Guest Blogging thế nào sẽ "hợp pháp" ?

Thảo luận trong 'Tối ưu hóa Mạng xã hội' bắt đầu bởi mrpham2589, 2/6/16.

Đã xem: 22,256

 1. mrpham2589 Thành Viên Tích Cực

  Guest Blogging đã không còn xa lạ với nhiều blogger tại việt nam, đó là việc một blogger có thế đăng bài viết của mình lên trang blog của người khác giúp tăng lượt visits và củng cố backlink cho blog. Và trong video mới nhất của Matt Cutts, ông ta thảo luận về Guest Blogging như thế nào để không bị tính là spam.

  Có rất nhiều suy đoán về giá trị của Guest Blogging. Rất nhiều Guest Blog không đạt được tiêu chuẩn cao nhất, và được nhìn nhận như liên kết trả tiền dưới con mắt của Google, thay vì một con đường chính thống để hiện diện và lấy về direct traffic ( lưu lượng truy cập về website bằng cách gõ chính xác url hoặc được book mark )

  Cutts quy định rất rõ ràng tất cả những thứ có thể giống như mua liên kết thông qua Guest Blogging đều là trái ngược lại với chiến lược làm Guest Blogging thông thường. Chỉ khi bạn đi sâu vào tìm hiểu, sự khác biệt mới thật sự rõ ràng.

  Sau đây là những thứ thường khiến cho Guest Blogging xuất hiện để thực sự là một phần của chương trình mua link, theo Cutts:

  “Thông thường, có một sự khác biệt khá rõ ràng giữa một blog cập nhật tin tức thường xuyên với một blog được dùng để bán backlink. Nếu bạn mua backlink, thường thì đó sẽ là chủ đề đóng, hoặc là các post không liên quan, không phù hợp với chủ đề của blog. Và bạn sẽ nhìn thấy các anchor text vô cùng phong phú”

  Vậy cái gì sẽ làm cho Guest Blog có vẻ hợp pháp?
  Cutts nói :“Khi một blogger khác đăng bài viết lên blog của bạn, blogger đó ắt hẳn là một chuyên gia và sẽ có một đoạn giới thiệu người đó là ai và tại sao bạn mời họ viết bài lên trên blog của bạn. Các blogger đó thường sẽ không nhét từ khóa vào anchors hay sử dụng các phương pháp tạo liên kết khác.”

  Thi thoảng, đội ngũ kiểm duyệt web spam của Google cần phải xem một vài bài post guest blog để xác định xem có dấu hiệu mua backlink ở đây không hay nó là một bài post Guest blog tuyệt vời , mang lại giá trị cho blog của bạn cũng như người đọc. Cutts tiếp tục :

  Bạn có thể trả tiền cho liên kết “mua viagra giá rẻ trên mạng” – đó là một loại công cụ hoặc bạn có thể có những bài marketing ở nơi không có quan hệ với blog và họ sẽ nhồi từ khóa vào anchors text trong bài viết 500 chữ. Thế là bạn đã có guest blogging kém chất lượng. Phải nói một cách thẳng thắn thì gần đây có một sự phát triển mạnh các Guest blog chất lượng kém.

  Guest Blogging có thể là một công cụ chất lượng cao, nơi một người nào đó thực sự là một chuyên gia và bạn thực sự muốn ý kiến của họ về một vấn đề nào đó có thể gây ấn tượng hoặc nằm trong sự quan tâm của các độc giả trên blog của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào các tiêu chí đó khi cố gắng xác định xem Guest Blog đó có chất lượng cao hay liệu nó có phải spam hay không.

  Một vài lời khuyên và cảnh báo của Cutts :

  Guest Blog có vẻ như là mốt của tháng một chút vì chúng tôi nghe rất nhiều lời phàn nàn về hàng tấn người viết rất vớ vẩn. Đôi khi họ còn spin lại chính Guest Blog của họ. Họ thậm chí không viết các bài viết tiêu chuẩn cho mỗi blog và tôi không nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để xây dựng liên kết cho trang web của bạn. Vì vậy tôi không khuyến khích chiến thuật này.

  Ông cũng khuyến cáo Guest Blogging có chừng mực. Bạn sẽ không muốn có 100 Guest Blog khác nhau xuất hiện cho tất cả các trang web của bạn trong vòng một vài ngày.

  Guest Blogging có lẽ là điều mà bạn cần phải làm một cách điều độ. Nó không phải là một công việc full time đi khắp mọi nơi tìm người để đề nghị: “Tôi có thể mượn Soapbox của bạn và leo lên đó nói chuyện một lúc. Sau đó nhúng một số liên kết tới blog của tôi” . Nếu đó là tất cả những gì bạn đang làm, có lẽ không phải là cách tốt nhất để xây dựng danh tiếng cho website của bạn.

  Cảnh báo cuối cùng của Cutts : nếu bạn đang Guest Blogging và có vẻ như đang nghiêng về hướng bán backlinks, đây là cơ hội để giảm giá các liên kết không được đếm xỉa tới.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook