Đĩa trưng bày, đĩa trang trí Bát Tràng

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi decon28, 12/12/17.

Đã xem: 71

 1. decon28 Thành Viên Tích Cực

  – Có thể nói, trong suốt hơn 1000 năm phát triển và tồn tại thì làng nghề Bát Tràng, một làng nghề thủ công gốm sứ truyền thống của Việt Nam đã để lại cho di sản văn hóa nghệ thuật của dân tộc rất nhiều những sản phẩm nổi Bật. Trong số những sản phẩm gốm sứ thủ công mỹ nghệ gia dụng cũng như các loại gốm sứ trang trí đã đi vào lòng người, để lại tiếng thơm muôn đời cho nghề sản xuất thủ công nơi đây thì những bộ đĩa trưng bày hay còn gọi là đĩa trang trí được xem là đỉnh cao của sự hoàn mỹ từ nét vẽ đến hình thù.

  Với rất nhiều dòng men khá đặc trưng, người nghệ nhân đã thổi hồn mình vào từng chiếc đĩa trang trí để mang đến sự hoàn mỹ trong từng đường cọ cùng chất men. Có thể điểm sơ qua những tác phẩm đĩa trưng bày, đĩa trang trí thường được sản xuất theo các chủ đề có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống ví dụ như chùm tranh ” Bái Tổ Vinh Quy ” Hay ” Trạng Nguyên Về Làng ” Hoặc các chủ đề thân thuộc trong cuộc sống ca ngợi người lao động hoặc đơn giản chỉ là hình ảnh các linh vật tượng trưng cho sự may mắn.

  Các dòng đĩa trang trí thủ công Bát Tràng
  Người ta phân biệt các sản phẩm đĩa trưng bày Bát Tràng dựa theo dòng men chế tác nên chúng. Có thể nói sự sang tạo cùng kĩ thuật điêu luyện kết hợp với các bài men độc đáo đã làm nên những bộ đĩa trưng bày sang trọng và nhiều ý nghĩa này.

  Liên hệ Gom Su Minh Long


  76 Nguyễn Giản Thanh, P.14, Q.10, Tp.HCM
  Điện thoại
  028.3868.3827

  Giờ mở cửa
  Tất cả các ngày trong tuần:
  8h30 - 20h00

  Ngày lễ và chủ nhật:
  9h30 - 17h00

  [​IMG]
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. lequynhnha0101 Thành Viên

  Số bài viết: 7
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Gốm sứ Bát Tràng thì đẹp với nổi tiếng rồi. Bạn có thể cho mình xin thêm mẫu và mức giá cụ thể có được không? Inbox cũng được? Rất cám ơn chủ thớt nhé.