Công thức làm giàu từ youtube = SEO + MAY

Thảo luận trong 'SEO YOUTUBE' bắt đầu bởi aviaiva, 26/11/19.

Đã xem: 942

 1. aviaiva Thành Viên

  SEO youtube là gì?

  SEO youtube là các kỹ thuật bạn dùng để tối ưu video của bạn lên TOP cao trên thanh cụ tìm kiếm của youtube.

  Youtube được xem là một nền tảng cực kì đồ sộ mà Google xây dựng để mang đến những video cực kì đa dạng và giá trị cho mọi tầng lớp. Bạn có thể public bất kì một video gì đó lên đây nhưng miễn bạn không vi phạm các chính sách của Youtube là được.

  Kỹ thuật SEO youtube từ lâu đã luôn là tài liệu được các marketer đặc biệt là các SEOer thực hiện để mang video của họ tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng nhất và mang lại giá trị tốt nhất có thể trên Online.

  Các bước SEO Youtube hiệu quả

  Tối ưu video trước khi SEO Youtube
  Để SEO youtube cho thật hiệu quả, bắt buộc bạn phải tối ưu video trước khi đưa video lên kênh của bạn. Và sau đây là các việc bạn cần phải làm để đưa video của mình lên TOP một cách bền vững nhất!

  Tối ưu nội dung video
  Trước khi đưa video lên thì bạn xem lại nội dung video của bạn đã thật sự đủ hấp dẫn và giá trị cho người dùng chưa? Nếu bạn cảm thấy là chưa hài lòng về nội dung của mình lắm thì tôi khuyên bạn nên dừng việc up video lên youtube vì việc đó nó chả có kết quả gì đâu?

  Hãy đưa video lên sau khi bạn đã tối ưu nội dung của video mình rồi! Một nội dung tồi sẽ giết chết 1 kênh video của bạn nhanh nhất!

  Tối ưu kích thước video
  Hãy tối ưu phần kích thước của video để sao cho khi up video lên mọi thứ chấn chỉnh đâu vào đấy. Người dùng xem trên đâu cũng cảm thấy dễ chịu.

  Tối ưu tên file trong máy tính
  Tương tự như đặt tên trong hình ảnh vậy, đặt tên cho video bạn cũng phải làm tương tự: bạn nên đặt tên ứng với từ khóa bạn cần làm SEO. Nhớ không dấu và có gạch nối ở giữa video.

  Tối ưu chất lượng HD của video
  Hãy tối ưu chất lượng video của bạn nên là 720 hoặc 1080 hoặc 1440 HD thì là chuẩn nhất. Hãy đảm bảo video khi tải lên không bị rung, lắc, giật, hình ảnh kém.

  Tối ưu chi tiết video trước khi up video
  Bước tiếp theo là bạn cần phải tối ưu chi tiết cho video khi còn ở trên máy của bạn.

  Bạn click chuột phải vào video của mình=> Bấm chọn Properties=> Bạn click vào tab detail=> Và thực hiện tối ưu các trường sau:

  Title: Bạn hãy đặt tiêu đề cho video của bạn. Bạn có thể đặt không dấu học có dấu. Nhưng hãy nhớ chứa từ khóa bạn cần SEO vào đây. VD: Tổng hợp dao động, Diễn đàn vật lý phổ thông

  Subtitle: Phụ đề bạn có muốn đặt không? Ở đây nếu có bạn hãy đưa ra từ khóa liên quan mật thiết vời từ khóa bạn đã đặt cho tiêu đề của mình. Bạn cũng có thể không cần đặt cho phụ đề.

  Rating: Tất nhiên là bạn nên click chọn 5 sao rồi.

  Tags: Hãy liệt kê ra những từ khóa liên quan và cả thương hiệu trong phần này nhé các bạn.

  Comment: Bạn có thể nhận xét video đại loại như: Nội dung video quá tuyệt!

  Nghiên cứu từ khóa để SEO youtube

  Các cách nghiên cứu từ khóa để SEO youtube. VD: mình seo kênh youtube của mình là: vật lý phổ thông mình sẽ đi rất nhiều các từ khóa liên quan: vật lý khám phá, thí nghiệm vật lý, bài giảng vật lý, giải thích vật lý ...

  Thật ra có khá nhiều công cụ để bạn có thể phân tích và nghiên cứu ra hệ thống từ khóa SEO youtube.

  Thứ nhất, bạn có thể dùng tính năng đề xuất của youtube cũng tương tự như Google. Bạn lên Youtube và search từ khóa bạn cần SEO và sau đó dùng phím cách, cách ra một cái thôi thì kết quả sẽ trả ra phía dưới.

  Thứ 2, cũng tương tự như cách 1 thì bạn cũng dùng tính năng suggest này của youtube nhưng sau khi bạn search từ khóa sau đó cách ra và tiếp tục dùng các chữ cái từ a-z và 0-9 để tìm tất cả các từ khóa liên quan khác.

  Thứ 3, bạn nên mua công cụ Keyword IO và vào phần Youtube. Công cụ này sẽ hiển thị ra cho bạn tất cả hệ thống từ khóa liên quan đến từ khóa mà bạn đang tìm để SEO.

  Các bước để SEO youtube hiệu quả nhất
  Bây giờ, chúng ta bắt đầu SEO youtube để mang về giá trị tốt nhất thôi!

  Tối ưu thông tin kênh youtube
  Điều đầu tiên, tối ưu thông tin kênh youtube, thông tin gồm có tiêu đề của kênh, mô tả của kênh, tags của kênh.

  Tất cả các thông tin này phải có chứa từ khóa SEO nhé! Tiêu đề kênh phải chứa từ khóa và cả thương hiệu thì tốt. Mô tả kênh thì phải chứ từ khóa và thương hiệu luôn. Tags kênh thì nên chứa các hệ thống từ khóa liên quan đến kênh.

  Hoặc bạn cũng có thể xem thử đối thủ của bạn đã đặt tên gì cho các tags này. Bạn có thể dùng công cụ vidIO để phân tích đối thủ của bạn nhé! Sau khi phân tích bạn sẽ biết từ khóa nào sẽ có lượt quan tâm cao. Từ đó bạn chỉ copy có chọn lọc các từ khóa đó về kênh của mình mà thôi!

  Tối ưu tiêu đề video
  Tiêu đề video nên giới hạn tầm 60-67 kí tự là tốt nhất, có chứa từ khóa SEO, có chứa tên thương hiệu và có khả năng giật CTR.

  Tối ưu mô tả video
  Ở phần mô tả bạn hãy viết một đoạn dài tầm 500 từ, cũng phải đảm bảo có chứa từ khóa và brand cũng như dắt các liên kết khác vào trong đoạn mô tả này. Nó có thể là thông tin website. Thông tin hệ thống network,…..

  Tối ưu thẻ tags
  Hãy tags các từ khóa liên quan đến từ khóa chính của bạn trong đây, cũng như các từ khóa đầu ngành, từ khóa thương hiệu của công ty bạn.

  Tối ưu thumbnail
  Hãy làm thumbnail thật sự kích thích có giới thiệu thương hiệu, có thông tin video cơ bản, và hãy làm sao đó để cho người dùng CTR vào video của bạn, nếu như họ thấy video đó!

  Tương tác với bình luận trên video
  Hãy liên tục bình luận các bình luận mà người dùng đã để lại. Việc này giúp cho tương tác với video tốt hơn, phần giúp cho người dùng cảm thấy mình quan trọng vì được bạn quan tâm. Trong trường hợp bạn là KOL quá nổi tiếng thì có thể thuê 1 đội CTV chuyên rep thông tin này nhé!

  Share video lên mạng xã hội
  Hãy đưa video của bạn lên hệ thống social càng nhiều càng tốt. Việc này giúp cho sự lan tỏa thương hiệu bạn được tốt hơn. Khả năng người dùng nhìn thấy video bạn sẽ cao hơn nhiều!

  Xây dựng backlink trỏ về video hoặc channel
  Việc tiếp theo là hãy xây dựng liên kết để trỏ về các video và kênh youtube của bạn, bạn có thể thực hiện các công việc sau:

  Chúc các bạn thành công và giàu có nhờ youtube.
   
  nguyentrongbao thích bài này.
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook