Gợi ý về vật liệu thường dùng trong lọc nước hồ hải sản

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi saokohaku09, 6/12/19.

Đã xem: 184

  1. saokohaku09 Thành Viên Tiêu Biểu

    Hồ hải sản có nhiều thiết bị, ở trong đó quan trọng nhất cần phải kể đến chính là bộ phận lọc nước hồ.

    Đối với tất cả những nhà hàng hải sản thì việc thi công một dàn hồ hải sản có hệ thống lọc thích hợp là vô cùng quan trọng. Một hệ thống lọc nước phù hợp đâu chỉ tạo được môi trường sống khỏe mạnh cho các loài sinh vật hải sản mà còn đem lại vẻ thẩm mỹ cũng như là các đánh giá cao về cả chất lượng nguồn hải sản kinh doanh.

    Một món ăn hải sản thơm ngon phụ thuộc chủ yếu vào mức độ tươi của nguyên liệu được dùng để chế biến. Hải sản sử dụng để nấu càng ngon thì sẽ càng chứa nhiều chất dinh dưỡng, độ ngon ngọt. Thế nhưng tình trạng dễ thấy hiện nay chính là chất lượng lượng nước bên trong nhiều hồ chứa hải sản hiện nay rất thấp. Lý do là bởi vì bể không được thiết kế thiết bị lọc cùng với những vật liệu lọc bể hải sản phù hợp. Xảy ra tình trạng các loại hải sản dễ bị nhiễm bệnh hay là chết gây ra thiệt hại cho nhà hàng và làm giảm đi chất lượng của các món ăn.

    Chính vì lẽ đó khi mà các bạn mong muốn thành công trong việc kinh doanh chế biến hải sản hãy quan tâm thiết kế hệ thống lọc hồ hải sản. Hiện tại, hệ thống lọc nước hồ hải sản đa phần chọn dùng một vài loại vật liệu sau đây: [​IMG]

    1. Bông lọc
    Trong thiết kế hồ hải sản, bông lọc nước là loại vật liệu lọc nước hay dùng nhất trong số tất cả các loại vật liệu lọc hiện nay. Nó có tác dụng lọc thô tức là có giữ lại mọi chất cáu bẩn mà cá thải ra chẳng hạn như: phân cá, thức ăn thừa bởi vì cá không ăn hết, lá cây rơi xuống… Khi được thiết bị máy bơm hút lên thiết bị lọc nước sẽ đi qua bông lọc và mọi loại nhờn bẩn được dính lại trên bông lọc. Khi mà nhìn thấy lớp bông bị bẩn các bạn có thể thay hay là giặt lớp bông lọc để lọc nước trong hồ chứa.

    2. Bùi nhùi
    Bùi nhùi hay còn được mệnh danh là một trong những vật liệu sử dụng lọc hồ cá hải sản nhà hàng phổ biến nhất. Đây là loại chất liệu lọc thiết yếu cho toàn bộ thiết bị lọc do bùi nhùi là nơi trú ngụ của các vi sinh vật có lợi giúp duy trì và cải thiện chất lượng của nước.

    3. Nham thạch
    Nham thạch có độ cứng không lớn lắm, tương đối nhẹ, phần cấu trúc của chúng xốp có rất nhiều khoang rỗng nhỏ li ti. Các khoang rỗng này có công dụng giúp nham thạch có kích thước bề mặt khá lớn và nó là nơi ẩn trú lý tưởng của vi sinh vật, giúp phân huỷ những chất cặn bã lắng đọng dưới lớp nền, giúp tạo sự thông thoáng. Loại vật liệu nham thạch hoàn toàn trơ, chẳng lo có nhiều độc chất hại có khả năng làm giảm đáng kể lượng khí NO3, NO…

    Khi làm hồ hải sản, nham thạch với ưu điểm chính là khá nhẹ do đó còn dùng làm lớp độn nhằm tạo địa hình cho bố cục.

    4. San hô
    Các mảnh san hô nhỏ vụn có công dụng lọc nước cũng như các loại vật liệu gốm lọc hoặc là loại nham thạch. Tuyệt vời hơn nó còn có tính năng giữ ổn định độ pH bên trong nước hồ. Loại vật liệu bằng san hô vụn phổ biến được dùng làm vật liệu lọc cho hồ cá nước mặn hay là bể cá nhà hàng. [​IMG]Hệ thống lọc nước bể hải sản đó là yếu tố quyết định thành công của một dàn hồ hải sản. Khi khách hàng có 1 hệ thống lọc nước tốt thì sẽ giảm được tình trạng chết đột ngột của hải sản. Từ đó giúp cho dàn hồ thêm sinh động, đem tới sức cuốn hút của hồ cá đến khách hàng.

    Nếu chúng ta biết cách chăm sóc thì cam đoan các bạn sẽ lắp đặt được một hồ hải sản chuyên nghiệp sẽ nâng cao vị thế nhà hàng của bạn, giúp khách hàng có sự cuốn hút và cảm thấy ngon miệng, vô cùng thú vị với các thức ăn tươi ngon. Nếu muốn được gợi ý thêm các bước thi công hồ hải sản theo đúng phong cách chuyên nghiệp, nhớ liên lạc tới Hồ cá Cát Tường để biết thêm những thông tin nhé!
     
    Tin nấm gỗ lim xanh rừng
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook