Google: Tuổi đời tên miền không quan trọng đối với xếp hạng tìm kiếm

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp – Trợ giúp SEO' bắt đầu bởi cuongapple, 17/4/17.

Đã xem: 849

 1. cuongapple Moderator

  John Mueller của Google đã trả lời "không" khi ông được hỏi liệu tuổi thọ của tên miền có quan trọng hay không trong việc xếp hạng tìm kiếm của Google. John Mueller đã trả lời trên Twitterbằng cách chỉ nói "không" và không thêm bất kỳ chi tiết nào nữa.

  [​IMG]

  Dưới đây là dòng tweets:

  [​IMG]

  Trước đây, Google đã nói rằng chiều dài tên miền đăng ký cũng không phải là một tín hiệu để xếp hạng. Tuy nhiên, chiều dài và tuổi thọ tên miền đã được đăng ký là hai điều khác nhau.

  Có vẻ như cả hai điều này đều không phải là vấn đề quan trọng đối với Google cũng như các thuật toán xếp hạng của họ.

  Mã:
  www.thegioiseo.com
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. thoaithan95 Thành Viên

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Mình nghĩ là đúng. Tuổi thọ tên miền không ảnh hưởng nhưng mà tuổi thọ của bài viết thì có ảnh hưỡng. Bài viết càng lâu thì càng có thứ hạng tốt hơn các bài viết mới.
  Không biết có đúng không ?
   
 3. olavina Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 100
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  đúng vậy, tuổi thọ bài viết quan trọng, đi kèm nó là phải có tuổi của domain, hơn nữa xếp hạng không quan trọng nhưng nó lại tốt về mặt uy tín trên thị trường. thế nên vẫn nhiều người săn tên miền có tuổi đời lâu
   
 4. Ricky1990 Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Tuổi đời tên miền khác hoàn toàn với tuổi đời của trang web. Có thể tên miền mua 10 năm, 20 năm trước nhưng vừa xây dựng website hôm qua thì tuổi đời trang web cũng chỉ là 1 ngày mà thôi. Tuổi domain có thể không phải tiêu chí xếp hạng nhưng tuổi trang web thì chắc chắn là 1 trong những tiêu chí xếp hạng.
   
 5. vubahai Thành Viên Đồng

  Số bài viết: 359
  Đã được thích: 24
  Điểm thành tích: 28
  Web:
  Tên miền đăng ký mà để ngâm, hoặc ridderect hay thậm chị là chết đi sống lại qua tay nhiều người...thì đâu ai nghĩ là nó quan trọng.... Dù sao thì ở thời điểm hiện tại domain mới cũng không còn khó seo như xưa nữa rồi :)
   
 6. nguyenhang227 Thành Viên Mới

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  tuổi đời quan trọng khi bạn chịu khó viết bài liên tục thì tuổi đời có tác dụng là trang bạn được index nhiều hơn trang web mới. Nhưng mà tuổi đời lâu mà để đấy không làm gì. Cùng bắt tay vào làm với 1 site mới tinh thì nó như nhau thôi nhé
   
 7. abien Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 112
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Cái này không quan trọng với xếp hạng tìm kiếm nhưng lại khá quan trọng khi đánh giá 1 backlink, site chất lượng, tạo nên độ trust cho site. Cái này cũng là điều dễ hiểu
   
 8. damtuan Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 201
  Đã được thích: 13
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  không hẳn như vậy, tuổi đời của bài viết lâu thì nó sẽ càng tụt dần bởi vì nó đã bị lạc hậu và thay vào đó là các nội dung mới sẽ được lên top nhé, nếu muốn các bài viết lâu đời mà lên được lại top thì cần chỉnh sửa lại sao cho phù hợp với hiện tại.
   
 9. hoachattrantien Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 54
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  tuổi domain song song với bài viết theo thuật toán mới nhất đó chính là cách đánh giá thứ hạng từ khóa có top hay ko theo mình thấy vậy. Quan trọng hơn hết vẫn là trãi nghiệm người dùng thôi