Đến lượt Apple lộ diện mẫu thiết kế kính thực tế ảo

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi ntuanquancit910, 5/9/16.

Đã xem: 73

 1. ntuanquancit910 Thành Viên

  Apple không muốn chỉ dừng lại trên lĩnh vực điện thoại hay máy tính với công nghệ thực tế ảo ngày càng lớn mạnh như hiện nay thì không có lý do gì để Apple có thể đứng ngoài nhìn các đối thủ chiếm lĩnh thị trường thực tế ảo nên Apple chính thức nhúng tay vào việc cho ra đời chiếc kính thực tế ảo đầu tiện Vậy bạn biết gì về kính thực tế ảo là gì chưa?.
  Bằng sáng chế có tên Head-Mounted Display Apparatus For Retaining A Portable Device With Display nhiều khả năng chính là chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Apple. Sau HTC Vive và giờ đây đã đến lượt Apple lộ diện mẫu thiết kế kính thực tế ảo bây giờ hãy cùng Giamgiaplus tìm hiểu như thế nào nhé.

  Mẫu thiết kế kính thực tế ảo Apple có gì đặc biệt?

  Mới đây, Apple đã chính thức được cấp bằng sáng chế cho kính thực tế ảo (VR) đầu tiên của hãng. Dựa theo mô tả trong bằng sáng chế, kính VR của Apple hoạt động tương tự kính thực tế ảo VR Gear, tuy nhiên sẽ chỉ tương thích với iPhone thay vì điện thoại Android khác.

  Theo CNET, bằng sáng chế này có tên đầy đủ là Head-Mounted Display Apparatus For Retaining A Portable Device With Display, thiết bị đeo chứa điện thoại di động. Cấu tạo của kính Apple VR có thể chứa được một chiếc iPhone, cùng 2 mắt kính để trải nghiệm.

  Ngoài ra, thiết bị còn được tích hợp sẵn tai nghe bên trong, sử dụng điều khiển từ xa kèm theo để tương tác khi người dùng trải nghiệm. So với mặt bằng chung của thị trường kính thực tế ảo, Apple VR không có quá nhiều khác biệt, vẫn na ná các sản phẩm trước đây.

  [​IMG]

  Dẫu sao, động thái tham gia vào thị trường kính thực tế ảo cũng cho thấy Apple đang có những bước chuyển mình nhất định, thay vì mãi chỉ phụ thuộc vào iPhone. Thế nhưng, cũng không loại trừ khả năng, đây chỉ là chiêu phản đòn từ phía CEO Apple Tim Cook.

  Bởi trước đó, đối thủ Samsung cũng tung ra kính Gear VR, và quan trọng là họ sẵn sàng tặng thiết bị này miễn phí cho người dùng. Và biết đâu, khi Apple công bố iPhone 7 thế hệ mới, họ cũng sẽ tặng kính VR làm quà tương tự như công ty Hàn Quốc?

  Tuy không có gì nhiều đặc biệt thế nhưng các tín đồ công nghệ hãy đợi, biết đâu sẽ có nhiều điều khác biệt trong lần ra mắt đầu tiên của Apple.
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook