâu. Khi bạn dùng trình duyệt ẩn danh thường thì là google.com thôi. Nên sẽ có chênh lệch đó. Nếu sếp có hỏi còn biết đường mà trả lời
   
 13. taitrochoifree.mobi Thành Viên

  Số bài viết: 22
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Dùng tool này check khá chính xác và được nhìu từ khóa phết, ngày nào e cũng vô check
   
 14. maile_hocseo Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 96
  Đã được thích: 16
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  e cũng hay check trên rank, thấy nó cũng tiện
   
 15. trungdungk3b Thành Viên

  Số bài viết: 29
  Đã được thích: 9
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  mình cài có dc đâu, kởi động lai cũng ko dc.
   
 16. danglongcoho90 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  bạn ơi dùng công cụ này có ảnh hưởng gì đến trang chính của mình không bạn ơi
   
 17. anhthu1204 Thành Viên

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 8
  chính xác nhất là dùng tay check
   
 18. tranngoc Thành Viên

  Số bài viết: 7
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  check tay ít thì check được chứ nhiều làm sao mà check được
   
 19. sussy Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 94
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  em cũng toàn check bằng tay thôi mà bác có đang dùng tool nào để check từ khóa không vậy ạ
   
 20. ngochonglinh Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 62
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  mee too, check vậy là chuẩn nhất
   
 21. mainhi5 Thành Viên

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  h iSEO ko check được rank KWs nữa rồi, đã có soft Ninja Ranker của người Việt free thay thế rồi! :)
   

Chia sẻ trang này