Đăng ký hosting dành cho WordPress thế nào là tốt?

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi Tranvipr, 20/10/15.

Đã xem: 246

 1. Tranvipr Thành Viên Tiêu Biểu

  Bạn đang phân vân trong việc lựa chọn một hosting giá rẻ phù hợp nhất cho trang web WordPress của mình. Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất để giúp bạn giải quyết những vấn đề mà bạn đang gặp phải.
  Đăng ký hosting cho wordpress theo cách nào là tốt?


  [​IMG]

  Cách chọn một hosting dành cho WordPress

  Có 3 thành phần chính là: domain, hosting và mã nguồn giúp một trang web có thể hoạt động trên internet. Domain( tên miền) là chuỗi nhận diện một lĩnh vực tự quản lý, có quyền hạn hoặc điều khiển trên internet. Nó được tạo ra bởi các quy tắc và thủ tục của Domain Name System (DNS). Bất cứ tên nào được đăng ký trên DNS cũng được gọi là một tên miền. Hiểu theo cáchđơn giản, tên miền giống như địa chỉ nhà. Dựa vào nó, mọi người sẽ tìm thấy được website hoặc blog của bạn trên internet.

  Web Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như: world wide web (www), truyền file(FTP), Mail…,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Web hosting cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động trao đổi thông tin, giao dịch giữa người dùng internet với website của bạn.

  Tên miền và Web Hosting là hai thứ khống thể tách biệt với nhau. Nếu như website giống như ngôi nhà thì tên miền giống như địa chỉ nhà, còn web hosting chính là mảnh đất để bạn xây dựng nó. Chúng ta đã hiểu rõ hơn về tên miền và web hosting, bây giờ chúng ta nói tới mã nguồn mà cụ thể ở đây là WordPress. Với nhu cầu sử dụng ở mức trung bình và chấp nhận dùng sub domain miễn phí thì việc bạn lựa chọn tên miền *.com sẽ là hợp lý, bạn sẽ hoàn toàn không phải lo nghĩ đến việc mua hosting và domain. Nhưng mọi thứ sẽ khác nếu bạn lựa chọn tên miền *.org. Bạn sẽ phải lo tất cả mọi thứ, từ hosting đến domain. Đổi lại, bạn được toàn quyền quyết định “số phận” của nó.
  Với domain, bạn có thể mua domain cao cấp hoặc sử dụng domain miễn phí. Hiện nay, giá domain quốc tế là khá rẻ, sử dụng domain một năn chỉ từ khoảng $10 đến $15, vì vậy tôi khuyên bạn nên đầu tư một khoản chi phí nho nhỏ cho lĩnh vực này. Một số nhà cung cấp domain giá rẻ nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo là godaddy, namecheap...Tương tự domain, web hosting cũng có 2 lựa chọn là: miễn phí và trả phí. Với các dịch vụ hosting miễn phí, bạn không phải lo về chi phí phải bỏ ra vì hầu hết thì bạn không cần phải bỏ ra bất cứ một đồng xu nào. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng “tiền nào của nấy”, nhà cung cấp dịch vụ có thể khóa tài khoản, xóa dữ liệu của bạn bất cứ khi nào họ muốn mà không cần phải báo trước và các dịch vụ miễn phí thường có chất lượng thấp. Do đó, host trả phí là lựa chọn mà bạn nên nghĩ đến khi có đủ kinh phí đầu tư.

  Chọn hosting dành cho wordpress

  WordPress thì được xây dựng dựa trên nền tảng mã nguồn mở PHP và MySQL. Vì vậy, để nó hoạt động một cách ổn định và có hiệu suất tốt nhất, hosting phải có được một số tiêu chuẩn nhất định như: PHP phiên bản 5.2.4 hoặc cao hơn (khuyến nghị: PHP 5.4 hoặc cao hơn). MySQL phiên bản 5.0 hoặc cao hơn (khuyến nghị: MySQL 5.5 hoặc cao hơn). Các chuyên gia của WordPress cũng khuyên bạn nên sử dụng web server Nginx hoặc Apache . Chúng là các máy chủ web mạnh mẽ và đầy đủ tính năng nhất để vận hành WordPress. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn bất kỳ máy chủ web nào có hỗ trợ PHP và MySQL đều có thể làm điều đó. Ngoài ra, khi chon lựa các dịch vụ web hosting, bạn cũng nên để ý đến các vấn đề sau:

  Hỗ trợ backup dữ liệu miễn phí tự động hàng ngày, ít nhất là hàng tuần. Hỗ trợ gửi email thông qua SMTP. Hỗ trợ Apache mod_rewrite module để sử dụng “pretty permalinks” và cài đặt multisite. Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, tốc độ phản hồi ticket nhanh. Băng thông càng lớn càng tốt, tốt nhất là không giới hạn. Hỗ trợ Softaculous giúp cài đặt nhanh các mã nguồn mở thông dụng. Uptime (thời gian server/ máy chủ hoạt động liên tục) tối thiểu là 99% theo cam kết của nhà cung cấp.
  Giới hạn sử dụng CPU càng cao càng tốt. Dung lượng lưu trữ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vị trí đặt server: càng gần với nguồn truy cập càng tốt. Và điều quan trọng là tuyệt đối không nên mua dịch vụ do các cá nhân cung cấp. Và nhớ kiểm tra kỹ về ý kiến đánh giá của khách hàng về dịch vụ mà bạn sắp mua.

  Nhà cung cấp web hosting

  Tùy thuộc vào nguồn truy cập và tốc độ mà bạn hướng đến mà tốt nhất cho website của mình, bạn có thể lựa chọn mua hosting có server ở nước ngoài hoặc ở trong nước để đạt tốc độ truy cập tốt nhất. Hãy tìm hiểu về các nhà cung cấp Web hosting dựa theo các tiêu chí như: giá cả, dịch vụ chăm sóc khách hàng, chất lượng ổn định của web hosting. Lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting có uy tín trên thị trường hiện nay các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay. Với Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) được rất nhiều khách hàng biết đến Không chỉ có hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất để quan tâm.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook