Hướng dẫn học SEO từ đầu cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Chiến lược SEO' bắt đầu bởi Vuhanhellen, 19/5/16.

Đã xem: 350

 1. Vuhanhellen Thành Viên

  Hiện nay, SEO đang là một chủ đề được rất nhiều các nhà doanh nghiệp quan tâm và vấn đề lớn nhất đối với phòng nhân sự đó là tuyển dụng những nhân viên SEO nhiệt tình, năng động, kiên trì và có kinh nghiệm chuyên môn khi làm việc. Tuy nhiên hiện nay việc tìm kiếm nhân tài là rất khó. Có rất nhiều bạn bè của tôi muốn học SEO và đi làm nhưng khi nghe đến từ “SEO”, moi người lại không hiểu gì. Vì thế hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn học SEO từ đầu với những kiến thức cơ bản nhất.
  Định nghĩa về SEO
  Trước tiên, để học SEO, điều quan trọng đầu tiên bạn phải hiểu đó là: “SEO là gì?” (Click đọc tại đây)
  Quy trình làm SEO
  Thứ nhất, sau khi bạn đã hiểu khái niệm SEO là gì? Bạn cần lên ý tưởng, lập từ khóa, phân tích nghiên cứu từ khóađối thủ cạnh tranh của bạn. Khi bắt đầu một công việc, nếu bạn không có ý tưởng là bạn sẽ làm gì, bạn bắt đầu từ đâu và bạn sẽ làm nó như thế nào thì công việc của bạn sẽ không bao giờ đạt kết quả tốt. Vì thế yếu tố lên ý tưởng là một phần rất quan trọng ngay từ bước đầu khi làm SEO. Sau khi đã lên ý tưởng, bạn tập trung nghiên cứu từ khóa để hiểu khách hàng của bạn đang muốn gì và cần gì? Từ đó bạn nghiên cứu các từ khóa mà khách hàng cần tìm mỗi ngày và phân tích xem đối thủ của bạn họ đang làm gì và tại sao họ lại thu hút khách hàng cũng như số lượng truy cập vào website cao hơn bạn.
  Thứ 2, vấn đề cơ bản và quan trọng nhất trong khi làm SEO mà mỗi SEOer cần phải biết đó là tối ưu hóa Website hay còn gọi là SEO Onpage. Có nhiều khách hàng khi nhìn vào một website họ thường đánh giá về mặt hình thức, hình ảnh sắc nét, màu mè, phong phú thì họ sẽ đánh giá cao. Tuy nhiên đối với Google thì lại khác, nó đánh giá cao việc web của bạn có nội dung như thế nào? Ngoài ra, nếu website của bạn càng nhiều hình ảnh màu mè thì sẽ làm cho Web chạy chậm, giảm tốc độ load trang.
  Khi đã xác định rõ, bạn tiếp tục đến tối ưu các
  thẻ html trong website của bạn: thẻ h1, h2, h3, h4, h5, h6 với một số điều cần lưu ý:
  -
  Thẻ H1 chính là tiêu đề của bài viết, xuất hiện duy nhất một lần trong một trang và nó phải chứa hoàn toàn từ khóa mà bạn muốn SEO.
  -
  Thẻ H2 xuất hiện từ 2 lần trở lên và nó cũng bao gồm các từ khóa mà bạn cần SEO.
  - Thẻ H3-H6: không quá cần thiết.

  Tối ưu hình ảnh: hình ảnh phải có thẻ alt để Google có thể đọc được.
  Khi đã tối ưu hình ảnh, các thẻ html, bạn tiếp tục
  tối ưu phần head của web. bao gồm:
  -
  Title (tiêu đề) : Tiêu đề là từ khóa bạn cần SEO và không được vượt quá 70 ký tự.
  -
  Description (Mô tả) : Mô tả về các từ khóa trên tiêu đề của bạn một cách chi tiết và không được vượt quá 160 ký tự.
  -
  Keywords (từ khóa): từ khóa của bạn và các từ khóa cách nhau bởi dấu phẩy, không vượt quá 8 từ khóa và không nhỏ hơn 5 từ khóa.
  Còn về phần nội dung, các bạn viết bài cần phong phú liên quan mật thiết tới website của bạn, tránh copy quá nhiều từ các nguồn trang web khác, tránh spam và bài viết liên quan chặt chẽ đến từ khóa mà bạn cần SEO.

  Thứ 3, bạn phải tạo backlink một cách hiệu quả cho website của bạn
  Có rất nhiều cách tạo backlink như sử dụng bài viết của bạn để tạo backlink, hay sử dụng video cũng như các mạng xã hội phổ hiện hiện nay như Youtube, Google, Facebook,….

  Thứ 4, Để website của bạn được mọi người biết đến thì việc chia sẻ là một điều rất quan trọng vì thế Diễn đàn là một trong những công cụ quảng báo rất tuyệt vời cho dân SEO hiện nay.
  Một số diễn đàn SEO nổi tiếng hiện nay như: vnseosem.com, thegioiseo.com, seomxh.com, diendanseotop.com….

  Thứ 5: Đánh giá và kiểm tra thứ hạng website
  Việc đánh giá và kiểm tra thứ hạng web của bạn là một yếu tố rất cần thiết khi bạn thực hiện xong quá trình SEO, để bạn có kế hoạch hoàn thiện tốt hơn và không được chủ quan khi SEO của bạn vừa lên top, các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ làm cho kết quả của bạn thay đổi bất kể lúc nào.

  Trên đây là một số kiến thức cơ bản về SEO web. Mong là có thể giúp đỡ các bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu con đường SEO. Chúc các bạn thành công!
  Xem thêm <<< bệnh ung thư xương
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook