Học phí học lái xe ô tô 2020

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi xenanghavico, 29/5/20.

Đã xem: 86

 1. xenanghavico Thành Viên Tiêu Biểu


  Trong thời gian gần đây, câu chuyện về "học phí lái xe ô tô 2020 sẽ tăng lên tới 30 triệu đồng" cùng với những thay đổi trong việc học và thi sát hạch lái xe tô như đổi bộ câu hỏi ôn tập từ 450 câu lên 600 câu, bổ sung thêm các giờ học về phòng chống tác hại rượu bia và xử lý các tình huống giao thông trên phần mềm mô phỏng,...đã khiến nhiều người lo lắng và bắt đầu rủ nhau đi đăng ký học bằng lái xe ô tô. Vậy học phí lái xe ô tô năm 2020 tăng lên 30 triệu đồng có phải là thông tin chính xác và học phí học lái xe ô tô năm 2020 là bao nhiêu?

  Thực hư việc "học phí học lái xe ô tô 2020 lên đến 30 triệu đồng?"

  Theo Thông tư 72 về việc quản lý tài chính đào tạo lái xe cơ giới đường bộ có quy định rõ ràng về việc:

  "Căn cứ vào các quy định về cơ sở vật chất đào tạo lái xe, chương trình đào tạo, tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên do Bộ Giao thông vận tải ban hành và định mức về tiêu hao nhiên liệu do cơ sở đào tạo lái xe ban hành; chế độ chi tiêu tài chính hiện hành; các cơ sở đào tạo lái xe cơ giới đường bộ xây dựng và quyết định mức thu học phí cụ thể đối với từng hạng giấy phép lái xe chi tiết theo từng học phần…"

  Như vậy, phí học lái xe ô tô có mức giá khác nhau phụ thuộc vào cơ sở đào tạo lái xe cơ giới quyết định dựa trên nhiều yếu tố về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên,...Việc phải tuân theo những quy định thay đổi mới trong công tác tổ chức dạy học và thi bằng lái xe ô tô như lắp camera, dạy thêm giờ học, đầu tư thiết bị nhận diện và theo dõi thời gian học thì chắc chắn mức học phí học lái xe ô tô trọn gói từ năm 2020 sẽ cao hơn so với trước đây nhưng để lên tới 30 triệu đồng thì hoàn toàn không thể, chỉ có những cơ sở đào tạo dạy lái xe tự ý thu học phí cao nhằm chuộc lợi từ học viên.

  [​IMG]

  Học phí học lái xe ô tô 2020 bao nhiêu là đúng?

  Tùy vào những chi phí về cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ cũng, trang thiết bị học lái, đội ngũ giáo viên, mỗi trung tâm dạy lái xe sẽ đưa ra mức học phí học lái xe oto phù hợp nhất.

  Học phí học lái xe ô tô b2

  Học lái xe ô tô hạng b2 là một trong những khóa học lái xe ô tô phổ biến được nhiều người tìm kiếm học nhiều nhất hiện nay. Người có bằng lái xe ô tô B2 được phép điều khiển các loại xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi và ô tô tải có trọng tải dưới 3.5 tấn. Thời gian học bằng lái xe b2 sẽ trong vòng 92 ngày kể từ ngày được sở GTVT sắp xếp và phân bổ vào khóa

  Học phí học lái xe ô tô b2 năm 2020 hiện nay có thể giao động từ khoảng 6.800.000 VNĐ - 10.000.000 VNĐ bao gồm các chi phí theo quy định của sở GTVT như:

  + Chi phí làm hồ sơ học lái xe ô tô

  + Chi phí khám sức khỏe

  + Chi phí học lý thuyết

  + Chi phí đào tạo thực hành, xăng xe, bãi tập, giáo viên dạy lái

  + Lệ phí thi sát hạch lái xe

  + Chi phí tài liệu học

  [​IMG]

  Học phí học lái xe tô tô c

  Học bằng lái xe hạng C thường dành cho những học viên có nhu cầu lái các loại xe tải, xe ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế lớn hơn 3.5 tấn, các loại xe kéo một rơ moóc có trọng tải từ 3.5 trở lên và các loại xe quy định cho GPLX ô tô hạng B1, B2. Người học lái xe ô tô hạng C sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc nâng hạng D - E trong tương lai nếu cần thiết. Thời gian học lái xe bằng c thường kéo dài ít nhất khoảng 180 ngày kể từ ngày có khóa vào học.

  Học phí
  học bằng lái xe c thường giao động từ 9.300.000 VNĐ - 12.000.00 VND tùy thuộc vào mỗi đơn vị quy định bao gồm các chi phí như học phí học lái xe ô tô hạng B2 quy định.

  Việc nắm rõ mức học lái xe hạng c bao nhiêu tiền? học bằng lái xe hạng b2 bao nhiêu tiền rất quan trọng và cần thiết mà mỗi học viên phải nắm rõ khi tìm kiếm nơi đăng ký học lái xe. Nếu mức phí học lái xe ô tô biên hòa quá thấp thì chắc chắn rằng trong suốt quá trình học bạn phải đóng thêm nhiều khoản phụ thu ngoài khác mà không rõ lý do.
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook