Danh sách các trang web là nạn nhân của lần cập nhật thuật toán Pirate 2

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi Tgs, 13/11/14.

Ung thư trực tràng

Đã xem: 281

 1. Tgs Khách

  (Thegioiseo) - Thời gian trước bạn đã được đọc thông tin trên thế giới Seo về việc Google update thuật toán Pirate 2 liên quan đến vấn đề bản quyền trên toàn thế giới. Sau những lời chỉ trích do không làm tốt việc chống vi phạm bản quyền, thuật toán Pirate 2 hay còn gọi là "Cướp biển 2" đã ra mắt và hiện tại đã cập nhật thêm bộ lọc để giúp ngăn chặn các hành vi vi phạm về vấn đề bản quyền. Cách thức hoạt động của thuật toán này không khác với Panda và Penguin là mấy. Nó dựa vào một lượng lớn các truy vấn và dữ liệu thu thập được từ bản cập nhật Pirate 1 (ra mắt vào 2 năm trước khi Google vẫn nỗ lực tìm kiếm các hành vi xâm phạm quyền tác giả). Bất kỳ trang web nào Google tìm thấy có dấu hiệu vi phạm hay bị đưa vào hệ thống DMCA thì đều bị sụt giảm thứ hạng hoặc tệ hơn là bị gỡ bỏ ra khỏi kết quả tìm kiếm (screenshot bên dưới).
  [​IMG]

  Qua những dữ liệu mà chúng tôi thu thập được thì hầu hết các trường hợp mà websites bị giảm traffic do Pirate Update thì lượng sụt giảm đó là rất rất lớn. Nhiều website thậm chí còn giảm đến 98% khả năng hiển thị SEO (SEO Visibility). Đây rõ ràng là sự bất lợi cho các site dạng cá nhân luôn phải Spin, sao chép... nội dung một cách bắt buộc.
  Thường thì để phân tích được tại sao website này lại thoát khỏi bản cập nhật trong khi website khác lại không sẽ mất rất nhiều thời gian. Nhưng đối với thuật toán này là một ngoại lệ. Những website thường bị cho là vi phạm bản quyền rất hiển nhiên và dễ nhận ra. Đó là các site có nội dung hoặc liên kết liên quan đến phim, TV, nội dung lời bài hát. Các site như movie4k.to là một ví dụ điển hình nhất, đã giảm 98% khả năng hiển thị SEO với các từ khóa như “download free movies”, “watch [tên phim] online free, “online free movies”, “movie download”, “watch [tên phim]”…

  [​IMG]

  Top 30 trang web trở thành nạn nhân của Pirate Update

  Bản xếp hạng này dựa trên thống kê của SEO Visibility (khả năng hiển thị SEO) và được phân loại theo cấp độ thiệt hại từ lớn xuống thấp. Bạn có thể click vào từng website và xem thêm phần phân tích từ Searchmetric.

  [​IMG]

  Dưới đây là bảng SEO Visibility của 3 tên miền bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật thuật toán Google Pirate. Các mô hình rất đơn giản, tất cả đều có sự sụt giảm rất lớn và có chung các từ khóa tương tự hoặc từ khóa với ý định giống nhau.
  Tham khảo thêm các bài viết:
  1. Google update thuật toán Pirate Update để chống vi phạm bản quyền.
  2. Ví dụ về việc Google cập nhật thuật toán Pirate vừa qua.
  >>Xem thêm: tắm trắng bị ung thư da
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này