Du học Trung Quốc những điều cần biết!

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - tuyển sinh' bắt đầu bởi vubahai, 5/3/18.

Đã xem: 2,138

 1. vubahai Thành Viên Đồng

  Những năm gần đây Trung Quốc nổi lên như một siêu cường quốc hàng đầu thế giới về kinh tế và quân sự. Ngoài ra, Trung Quốc có địa lý rất gần Việt Nam, hơn nữa nơi đây còn có nhiều nét văn hóa và phong tục tập quán giống nước Việt Nam. Chính vì thế hiện nay, có rất nhiều sinh viên Việt Nam muốn sang Trung Quốc học tập để khám phá kho tri thức mới ở đây. Nhưng muốn được “suôn sẻ” khi đi du học ở Trung Quốc thì bạn phải làm những việc sau:

  1. Xin Visa:

  Đây là một trong những công việc rất quan trọng trong quá trình bạn làm thủ tục đi du học ở Trung Quốc. Bạn có thể tự mình đến Đại sứ quán Trung Quốc để xin mà không cần phải qua các Công ty môi giới. Thủ tục cấp visa cực kỳ đơn giản, chỉ cần bạn chịu khó một chút thôi. Thường thì Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn loại visa du lịch trong thời gian hơn 1 tháng. Khi sang đến Trung Quốc rồi thì bạn sẽ phải gia hạn thêm thời gian visa cho mình. Đặc biệt bạn sẽ phải khám sức khỏe theo yêu cầu của bên đó. Bạn nên khám và chữa bệnh ngay từ khi còn ở Việt Nam để đỡ mất thời gian và chi phí. Có một điều lưu ý ở đây là bạn phải nhớ được thời hạn visa của mình , không thì bạn sẽ bị phạt khoảng 2 triệu đến 13 triệu đồng hoặc bị trục xuất trở lại Việt Nam

  2. Học ngôn ngữ:

  Ngôn ngữ Trung Quốc luôn là vấn đề trở ngại đối với các bạn sinh viên khi muốn sang đây du học. Thế nên, bạn nên học một chút ít tiếng Trung trước khi sang Trung Quốc học để còn giao tiếp được khi cần thiết. Đa số các trường học ở Trung Quốc là giảng dạy tiếng Trung phổ thông, nhưng ở ngoài các con phố thì người dân lại giao tiếp bằng tiếng bản địa. Vậy nên bạn đừng lo lắng quá, chỉ khoảng 3 đến 4 tháng ở bên đấy là bạn sẽ quen dần với ngôn ngữ cũng như môi trường sống của người Hoa.

  3. Ẩm thực:
  Thức ăn đồ uống của Trung Quốc cũng không khác với Việt Nam lắm, tuy nhiên gia vị cũng có cay hơn. Cho nên thời gian đầu khi sang đấy du học, bạn nên rủ bạn bè cùng là người Việt trọ cùng và nấu nướng cùng để đảm bảo được khẩu vị hợp với mình, hơn nữa cũng đảm bảo sức khỏe để có tinh thần học tập tốt. Bạn cũng nên dự trữ riêng cho mình mấy loại thuốc thông thường như: thuốc chống đau bụng, thuốc cảm….đề phòng khi trái gió trở trời.

  4. Mua sắm:

  Trung Quốc thực sự là thiên đường của mua sắm. Ở Trung Quốc có rất nhiều các khu mua sắm từ cao cấp, hàng hiệu xa xỉ đến đồ bình dân. Vậy nên bạn không phải mua sắm nhiều đồ ở Việt Nam trước khi sang du học Trung Quốc mà chỉ nên mua trước một số đồ quan trọng, cần thiết. Khi mua đồ ở các chợ ở Trung Quốc thì cũng phải biết mặc cả để có được món đồ như ý. Hàng hóa thì đa dạng, bạn nên lựa chọn các món đồ có giá trị một chút để sử dụng lâu dài.

  Chúc bạn thành công!
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Chỉnh sửa cuối: 2/5/18
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook