Học pha chế và những điều bạn cần biết (P1)

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi anhtran, 10/12/15.

Đã xem: 495

  1. anhtran Thành Viên

    Bạn biết đấy, học pha chế đang là một trào lưu rất "hot". Không chỉ thu hút những người làm nghề, các khoá học pha chế hiện nay còn được rất nhiều bạn trẻ và các bà nội trợ quan tâm. Những đánh giá từ các đối tượng này có thể không hoàn toàn chính xác với nhu cầu thực sự của những người học nghề.


    Do đó, bạn có thể cảm thấy rất phân vân trước những lựa chọn trung tâm dạy pha chế. Hãy lưu ý những gạch đầu dòng sau để có lựa chọn sáng suốt nhất nhé.

    Tác dụng ngược

    Việc theo học bất kì khoá học pha chế nào sẽ cho bạn những kiến thức và kỹ thuật nền tảng. Vậy nhưng bạn nên nhớ rằng việc đăng kí liên tiếp các khoá học khác nhau không mang lại cho bạn thêm kiến thức hay việc thành thục kỹ năng nào đó bởi phần nhiều phụ thuộc vào sự chăm chỉ của bạn. Ngược lại, bạn có thể bị nhiễm thói quen xấu từ chính giảng viên của mình. Khi đã thành thói quen, bạn khó lòng thay đổi phù hợp với quy trình làm việc theo từng hệ thống nhà hàng. Tiền mất tật mang chính là câu nói tiêu biểu cho trường hợp này.


    [​IMG]


    Nhiều người học pha chế cho rằng việc học những món đồ uống cập nhật là việc cần thiết. Nhưng bạn nên cân nhắc lại, bởi các công thức mới hiện nay cũng dựa nhiều vào các nguyên tắc phối trộn và kĩ thuật căn bản, chỉ thay thế bằng những nguyên liệu mới hoặc đầu tư nhiều vào phần trình bày. Do đó, việc đăng kí các lớp học pha chế lần thứ 2, thứ 3,... có thể là không cần thiết.
    Sự tự tin không dưng mà có


    Cũng có một số người cho rằng việc đăng kí các lớp học pha chế đồ uống sẽ giúp mình tự tin hơn khi giao tiếp với khách hàng bởi bạn nắm rõ các kiến thức cũng như kĩ năng trình diễn. Vậy nhưng giống như con hổ có lá gan chuột nhắt, nếu tự bản thân bạn không có tự tin thì cũng sẽ chẳng có sự cải thiện nào cả.


    [​IMG]


    Hãy tập giao tiếp với khách hàng, môi trường thực tiễn mới chính là nơi để bạn rèn luyện sự tự tin chứ không phải ở môi trường giả định của trung tâm dạy pha chế. Trước tiên, sự tự tin thể hiện ở việc bạn giao tiếp trực diện với khách hàng. Vậy nhưng, khi mới bắt đầu nhiều người rất ngại ngùng, và họ lảng tránh ánh mắt khách hàng. Điều này rất dễ bị phát hiện nhất là khi bạn ở quán bar vì khoảng cách giữa khách hàng và bartender rất gần. Một gợi ý là bạn nên nhìn vào đôi tai của khách hàng, ánh nhìn này tương đương với tầm nhìn khi nhìn trực diện vào mắt. Sau khi quen dần bạn hãy tập nhìn vào mắt khách hàng để giao tiếp với khách hàng.
     
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook

: diễn đàn