Hướng dẫn SEO Forum VBB - Phần 4

Thảo luận trong 'vBulletin' bắt đầu bởi invalid@example.com, 27/1/15.

Đã xem: 566

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. SEO Forum VBB- How to SEO VBB - . Bài viết Cách SEO diễn đàn VBB phần 3 đã khép lại với các thẻ H1, H2...

  Ở phần 4 này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tối ưu hóa tốc độ tải trang, load Forum VBB. Như các bạn đã biết, tốc độ là một yếu tố được đánh giá cao trong SEO. Vì sao? Vì tốc độ nhanh, load bài viết ổn thì Google Bots index nhanh, người đọc cũng cảm thấy thiện cảm khi đọc bài viết,đây là thứ nhất. Thứ 2, nó gia tăng điểm số SEO On-Page.

  1. Nếu là site giải trí, teen.. mình nghĩ chắc chắn là skin phải đẹp rồi, nhưng bạn nên chú ý số lượng request khi truy vấn đến hosting. Bạn nên đầu tư một hosting mạnh, chịu được những "request" từ những cái "đep" :D
  2. Site IT, diễn đàn xã hội, trường học, nhà nươc... nên chọn skin mặc định hoặc edit như sau:

  AdminCP- Styles & Templates-> Style Generator-> Edit tùy ý ->Lưu--> Download. 8->

  3. Tất cả các site thiết lập theo mình nhé:

  - Cookies and HTTP Header Options:

  • chỗ GZIP HTML Output: Bạn nhập 2 hoặc 3.
  • Remove Redirection Message Pages: Yes

  - Style & Language Settings :Store CSS Stylesheets as Files. Nếu bạn chọn Yes bạn phải chắc chắn thư mục vbulletin_css trong clientscript được CHMOD là 777. Giải thích cái này: Lưu trữ thông tin về cách dàn trang của diễn đàn ( Style - Skin - Theme - Template ...). Nếu không chứa vào 1 file để truy cập nhất định từ mỗi trang* VBB sẽ đưa nó vào mã nguồn chính và tăng tiến trình xử lý của mỗi trang hơn nhiều lần.
  - Thread Display Options:

  • Show Users Browsing Threads :Thiết lập này cho phép hiện hay không hiện những thành viên đang đọc bài viết.
  • ^^
   2-Check Thread Rating / Check Thread Subscription : Cả 2 thiết lập này nên tắt đi vì thực sự theo nghiên cứu nó không quan trọng và tốn sức lực server rất nhiều

  - Server Settings and Optimization Options :
  • Cached Posts Lifespan : Lưu trữ các bài viết một cách tạm thời lên host. Nó giúp bạn giảm truy vấn vào database* tăng tốc độ duyệt forum. Tuy nhiên sẽ tốn dung lượng của host khá nhiều. Tùy vào hòan cảnh của bạn mà hãy chọn Yes hay No.
  • Update Thread Views Immediately và Update Attachment Views Immediately : Không nhất thiết phải là Yes. Nhưng đối với các diễn đàn lớn việc hiệu lực hai tính năng này sẽ làm forum rất chậm và database sẽ bị quá tải xử lý. Nó dùng để cập nhật lượt đọc và tải file từ bài viết.

  OK, xong, ở bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn xóa những thứ không quan trọng trong VBB nhằm tăng độ load.

  "Bài viết được lựa chọn trích dẫn từ nhiều nguồn chỉ nhằm mục đích sưu tầm và tham khảo. Không thảo luận theo chủ đề này, vui lòng mở chủ đề mới trên diễn đàn nếu bạn cần trao đổi về vấn đề liên quan đến nội dung bài viết."
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.