Dự kiến mức điểm tuyển sinh của ngành Dược năm 2020

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi ducthu93, 28/3/20.

Đã xem: 316

 1. ducthu93 Thành Viên Tiêu Biểu

  Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm là thông tin được nhiều thí sinh có dự kiến theo học ngành Cao đẳng dược TPHCM, Đại Học dược quan tâm
  Ngành Dược Đại học lấy bao nhiêu điểm?
  Ngành Dược là một ngành học quan trọng trong nhóm ngành sức khỏe được các trường luôn chú trọng đào tạo và kiểm soát chặt chẽ đầu vào. Chính vì thế điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Dược hệ đại học ở các năm trước đây luôn luôn ở mức rất cao, thậm chí thuộc top đầu các trường lấy điểm chuẩn cao nhất. Do vậy cuộc đua vào các trường Đại học Dược là sự cạnh tranh của những thí sinh có lực học giỏi. Với những thí sinh có học lực khá hoặc trung bình thì nên cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định ứng tuyển vào các trường đại học dược top đầu bởi tỉ lệ chọi và điểm chuẩn rất cao.

  [​IMG]
  Một số trường đại học đào tạo ngành Dược top đầu như: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Thái Bình, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Đại học Y Dược – ĐH Thái Nguyên…
  Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn ngành Dược năm 2019 của một số trường Đại học tổng hợp như sau:

  • Đại học Dược Hà Nội: 24,5 điểm.
  • Khoa Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội): 24,2 điểm.
  • ĐH Y Dược Thái Bình 22,75 điểm.
  • ĐH Y Dược Thái Nguyên: 21,7 điểm.
  • ĐH Y Dược Huế: 22,75 điểm.
  • ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: 23,35 và 23,55 điểm.
  • ĐH Y Dược TP.HCM; 23,85 điểm.

  Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm?
  Tại các trường cao đẳng Dược, nhìn chung đầu vào đơn giản hơn so với hệ đại học. Chính vì thế nếu thí sinh không đủ năng lực để xét tuyển vào các trường Đại học Dược thì có thể lựa chọn xét tuyển vào các trường Cao đẳng Dược với cơ hội trúng tuyển cao hơn.

  Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần đáp ứng được điều kiện là tốt nghiệp THPT. Thí sinh đáp ứng được điều kiện này có thể nộp hồ sơ để theo học ngành Dược.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook