Đậu nành – Dược thiện cho bệnh nhân điều trị bệnh tim mạch

Thảo luận trong 'Dược học' bắt đầu bởi ninhtihon, 26/7/17.

Đã xem: 381

  1. ninhtihon Thành Viên Tiêu Biểu

    Ở Việt Nam hiện nay, càng ngày càng có nhiều người mắc các bệnh về tim mạch. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc và các phương pháp y tế hiện đại thì nhiều người hướng đến những thực phẩm kiêm thảo dược có lợi cho bệnh tim để bảo vệ trái tim và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tim mạch. Trong số đó, đậu nành là loại thực phẩm phổ biến, gần gũi và có tác hiệu quả cao trong điều trị các bệnh về tim mạch.

    [​IMG]

    Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch với đậu nành

    Đậu nành chứa từ 48% – 50% protein thực vật, là chìa khóa cung cấp protein cho sức khỏe con người. Đậu nành là một nguồn protein chất lượng cao, chứa ít chất béo no và không chứa Cholesterol.

    Giảm Cholesterol trong máu

    Đậu nành có tác dụng làm giảm lượng Cholesterol trong máu, ngăn ngừa các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như huyết áp cao, xơ vữa động mạch. Những người thường xuyên sử dụng đậu nành trong chế độ dinh dưỡng giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

    Cải thiện tình trạng tiểu đường

    Bệnh tiểu đường gây tổn thương nội mạc, làm rối loạn chức năng mạch máu, tạo cơ hội kết tập tiểu cầu, hình thành nên huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu, gây ra các cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim,…Đậu nành có lợi ích trong việc quản lý lượng insulin ở các bệnh nhân tiểu đường.

    Kiểm soát huyết áp

    Đậu nành được chứng minh có tác dụng trong việc kiểm soát chứng cao huyết áp. Các dưỡng chất trong đậu nành bảo vệ mạch máu khỏi sự tấn công của gốc tự do, xơ vữa động mạch và vỡ mạch máu não.

    Các món ăn chế biến từ đậu nành

    [​IMG]

    Các món ăn được chế biến từ đậu nành rất đa dạng, dễ thực hiện và giá thành rẻ.

    Sữa đậu nành: Sữa đậu nành là thức uống bổ dưỡng, ngon miệng và giúp phòng ngừa được nhiều nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, sữa đậu nành cần được nấu kỹ để tránh bị đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

    Đậu phụ: Các món ăn chế biến từ đậu phụ không thể thiếu trong bữa cơm mỗi gia đình. Đậu phụ chứa nhiều khoáng chất, chất xơ và chất béo không bão hòa. Thêm đậu phụ vào các món canh, súp giúp cho món ăn giàu protein và ít chất béo.

    Bánh đậu nành: Bánh được làm từ bột đậu nành xốp,mềm, có hương vị đậu nành đặc trưng và tan ngay trong miệng khi thưởng thức.

    Có thể biến hóa rất nhiều cách chế biến món ăn từ đậu nành, thay đổi hương vị món ăn giúp bữa ăn đa dạng, ngon miệng hơn. Sử dụng đậu nành và các sản phẩm của đậu nành trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày giảm các nguy cơ mắc và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

    (Nguồn: thanyviet.vn)
     
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook