Hạn chế khi thành lập công ty cổ phần

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi namnghean, 2/10/19.

Đã xem: 94

 1. namnghean Thành Viên Kì Cựu

  Bên cạnh những lợi ích không thể chối cãi của mô hình doanh nghiệp cổ phần, thì cũng luôn tồn tại những hạn chế khi thành lập công ty cổ phần cần lưu ý.

  Hiện công ty cổ phần đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư vì đây là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất.

  Trong quá trình đầu tư phát triển doanh nghiệp càng nắm rõ các đặc điểm của từng loại doanh nghiệp, nhất là những hạn chế khi thành lập công ty cổ phần thì sẽ giúp các cá nhân, tổ chức đề xuất được những phương án tốt nhất để khắc phục những hạn chế và từ đó góp phần đưa doanh nghiệp đi vào ổn định trong tương lai.

  Mô hình công ty cổ phần là gì?

  Để làm rõ những hạn chế khi thành lập công ty cổ phần cần phải khái quát được những thông tin cơ bản của loại hình doanh nghiệp này gồm:

  - Khái niệm công ty cổ phần

  Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần và được phát hành ra ngoài thị trường nhằm huy động vốn tham gia đầu tư từ mọi thành phần kinh tế. Người sở hữu cổ phần được gọi là cổ đông.

  - Các đặc điểm cơ bản của công ty cổ phần

  + Công ty cổ phần phải có số lượng cổ đông tối thiểu là 3 thành viên và không hạn chế số lượng (có thể là cá nhân hoặc tổ chức là cổ đông) ;

  + Công ty cổ phần có vốn điều lệ được chia thành các phần bằng nhau gọi là cổ phần, giá trị cổ phần gọi là mệnh giá cổ phần.Mua cổ phần là hình thức chính để góp vốn vào công ty cổ phần ;

  + Cổ đông trong công ty cổ phần là người nắm giữ cổ phần và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ công ty trong phạm vi số vốn đã góp;

  + Công ty cổ phần có thể phát hành chứng khoán theo quy định pháp luật.

  [​IMG]
  Những hạn chế khi thành lập công ty cổ phần ?

  Trong bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào cũng vậy, bên cạnh những lợi ích, ưu điểm thì cũng luôn tồn tại những nhược điểm và hạn chế. Đối với công ty cổ phần cũng tồn tại những hạn chế khi thành lập công ty cổ phần nhất định gồm:

  - Thứ nhất: Do đặc điểm của loại hình công ty cổ phần là theo hình thức góp vốn để sở hữu cổ phần, nên không hạn chế số lượng các cá nhân, tổ chức góp vốn vào công ty từ đó dẫn đến tình trạng quản lý và điều hành vô cùng khó khăn vì số lượng cổ đông rất lớn. Chưa kể đến việc giữa các cổ đông có sự tranh giành quyền lợi ích riêng đã tạo ra sự phân hóa thành các nhóm cổ đông đối kháng nhau về lợi ích. Ngoài ra những chế độ về tài chính, kế toán cũng sẽ phức tạp hơn.

  - Thứ hai: Khi muốn thay đổi phạm vi hoạt động kinh doanh thì phải tiến hành các cuộc họp đại hội đồng cổ đông, mà với số lượng lớn cổ đông như vậy thì việc tổ chức sẽ rất khó khăn dẫn đến việc đưa ra những quyết định chậm chễ, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của doanh nghiệp.

  - Thứ ba: Tại các cuộc họp cổ đông để quyết định các vấn đề mang tính chiến lược của công ty cổ phần, vì số lượng cổ đông lớn dẫn đến khả năng bảo mật kinh doanh và tài chính công ty cũng hạn chế do phải thông báo trực tiếp cho các cổ đông.

  Đăng ký thành lập công ty cổ phần ở đâu hiệu quả nhất?

  Những hạn chế khi thành lập công ty cổ phần như là một phần tất yếu không thể tránh khỏi, vấn đề quan trọng là doanh nghiệp cần lên kế hoạch cụ thể, đề ra được phương án hợp lý nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra. Nếu Quý khách hàng gặp khó trong hoạt động thành lập công ty cổ phần nói chung và lên kế hoạch để hạn chế những rủi ro, hãy liên hệ với công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi, một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực doanh nghiệp, với những kinh nghiệm thành lập hàng nghìn doanh nghiệp trong suốt 10 năm thành lập, Luật Hoàng Phi sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho Quý khách hàng.

  Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về hạn chế khi thành lập công ty cổ phần và sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ:

  Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tel: 024.62852839 Email: lienhe@luathoangphi.vn
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook