Danh sách kiểm tra khi thiết kế lại trang web

Thảo luận trong 'Sưu Tầm & Lưu Trữ' bắt đầu bởi thegioiseo, 25/3/15.

Đã xem: 295

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. thegioiseo Khách

  (Thegioiseo) - Bất kể ai đã có một trang web trực tuyến được hơn vài năm thì đều có thể thiết kế lại nó theo cách này hay cách khác. Tôi đã quản lý một trong số những trang web này và tôi thấy mình khá là may mắn bởi trước đó tôi đã làm SEO cho một tổ chức lưu trữ và thậm chí tôi có thể thấy những điều kinh khủng khiếp mà họ đang di chuyển.

  Rất may là nó khá là đơn giản mà không bị lộn xộn. Bởi bạn có thể làm việc một cách rất cụ thể và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi khởi động và khi đó bạn có thể tránh được những cơn nhức đầu và tổn thất trong bảng xếp hạng.

  [​IMG]

  Tôi viết những điều này dựa trên một quan điểm khá chung và đang làm với một số giả định. Một trong những bước này có thể không áp dụng cho trường hợp của bạn, trong trường hợp đó bạn có thể bỏ qua. Tương tự như vậy, một trong số những bước này có thể được giải quyết khác nhau một chút. Tôi sẽ cố gắng đưa ra những lưu ý khi thảo luận dưới đây và tập trung hơn vào kết quả cuối cùng, vì vậy bạn sẽ biết làm thế nào để thực thi ngay lập tức.
  Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu di chuyển trang web

  Bước 1: đăng tải trang web của bạn

  Rõ ràng bước đầu tiên trong quá trình này là đưa trang web của bạn đến vị trí mà nó sẽ được sống. Điều này có nghĩa là bạn phải đặt trực tiếp trang web của bạn. Tôi không bao giờ khuyên bạn ghi đè lên trang web hiện tại với trang web mới. Điều này dẫn đến một kịch bản không đúng khi kiểm tra trang web của bạn trước khi triển khai nó trên tên miền của bạn và giả định cách trang web hiện tại của bạn được lưu trữ sẽ làm việc tuyệt vời trên trang web mới của bạn.

  Lợi dụng cơ hội này để điều tra tùy chọn lưu trữ của bạn nhưng ngay cả khi bạn thấy rằng lưu trữ hiện tại của bạn sẽ làm việc thì bạn nên thiết lập trang web mới của bạn như là một trong hai tài khoản mới hoặc add-on domain (giả sử tài khoản của bạn hỗ trợ nhiều tên miền để lưu trữ) hoặc là một IP). Điều này sẽ cho phép bạn kiểm tra các trang web mới của bạn trong các môi trường lưu trữ trong đó nó sẽ sống để tránh các quảng cáo tìm kiếm gây ra trục trặc về kỹ thuật.

  Bước 2: Thiết lập Email của bạn

  Nếu bạn đang di chuyển trang web của bạn đến một máy chủ mới hoặc thậm chí đến một tài khoản khác nhau trên máy chủ hiện tại của bạn, bạn sẽ cần phải thiết lập tất cả các tài khoản mail và chuyển tiếp của bạn. Nó không có gì ảnh hưởng trực tiếp đến SEO nhưng nó lại là một bước khá quan trọng.

  Bước 3: Thiết lập chuyển hướng của bạn

  Làm thế nào bạn thiết lập chuyển hướng khác nhau trong các môi trường lưu trữ khác nhau nhưng về cơ bản đó là 2 nhóm rất quan trọng của trang để chuyển hướng trước khi đẩy trang web của bạn trực tiếp:

  1. Các trang với các liên kết: bạn sẽ muốn sử dụng công cụ Webmaster Tools và ít nhất một công cụ backlink khác (tôi thường sử dụng ahrefs hoặc Majestic). Kéo các liên kết đến các trang từ danh sách và đặt chúng vào bảng tính Excel. Lưu ý nên loại bỏ các bản sao để bạn không cần phải chuyển hướng 2 lần, chỉ vì một trang có thể tồn tại trong hai hoặc nhiều cơ sở dữ liệu.
  2. Các trang với lưu lượng truy cập đến: Trường hợp của bạn là cutoff hay không tùy thuộc vào bạn. Tôi thường chuyển hướng bất kỳ trang nào có lưu lượng truy cập cao hơn với hầu hết các trang web mà bạn có thể đi xa như bạn muốn.
  Sau đó, bạn sẽ cần phải đến mỗi trang trên trang web cũ của bạn để tới trang phù hợp trên trang web mới. Bạn muốn ánh xạ càng nhiều càng tốt để đảm bảo rằng đó là những trang đích phù hợp.
  Sự khác biệt giữa 2 danh sách này là nhu cầu đầu tiên có hiệu lực vô thời hạn. Đây là những trang web có liên kết và bạn muốn những liên kết này đi qua các trọng số để chúng tồn tại. Vì lý do này, bạn sẽ muốn các chuyển hướng tồn tại mãi mãi. Danh sách thứ hai là các trang có lưu lượng truy cập cao nhưng không có các liên kết. Nói chung đây là một trong hai trang tham chiếu của social và lưu lượng truy cập tìm kiếm. Những chuyển hướng này có thể sẽ phải ở lại tại chỗ trong vòng một tháng hoặc lâu hơn nhưng khả năng có thể sẽ được gỡ bỏ tại thời điểm đó. Không cần bổ sung tải trên máy chủ của bạn vì nó kiểm tra danh sách chuyển hướng khi các trang không còn nằm trong danh mục tìm kiếm hay được chia sẻ xã hội. Nếu bạn không loại bỏ chúng, bạn có thể sẽ không làm ảnh hưởng nhiều nhưng nếu bạn làm bạn sẽ tránh được một danh sách chuyển hướng đặc biệt là khi thay đổi trang web.

  Lưu ý: điều này chỉ có vấn đề nếu bạn đã thay đổi cấu trúc URL của chúng tôi. Nếu tất cả các tên trang của bạn là vẫn như nhau thì rõ ràng bước này có thể được bỏ qua.
  Bước 4: gửi thông qua một trình thu thập

  Tôi luôn muốn gửi đến một trình thu thập thông qua một trang web trước khi kiểm tra các vấn đề mà tôi không thể nhận thấy bằng phương pháp thủ công. Tùy thuộc vào khoảng thời gian sẵn có của bạn, có một số trình thu thập bạn có thể gửi thông qua đó sẽ cung cấp mật độ thông tin khác nhau.

  Một trong những trình thu thập yêu thích của tôi đó là Xenu. Bạn có thể bắt đầu nó tại một trang chủ. Khi hoàn thành, nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách của tất cả các nguồn tài nguyên bị chia nhỏ (các trang, hình ảnh, script…) trên trang web của bạn và chúng được liên kết từ đâu.

  Bạn cũng có thể sử dụng một trình thu thập khác để kéo thêm dữ liệu. Screaming Frog hoặc Moz cũng có thể được sử dụng để tìm ra các vấn đề mà bạn có thể bỏ lỡ khi đi qua một trình duyệt.

  Bước 5: các công nghệ thông thường

  Khi tất cả các nguồn tài nguyên được sắp xếp, tôi muốn đưa ra một bài kiểm tra các vấn đề. Giả sử rằng các nội dung cơ bản là giống nhau và các tiêu đề và mô tả được chuyển qua đúng thì điều quan trọng là bạn cần phải đảm bảo rằng bạn không sử dụng các công nghệ kém. Đảm bảo rằng tốc độ trang web được giải quyết, các phiên bản điện thoại di động hoạt động dựa trên tất cả các thiết bị phổ biến và rằng bạn có giấy chứng nhận an toàn để trang web mặc định là https và hơn nữa bạn đã có tất cả các quy tắc chuyển hướng tại chỗ mà trang web sẽ được chuyển hướng đúng đến https.

  Với nhiều trang web sẽ có sẵn trong HTTPS. Rõ ràng, đây là công việc duy nhất để duy trì điều này nhưng nếu trang web của bạn không được mặc định đến HTTPS thì bây giờ là thời gian thích hợp để đối phó với điều đó.

  Mỗi trang web đều có vấn đề về công nghệ khác mà bạn có thể sẽ phải đối phó – đây chỉ là những vấn đề phổ biến trên toàn cầu.

  Bước 6: Triển khai và thử nghiệm

  Bây giờ là thời gian để triển khai các trang web, tùy thuộc vào việc bạn đã thiết lập môi trường lưu trữ như thế nào thì trong bước này sẽ có sự thay đổi. Đây là 3 bước cơ bản và đó sẽ là những gì mà bạn cần phải làm:

  Thay thế trang web của bạn: bạn không chú ý đến các khuyến cáo ở trên và chỉ đơn giản là ghi đè lên trang web hiện tại. Dưới đây là các bước:

  1. Thực hiện backup trang web của bạn (bao gồm cơ sở dữ liệu nếu có)
  2. Xóa tất cả các tập tin bằng cách remote máy chủ. Bạn cần xóa bỏ các trang web hiện tại. Bạn có thể đưa vào một trang web index.htm một cách nhanh chóng, chú ý rằng trang web của bạn sẽ được nâng cấp và sẽ trở lại online ngay khi có thể.
  3. Tải tập tin trang web và cơ sở dữ liệu mới
  4. Chạy trình thu thập trên trang web của bạn một lần nữa và kiểm tra.
  Việc làm này không bao gồm việc lan truyền DNS hay email. Sau khi tải xong, bạn chỉ cần xóa các trang index.htm là được.
  Với cùng máy chủ, các gói khác nhau hoặc thêm vào tên miền: có một vài cách để đối phó với điều này tùy thuộc vào việc truy cập của bạn nhưng đối với hầu hết các trường hợp thì bạn liên hệ với nhà cung cấp máy chủ và họ thay đổi tên miền của bạn thông qua hệ thống của họ. Có thể bạn sẽ phải mất một chút chi phí nhỏ này (tùy thuộc vào việc lưu trữ của bạn).

  Máy chủ mới: tình huống phức tạp nhất ở đây là nếu bạn đang chuyển máy chủ. Nếu tình huống này xảy ra thì các bước thực hiện sẽ khác nhau:

  1. Thiết lập email để kiểm tra máy chủ mới với email của bạn nhưng không xóa email cũ, bạn cần kiểm tra cả nó trong một vài giờ.
  2. Đăng nhập để đăng ký tên miền của bạn
  3. Trỏ DNS của bạn đến tên máy chủ mới
  4. Theo dõi việc lan truyền DNS bằng cách sử dụng dịch vụ (miễn phí) như whatsmydns.net. Điều này sẽ cho phép bạn biết được phiên bản của trang web đang được hiển thị đến các phần khác nhau.
  5. Sau một vài giờ (hoặc vài ngày), bạn có thể dừng việc kiểm tra email của bạn tại vị trí cũ. Lý do chúng tôi làm điều này vì DNS giống nhau sẽ khiến nhiều người khác sẽ truy cập vào trang web của bạn ở các vị trí khác nhau. Trong suốt thời gian này, email của bạn có thể được gửi đến một trong hai và do đó cả hai cần phải được kiểm tra cho đến khi hoàn tất việc lan truyền.
  Sau khi việc lan truyền được hoàn tất, bạn có thể loại bỏ các trang web khác nhau nhưng tôi khuyên bạn nên giữ nó online trong một thời gian cho đến khi bạn chắc chắn 100% tất cả mọi thứ về trang web mới đã đi vào ổn định. Với trang web của bạn vẫn còn tồn tại ở vị trí cũ, nếu không có điều gì sai, bạn chỉ cần phải chuyển DNS của bạn trở lại và trang web của bạn sẽ trở lại và bạn có thể khắc phục các vấn đề mà nó sẽ không ảnh hưởng thực sự đến khách truy cập.
  Kết luận

  Rõ ràng là có những giai đoạn nhỏ ở đây mà tôi không thể đưa vào. Việc chuyển đổi các trang HTML đến WordPress sẽ bao gồm một vài bước. Điều đó nói rằng, các nguyên tắc cốt lõi sẽ vẫn được liệt kê như cũ và việc thực hiện chính xác sẽ giảm thiểu hay loại bỏ các vấn đề tiêu cực trong việc thiết kế lại trang web và tối đa hóa tốc độ với những lợi ích này.


  "Bài viết được VNSEOSEM.COM lựa chọn trích dẫn từ nhiều nguồn chỉ nhằm mục đích sưu tầm và tham khảo. Không thảo luận theo chủ đề này, vui lòng mở chủ đề mới trên diễn đàn nếu bạn cần trao đổi về vấn đề liên quan đến nội dung bài viết."
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.