Ho cũi chó là bệnh về đường hô hấp ở chó

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi BenhvienthuyBaoMinhChau, 25/11/22.

Đã xem: 59

 1. Bệnh ho cũi chó là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan ảnh hưởng đến chó ở mọi lứa tuổi. Tình trạng này do vi khuẩn hoặc vi-rút gây ra và có đặc điểm là ho khan, gay gắt. Bệnh ho cũi chó thường lây lan qua tiếp xúc gần gũi với những con chó khác hoặc từ các bề mặt bị ô nhiễm như bát thức ăn và giường ngủ. Điều trị bệnh ho cũi chó thường bao gồm thuốc kháng sinh, nhưng trong những trường hợp nhẹ, tình trạng này có thể tự khỏi.

  Những con chó được nhốt trong cũi có nguy cơ mắc bệnh ho cũi cao hơn, đây là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan. Các triệu chứng của bệnh ho cũi bao gồm ho khan, sổ mũi và sốt. Trong trường hợp nghiêm trọng, chó còn có thể bị nôn mửa và tiêu chảy. Điều trị bệnh ho cũi thường bao gồm nghỉ ngơi, uống nhiều nước và dùng kháng sinh. Tuy nhiên, cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh ho cũi chó là đảm bảo rằng con chó của bạn được cập nhật tất cả các loại vắc-xin của chúng. Bệnh ho cũi chó có lây sang người không? Câu trả lời là bệnh có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người già, trẻ em và những người có hệ miễn dịch kém.

  [​IMG]
  Bệnh ho cũi chó, còn được gọi là Bordetella hoặc viêm khí phế quản, là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan ở chó. Tin tốt là nó thường không nghiêm trọng và sẽ tự khỏi trong vòng vài tuần. Tuy nhiên, con chó của bạn có thể không thoải mái và bạn có thể muốn thực hiện một số biện pháp để giúp chúng cảm thấy tốt hơn.
  Điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho chó của mình nếu chúng bị ho cũi chó là đảm bảo chúng được nghỉ ngơi và uống nhiều nước. Điều này sẽ giúp họ phục hồi nhanh hơn và ngăn ngừa tình trạng mất nước. Bạn cũng nên trao đổi với bác sĩ thú y về việc liệu thuốc kháng sinh có phù hợp với chó của bạn hay không. Trong một số trường hợp, chúng có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.
  Ho là một vấn đề phổ biến đối với mọi người và vật nuôi của họ, đặc biệt là trong những tháng mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, có những bước có thể được thực hiện để ngăn ngừa ho xảy ra ngay từ đầu. Một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa ho là tiêm phòng.
  Tiêm vắc-xin cho chó của bạn chống lại các loại vi-rút đường hô hấp thông thường là cách tốt nhất để giữ cho chúng khỏe mạnh và tránh bị ho. Nếu bạn cho chó lên cũi, hãy đảm bảo rằng cơ sở đó yêu cầu tất cả chó phải được tiêm phòng cập nhật. Điều này sẽ giúp bảo vệ con chó của bạn khỏi tiếp xúc với các bệnh về đường hô hấp.
  Ngoài việc tiêm phòng, thực hành vệ sinh tốt cũng có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi-rút đường hô hấp. Rửa tay sau khi tiếp xúc với thú cưng, thường xuyên vệ sinh và khử trùng khu vực sinh sống của chúng sẽ giúp giảm nguy cơ lây truyền bệnh.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook