Hướng dẫn xây dựng Backlink trong Seo?

Thảo luận trong 'SEO Blog' bắt đầu bởi VUTHITHU, 21/8/16.

Đã xem: 358

 1. VUTHITHU Thành Viên Tích Cực

  Thủ thuật xây dựng Backlink chất lượng trong Seo
  Trong một chiến dịch SEO website thì ngoài việc tác động trên site (Onpage) ra thì xây dựng những backlink chất lượng, có hiệu quả cũng là một trong những phần vô cùng quan trọng trong việc đem lại những giá trị góp phần tăng độ uy tín cũng như thứ hạng cho website.


  Mặc dù đây là những công việc có tầm quan trọng và có sức ảnh hưởng rất lớn tới quá trình tối ưu website cho bộ máy tìm kiếm nhưng cũng có rất nhiều các bạn SEOer chưa nắm rõ được cách xây dựng backlink hiệu quả, chất lượng. Nhóm thiết kế website tại Hà Nội sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé !


  Để phần nào có thể giúp các bạn cách thức tạo ra được những backlink chất lượng, có hiệu quả trong quá trình tối ưu hóa cho website, nhất là với các bạn Newbie mới bước chân vào nghề làm SEO, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống Backlink. Hôm nay với bài viết này tôi xin được hướng dẫn bạn cách xây dựng backlink chất lượng hiệu quả cho website.  [​IMG]


  Trước khi đi sâu vào vấn đề tôi muốn các bạn hãy chắc chắn rằng mình đã nắm được những kiến thức hết sức cơ bản, nhất là với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về SEO.


  1.Backlink là gì? Thế nào là backlink chất lượng ?


  Backlink là một loại liên kết giữa website của bạn với một hay nhiều các website, blog, các trang mạng khác mà ở đó website của bạn là trang mục tiêu, có nghĩa là khi ta click vào Backlink đó thì nó sẽ dẫn ta tới trang mục tiêu.

  Backlink có ý nghĩa gì cho website?

  Bản chất của Backlink là nó đem lại cho website của ta những giá trị từ bên ngoài, ví dụ như khi ta đặtBacklink ở một site khác trỏ về thì nếu như website đó được con bọ tìm kiếm rà soát thì đương nhiên theo đường link đó website của ta cũng được crawl, vì vậy khi một website được đặt càng nhiều backlink thì nó sẽ được crawl càng nhiều và nó cũng nhận được nhiều hơn các giá trị từ website khác.

  Backlinks là một phần tất yếu trong thế giới SEO. Nếu bạn muốn site của bạn đứng trong top của các công cụ tìm kiếm thì site của bạn phải có rank cao. Muốn có rank cao, bạn sẽ cần tạo rất rất nhiều backlinks nhất là những backlink từ các site có độ uy tín cao. Công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức nhưng kết quả thu được rất đáng giá với những gì bạn bỏ ra. Nếu bạn muốn có mặt thậm chí là xếp cao trong danh sách kết quả tìm kiếm này, bạn cần phải chăm chỉ và khôn ngoan, không cẩn thận dính thuật toán của Google thì sẽ rất vất vả đấy.  [​IMG]


  Ví dụ khi bạn kiểm tra backlink của đối thủ đối với một từ khóa cụ thể thì bạn sẽ thấy với từ khóa đó nó sẽ có bao nhiêu backlink đổ về và với lượng bài viết là bao nhiêu cho nó. Bạn sẽ tổng hợp được số lượng backlink và bài viết của họ, dựa vào đó bạn sẽ đưa ra những con số cụ thể cho mình, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng trong SEO thì mình phải tìm được hướng đi của riêng mình mà đối thủ không có nhé. Không phải là cứ đối thủ có 100 backlink thì mình phải có hơn 100 backlink, thay vào đó bạn có thể tạo ra những bài viết chất lượng cho site của mình hoặc những cách làm khác…


  Bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề đối thủ lựa chọn đơn vị thiết kế website như thế nào, thiết kế webste có được tối ưu chuẩn SEO hay không, cách thức điều hướng của họ, bố trí giao diện, tốc độ load trang của website nhanh hay chậm... Đây là một trong những yếu tố được GG đánh giá làm điểm cộng để xét vị trí xếp hạng của website đó, vì thế bạn cũng phải check họ để xem lại mình nhé. [​IMG]

  Tận dụng nguồn diễn đàn để xây dựng hệ thống backlink theo tầng.

  Đây là một trong những cách làm khá hay, có hiệu quả cao lại không tốn kém chi phí và an toàn cho site.

  Khi bạn bắt đầu dự án SEO thì việc khai thác hệ thống diễn đàn để quảng bá website là không thể thiếu, tuy nhiên điều quan trọng ở đây là cách khai thác và sử dụng diễn đàn của bạn như thế nào cho hợp lý, hiệu quả mới là điều quan trọng. Dưới đây là một số yếu tố cho cách thức lựa chọn khai thác các diễn đàn để xây dựng backlink

  Các diễn đàn cùng chủ đề, Dofollow


  · Các diễn đàn có lượng View cao


  · Các diễn đàn có PR, Pa, Da cao


  · Các diễn đàn có lượng link out ít

  Tùy thuộc vào lĩnh vực SEO của bạn có độ cạnh tranh cao hay thấp và cách mà bạn phân tích, lựa chọn hệ thống từ khóa chính, phụ để SEO mà bạn tìm kiếm nhiều hay ít diễn đàn và nhiều tầng hay ít tầng cho hệ thống đó. Ở đây tôi sẽ nói về cách tạo ra những backlink chất lượng theo 3 tầng.

  Khi bạn đã lựa chọn được cho mình một lượng diễn đàn nhất định có thể đáp ứng được một vài trong số những yếu tố trên, thì công việc tiếp theo của bạn sẽ là phân nhóm và chia tầng cho hệ thống diễn đàn trên.

  Ví dụ với lĩnh vực SEO của bạn và bạn chọn ra cho mình được khoảng 200 diễn đàn thì bạn sẽ chọn ra cho mình lấy khoảng 50 diễn đàn đáp ứng chính xác nhất 4 yếu tố bên trên để làm tầng trên, còn khoảng 150 diễn đàn còn lại sẽ là tầng dưới.

  Sau khi phân loại ra như thế là hệ thống link của bạn đã có thể chạy theo 3 tầng, tầng 1 là site chính của bạn, tầng 2 là 50 diễn đàn đáp ứng tương đối chính xác các yếu tố trên, và tầng 3 là 150 diễn đàn còn lại và có thể đáp ứng được một vài yếu tố trên. Nếu cẩn thận hơn bạn sẽ khai thác thêm những diễn đàn nữa làm tầng 4 cho mình.


  Cách thức triển khai backlink trên hệ thống diễn thì có nhiều phương thức, các bạn có thể thực hiện theo hình sao, bánh xe hoặc hình nón.

  Vậy để xây dựng 1 backlink hiệu quả thì người làm Seo cần phải nắm rõ các kiến thức về Seo và tránh trường hợp bị Google phạt nặng vì lỗi link bẩn.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. jogger Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 269
  Đã được thích: 29
  Điểm thành tích: 28
  Web:
  ở bài viết này mới thấy bạn nói đến diễn đàn mà bạn quên mất rất nhiều lĩnh vực khác chợ backlink chất lượng cao ví dụ như social, website direction, blog comment bạn nhé
   
 3. VUTHITHU Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 85
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  cảm ơn bạn nhắc nhở nhé !!!
   
 4. pyhnly Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 134
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Bây giờ lấy link chất lượng cũng khó lắm, mình cần phải chọn lọc diễn đàn hay cả vệ tinh lấy link nữa, chứ lấy link bừa bãi thì không tốt cho web chút nào
   
 5. jogger Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 269
  Đã được thích: 29
  Điểm thành tích: 28
  Web:
  Thế nên social bookmark, website direction như tôi nói sẽ cực có ích gần như k bao h bị phạt cả mà chỉ số cực khủng
   
 6. taitrochoi_md Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 100
  Đã được thích: 8
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Cách của bác chia sẻ đang là cách cơ bảo nhiều người đang áp dụng rồi.
   
 7. doremon Thành Viên

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  cảm ơn bạn đã chia sẻ những kiến thức cơ bản cho những ai đang tìm hiểu về SEO
   
 8. binhpham227 Thành Viên Mới

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  cách của bản tốt nhưng google h đánh giá content và onpage tối ưu là web mình cũng lên top, đi link chỉ vừa đủ nữa thôi.
   
 9. okduocthoi Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 79
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  link ít không spam nhìu, nội dung k trùng lặp
   
 10. guyblack Thành Viên

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Hiện nay mình còn thấy cả dịch vụ làm backlink bằng tay. Có hẳn bảng giá cho bạn lựa chọn. Đúng là seo ngày càng công nghiệp hóa mà
   
 11. Gacon Thành Viên Mới

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Để hiểu và làm tốt backlink cho một dự án seo quả là không dễ. Cá nhân mình đánh giá nếu bạn chưa trải qua các dự án từ dễ, tầm trung cho đến khó thì bạn sẽ ko thể hiểu hết được về backlinks trong seo.
   
 12. lethuc1102 Thành Viên

  Số bài viết: 49
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Backlink chỉ một phần nào đó thui,nên chọn những diễn đàn ngon hoặc tốt nhất là nên làm site vệ tinh,còn quan trọng nhất bây giờ là nội dung phải độc,hướng tới người dùng,onpage phải được điều hướng chuẩn và chính xác.
   
 13. phanphan0202 Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Nói là vậy nhưng mình nghĩ khi seo kiến thức lý thuyết là phần nhỏ kinh nghiệm mới là phần lớn,nghề seo mới đúng là hợp với triết lý ' thất bại là mẹ của thành công '
   
 14. devondale Thành Viên

  Số bài viết: 46
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Kinh nghiêm và khả năng hiểu biết cập nhật thuật toán của google bác ạ, chứ có kinh nghiệm không thì vẫn chưa đủ vì google nó thay đổi liên tục mà bác
   
 15. nho123 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 58
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Để hiểu và làm tốt backlink cho một dự án seo quả là không dễ. Cá nhân mình đánh giá nếu bạn chưa trải qua các dự án từ dễ, tầm trung cho đến khó thì bạn sẽ ko thể hiểu hết được về backlinks trong seo.

  tks bác Gacon
   

Chia sẻ trang này