Đừng bỏ lỡ giao diện thân thiện với mobile - nhân tố xếp hạng mới

Thảo luận trong 'Sưu Tầm & Lưu Trữ' bắt đầu bởi thegioiseo, 18/3/15.

Đã xem: 354

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. thegioiseo Khách

  Website hay blog của bạn liệu đã được xếp là giao diện thân thiện với mobile (mobile friendly) hay chưa? Nếu như điều đó vẫn chưa xảy ra thì đây có lẽ sẽ là cơ hội cực kỳ tuyệt vời để bạn thay đổi giao diện của nó trong thời gian tới.

  Theo Google, giao diện thân thiện với mobile sẽ trở thành nhân tố xếp hạng chính thức và từ ngày 21 tháng 4 năm 2015, nó sẽ trở thành dấu hiệu để tính toán mức xếp hạng. Thông tin này cũng không gây ngạc nhiên lắm bởi lẽ việc sử dụng các thiết bị di động ngày càng tăng lên và với một giao diện điện thoại đạt chuẩn sẽ giúp tăng số lượng người dùng qua việc truy cập giao diện bằng smartphone hoặc các thiết bị có màn hình nhỏ hơn.

  [​IMG]

  Theo một báo cáo gần đây. năm 2017, ước tính số lượng người sử dụng điện thoại di động sẽ đạt gần 5.13 tỉ người trên toàn thế giới.
  Website có giao diện thân thiện với mobile sẽ xếp thứ hạng cao hơn:

  Trong công bố rộng rãi gần đây nhất, Google đã đề cập đến việc giao diện thân thiện với mobile trở thành nhân tố xếp hạng chính thức. Bắt đầu từ ngày 21 tháng 4 dấu hiệu dùng để xếp hạng này sẽ tác động đến các kết quả tìm kiếm, các loại ngôn ngữ trên thế giới, và chứng kiến những thay đổi trong công nghệ tìm kiếm trong thời gian tới.

  Nếu như website/blog của bạn chưa có giao diện thân thiện với mobile, bạn sẽ vẫn có cơ hội để làm việc cùng nó và tìm kiếm phiên bản giao diện thân thiện với mobile cho website của mình. Các bloger của Wordpress rất thành thạo trong việc thiết lập phiên bản di động thân thiện cho website cùng với sự trợ giúp của plugin WP Touch plugin.

  Nếu bạn vẫn muốn duy trì thương hiệu của website, blog.. tôi sẽ đem đến cho bạn thiết kế giao diện thân thiện với mobile cho site của bạn. (Hãy truy cập www.thegioiseo.com bằng điện thoại di động để hiểu rõ hơn lời đề nghị trên của tôi).

  ● Ngay bây giờ bạn hãy sử dụng công cụ chính thức này của Google để kiểm tra mức độ giao diện thân thiện với mobile.
  ● Nếu website của bạn đã đạt chuẩn giao diện giao diện thân thiện với mobile, sử dụng công cụ Google Webmaster để kiểm tra tính khả dụng của giao diện thân thiện với mobile.

  Làm thế nào để kiểm tra tính khả dụng của giao diện thân thiện với mobile thông qua việc sử dụng công cụ Google Webmaste?

  Nếu bạn truy cập vào tài khoản Google, theo đường link và lựa chọn website của mình thì sẽ tìm được các vấn đề về tính khả dụng của giao diện mobile. Hoặc bạn truy cập vào bảng điều khiển công cụ của quản trị viên, click vào Search Traffic/Mobile usability và bạn có thể tìm được danh sách các lỗi mắc phải trong phiên bản giao diện mobile của website. Bạn có thể tham khảo báo cáo đã được hiển thị trong site của tôi như sau:

  [​IMG]

  Click vào lỗi và nó sẽ chỉ cho bạn các trang bị lỗi trong website. Đây là một cách khá hay để bắt đầu tìm kiếm các vấn đề về tính khả dụng trong giao diện thân thiện với mobile.
  Chỉ số ứng dụng mobile - nội dung ứng dụng trong kết quả tìm kiếm

  Cùng với giao diện mobile ngày càng xếp thứ hạng cao hơn, Google cũng thông báo về chỉ số ứng dụng (app indexing) và giới thiệu nội dung ứng dụng cho người dùng. Nhân tố xếp hạng này vẫn đang được sử dụng và người dùng thông qua việc đăng nhập sẽ thấy được hiệu quả của ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của họ. Trên cơ sở đó, nhà phát triển sẽ thực hiện các chỉ số ứng dụng cho ứng dụng.

  Nếu bạn là một blogger hay là nhà phát triển ứng dụng Android, chắc chắn bạn sẽ lập các chỉ số ứng dụng cho ứng dụng của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây để thiết lập các chỉ số ứng dụng cho các ứng dụng Android. Nếu bạn đã có ứng dụng blog trong Google play store, hãy làm theo hướng dẫn này để xác nhận site của bạn với ứng dụng.

  Bóng trong sân nhà: Hành động ngay

  Chẳng phải nghi ngờ gì khi cho rằng giao diện mobile cần nhiều thời gian để phát triển. Dựa trên nền tảng mà bạn đã xây dựng, bạn nên tiến hành giải pháp trợ giúp cho việc phát triển giao diện thân thiện với mobile. Đừng áp đặt đến sự phát triển của giao diện thân thiện với mobile và cũng đừng quan tâm đến các nhân tố như tốc độ, sự chuyển đổi,

  Bên cạnh việc các thiết bị di động được sử dụng ngày càng tăng, phiên bản giao diện mobile cũng làm cho lợi nhuận chảy vào túi bạn nhiều hơn. Nếu bạn là một blogger, tôi khuyến khích bạn nên thiết lập ứng dụng Android cho blog bởi vì bắt đầu từ thời điểm này kết quả tìm kiếm sẽ hoàn toàn khác biệt giữa những người sử dụng ứng dụng mobile được cài đặt từ đối thủ cạnh tranh hoặc các trang khác. Ngay lập tức, bạn sẽ có đường xếp hạng cao hơn những người khác.

  Bạn đã có kế hoạch để đối phó với nhân tố xếp hạng đánh giá tính hiệu quả của giao diện thân thiện với mobile sắp tới? Bạn đã có giao diện thân thiện với mobile hay nó vẫn nằm trong danh sách cần phái làm của bạn? Nếu bạn đang sử dụng blog trên cơ sở là Wordpress, tôi cực kỳ muốn được bạn tiết lộ về giải pháp nào mà bạn đang áp dụng cho giao diện thân thiện với mobile của bạn.


  "Bài viết được VNSEOSEM.COM lựa chọn trích dẫn từ nhiều nguồn chỉ nhằm mục đích sưu tầm và tham khảo. Không thảo luận theo chủ đề này, vui lòng mở chủ đề mới trên diễn đàn nếu bạn cần trao đổi về vấn đề liên quan đến nội dung bài viết."
   
  Last edited by a moderator: 28/3/15
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.