Công cụ tuyệt vời cho việc xây dựng nội dung và tạo liên kết

Thảo luận trong 'Tài liệu Seo' bắt đầu bởi vnseosem, 31/10/14.

Đã xem: 3,631

 1. vnseosem Quản Trị Viên

  Cần cập nhật thêm nhiều công cụ mới giúp tạo ra nội dung một các nhanh chóng và dễ dàng (chủ yếu là miễn phí nữa) cho công việc xây dựng liên kết của bạn? Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài công cụ mà tôi yêu thích nhất hiện tại.

  Nếu ai đó chia sẻ một bài có liệt kê tất cả các công cụ mà họ đang sử dụng, tôi đoán là bạn sẽ không ngần ngại mà bấm vào đọc ngay, mặc dù các công cụ đó có quá quen thuộc hay lạ lẫm đi chăng nữa. Tôi luôn tìm hiểu những phương thức mới để giúp khách hàng cũng như bạn đọc của chính mình xây dựng được nội dung và liên kết tốt hơn; chính vì vậy mà theo tôi, nền tảng ban đầu càng vững chắc thì quá trình làm việc lâu dài sẽ càng được đảm bảo và giảm được tối đa rủi ro thất bại hơn.

  [​IMG]

  Mục đích chính của tôi trước sự thay đổi xây dựng liên kết của thế hệ mới hiện nay cũng khá đơn giản: Tôi cần một số ý tưởng để khám phá ra những đối tác liên kết có liên quan cũng như nỗ lực tạo ra những nội dung đáng được nhận liên kết.

  Tôi sử dụng những công cụ chủ yếu để cung cấp cho chính mình những ý tưởng mà bản thân có thể tập trung vào xây dựng như, tạo nội dung, làm việc với PPC, quyết định đặt anchor text trong nội bộ website, hay xác định các đối tác liên kết.

  Tôi có xu hướng không sử dụng các công cụ lỗi thời thủ công tương tự nhau, chính vì vậy mà sau vài tuần suy nghĩ, tôi đã quyết định thử lại một số công cụ mà trước đó tôi đã sử dụng nhiều. Cho đến giờ thì những công cụ đó vẫn đang trợ giúp đắc lực cho công việc của tôi, và hi vọng nó cũng sẽ hiệu quả với mọi người.

  Công cụ tạo ra ý tưởng nội dung

  Ba công cụ dưới đây mà tôi liệt kê đều làm miễn phí (điều này tôi nghĩ khá quan trọng) and rất dễ sử dụng.

  1. FAQ Fox

  FAQ Fox, nghiêm túc mà nói, đã thực sự thu hút được sự chú ý của tôi gần đây. Nó là một công cụ ‘nạo vét’ thông tin từ đa dạng các nguồn khác nhau được đánh giá cao; chính vì vậy, bạn có thể có được những ý tưởng là những câu hỏi nào đang được nhiều người thắc mắc và câu trả lời nào đã được đưa ra.

  Điền vào mục tìm kiếm, chọn thể loại của trang web mà bạn muốn kéo nội dung về, sau đó bấm vào câu trả lời để xem có những gì ở đó. Đây là cách tuyệt vời để tìm ra những trường hợp mà người sử dụng thắc mắc về thông tin nhưng không nhận được những dữ liệu thỏa đáng.

  Điểm nổi bật? Phần Output có thể download được.

  Note: Công cụ này chưa được chỉnh sửa cho hoàn hảo lắm, bạn vẫn có thể thấy một vài kết quả không liên quan; nhưng nhìn chung, tôi đã tìm thấy nhiều ý tưởng rất hay từ FAQ Fox này.

  Ví dụ: Bạn đang tiếp thị cho một khách hàng bán business cards. Gõ chữ “business cards” vào FAQ Fox và chọn mảng Advertising/ Marketing, sau đó nó sẽ hiện ra một loạt các liên kết ý tưởng như “marketing lúc khởi nghiệp” hay “quán ăn yêu thích của tôi bị sập tiệm” (ví dụ hình ảnh bên dưới).

  [​IMG]

  Kể từ khi quán ăn nổi tiếng mà tôi yêu thích gần đây lại không còn mở nữa, tôi sẽ đến gặp chủ cửa hàng nó và đưa cho anh ta 100 thẻ business cards miễn phí, đồng thời cũng chúc anh ấy làm ăn phát đạt? Chắc chắn anh ta sẽ đề cập đến điều đó trên các mạng xã hội của mình.

  Hoặc, nếu không hãy phỏng vấn anh ấy về những khó khăn mà quán ăn phải đối mặt. Nếu bạn muốn đi xa hơn nữa, hãy coi đó là ví dụ cho những khó khăn chung của các nhà kinh doanh và tạo ra được một mảng lớn content.
  Viết một hướng dẫn về việc tận dụng thẻ tín dụng kinh doanh một cách tốt nhất để mọi người không phải vứt hết nó đi vì không dùng tới.

  2. ContentGems

  Hệ thống của ContentGems quản lý hơn 200k nguồn thông tin để gửi cho bạn qua email thông báo những chủ đề có liên quan đến những gì mà bạn đã lựa chọn. Để kiểm tra những kết quả có liên quan hay không, tôi đã thử giám sát 2 khía cạnh về gardening và content marketing, đó là về tiền bạc.

  Tôi thích kiểu thụ động mà mỗi sáng dậy check mail lại thấy có thông tin hữu ích cho mình, chính vì thế mà đây chính là bảo bối của tôi. Bạn có thể sử dụng free hoặc trả từ $9 đến $49/ tháng để có được acc pro với nhiều đặc quyền hấp dẫn. Các trình pro sẽ cung cấp cho bạn những nội dung gợi ý của những kết quả ngay lập tức, trong khi các trình miễn phí chỉ gửi email cho bạn hàng ngày mà thôi.

  [​IMG]

  Ví dụ: Bạn đang tiếp thị cho một khách hàng chuyên cung cấp các vật dụng làm vườn. Một trong những vật dụng mà ContentGems hay gửi về mail cho tôi đó là một công thức cho món ăn canh xương củ cải và cà rốt. Với thời tiết thu như thế này, rất nhiều người làm món đó – nhưng ở nhiều vùng trong cả nước, đặc biệt là miền nam, thì những thức quả như vậy chưa đến mùa thu hoạch.

  Chúng ta có thể viết về một số công thức khác mà có khả dụng hơn, phù hợp với tất cả mọi người ở mọi khu vực. Không quên cập nhật những bài viết về những gì bạn cần làm cho khu vườn của mình trước khi bắt đầu đi vào chủ đề chính.

  Tạo ra một bản hướng dẫn có thể download được. Tham khảo và hướng những blogger cùng niche khác về bài viết của bạn (miễn là cả hai không cùng nội dung giống nhau).

  3. WikiMindMap

  Wiki Mind Map là một website tạo ra một mind mapping từ các bài viết trên Wikipedia. Một mind mapping bao gồm các hình ảnh mô phỏng khái niệm, ý tưởng, chủ đề có liên quan đến nội dung trọng tâm của bạn. Gõ vào đó thuật ngữ rộng mà có thể đưa ra được nhiều ý tưởng nhỏ khác (ví dụ như làm vườn chẳng hạn, thay vì từ khóa “loại rau nào dễ trồng nhất”). Nhờ chọn en.wikipedia.org.

  [​IMG]
  Nếu bạn bấm vào biểu tượng recycling bên cạnh cụm từ ở nhánh nhỏ đó, nó sẽ tự động biến từ đó thành trung tâm và triển khai các ý nhỏ hơn nữa. Bạn cũng có thể bấm vào biểu tượng + để mở rộng chủ đề nào đó.

  Công cụ này không sử dụng các nguồn nào khác ngoại trừ Wikipedia, nhưng tôi vẫn thấy nó rất hữu ích để tạo ra nhiều ý tưởng tốt và tìm kiếm thêm nhiều thông tin về chủ đề đó.

  Ví dụ: Nếu như bạn đang marketing cho một khách hàng bán giày online chẳng hạn, bạn phải gõ vào từ khóa “running shoe” Từ khóa này chỉ hiện ra 2 mục đó là running shoes và athletic shoe. Nếu bạn click vào athletic shoe thì wikipedia sẽ hiển thị ra trang mới các loại tên có liên quan đến loại giày này trên khắp thế giới. Bạn cũng có thể nhắm được đối tượng mục tiêu cho khách hàng ở từng nơi trên thế giới. Đây cũng là một công cụ hữu ích nếu bạn đang chạy PPC.

  [​IMG]

  Điều thú vị thứ hai mà tôi thích ở Wikipedia đó là những thông tin giải thích thuật ngữ mà nó đem lại. Bạn có thể có nhiều ý tưởng dựa trên những thông tin này như tạo một infographic, tạo ra một contest đoán tên giày chẳng hạn… Nội dung trong wikipedia cũng khá hữu dụng cho bạn trong việc triển khai các bài viết trong website.

  Công cụ tìm đối tác liên kết

  Chỉ có một công cụ được liệt kê ra ở đây, lý do không phải là vì tôi chỉ sử dụng duy nhất một công cụ này để xây dựng liên kết, mà vì đây là công cụ duy nhất tôi cảm thấy tin tưởng để nhắm mục tiêu liên kết vào đó.

  Tuy nhiên, tôi không thể phủ nhận độ hiệu quả mà nó mang lại được nói dưới đây. Sau khi sử dụng nó, chỉ trong 3 giờ test, tôi đã có thể có được 3 liên kết chất lượng cho khách hàng của tôi từ các website tôi đã nhắm đến.

  1. Công cụ mới Peek của Link Risk

  Ai đã từng đọc các bài viết của tôi đều biết tôi không thực sự thích các công cụ tự động hóa, đặc biệt là khi tối ưu hóa xây dựng liên kết. Tuy nhiên, Peek lại giúp tôi làm nhiều công việc tay chân mà tôi vẫn thường làm – và làm nó một cách nhanh hơn rất nhiều.

  Đây là một công cụ thanh toán, nhưng nếu bạn muốn một công cụ tự động, thì đó cũng là một sự lựa chọn tốt. Tôi đã có thể xây dựng được một số liên kết tốt ngoài website tôi tìm thấy ở đó, vì thế nên tôi đánh giá rất cao Peek.

  Bạn có thể có được hàng tấn thông tin từ công cụ này. Nó cho phép bạn tìm keiems theo từ khóa, nhưng bạn cũng có thể search vào địa chỉ email hay địa chỉ IP. Nó cũng cho phép bạn bookmark lại khi đang lướt web nữa.

  Tôi cực kỳ hài lòng với khả năng lọc tiến tiến của công cụ này, bạn có thể thu hẹp lại bất kỳ nội dung nào mà bạn tìm kiếm. Với tôi, đây chính là một công cụ hữu ích để loại bỏ các website không được xếp hạng hoặc PR thấp.

  [​IMG]
  2. Cuốn E-book

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cuốn E-book.

  What is Creativity? Chính là cuốn ebook này!

  Hãy điền thông tin và hoàn thành 1 số mục để nhận được Ebook hoặc bạn hãy download ở file đính kèm dưới bài viết này.

  Nếu bạn không nghĩ rằng mình có thể và chắc chắn chạm tới được khả năng sáng tạo của chính bản thân, thì việc tìm kiếm link và phác họa nội dung là điều không thể.

  Tôi rất thích cuốn sách “What is Creativity?” này bởi vì nó cung cấp cho chúng ta những thông tin hữu ích và thực sự truyền cảm hứng cho những ai không bao giờ nghĩ rằng mình sáng tạo.

  Trong sách có đề cập một số thông tin về các marketer mà bạn có thể thấy quen tên.

  Bạn cũng có thể đăng ký cho newsletter về một số bí quyết hữu ích cho quá trình sáng tạo. Nhất là cho những ai luôn bị cuốn vào những công việc quá cụ thể và rập khuôn, không thể vươn tới khả năng sáng tạo đỉnh điểm của chính mình.

  Khi một ai đó có ý tưởng nhưng không thể thực hiện được, chúng ta sẽ phải tìm cách biến nó trở nên phù hợp với thời điểm hiện tại hơn.

  Nếu các bạn có nhiều công cụ khác giúp sáng tạo ý tưởng nội dung và liên kết, hãy comment bên dưới!
   
  vanthesq and game_no_1 like this.
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. giangle_seo Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 168
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Cảm ơn thông tin bác chia sẻ. Em đánh dấu tối về nghiên cứu ạ
   
 3. game_no_1 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 66
  Đã được thích: 15
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  mấy công cụ này em đều chưa biết, cũng dùng thử xem sao
   
  giangle_seo thích bài này.
 4. giangle_seo Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 168
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Bác dùng chưa ạ?
   
 5. master_girl Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 60
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  toàn những công cụ mới tinh, không biết thế nào nhỉ
   
 6. game_no_1 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 66
  Đã được thích: 15
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  em đang dùng thử rồi bác ạ thấy cũng được
   
 7. giangle_seo Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 168
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Thế hả bác? Chắc em cũng thử dùng xem thế nào ạ
   
 8. vanthesq Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  có nhiều coong cụ trông lạ quá em cũng chưa biết luôn mà dùng không biết có hiệu quả cao không ạ
   
 9. svnsofttech Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 63
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 8
  Cái này cũng hay hay, Cảm ơn Ad nhìu nhìu
   
 10. quatimmau Thành Viên

  Số bài viết: 46
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Có liên kết là có tất cả đó bạn ak!
   
 11. svnsofttech Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 63
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 8
  Chưa hẳn bác ạ
   
 12. imperiagarden Thành Viên Mới

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  THEO mình thấy thì hk có công cụ SEO này viết content tốt bằng con người đâu bạn ạ :))
   
 13. vpbankhanoi Thành Viên

  Số bài viết: 15
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Xây dựng công cụ như vậy có phải là spam không
   
 14. phongle4x Thành Viên

  Số bài viết: 18
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Mấy công cụ này nhìn lạ quá, trước giờ toàn dùng ahref, seoquake.... và mấy công cụ của google là đủ
   
 15. dunghoang Thành Viên

  Số bài viết: 48
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Một cong cụ thật hay và bổ ích
   
 16. thanhdulich2011 Thành Viên

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
 17. kyoshiro Thành Viên

  Số bài viết: 39
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Lạm dụng vào tools quá, mai mốt đi làm mấy cty toàn không cho sài tools
   
 18. chutichht Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 122
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Nhiều công cụ hay quá :# cảm ơn bạn nhé