JAVEN-NACLO

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi heokhai, 1/4/16.

Đã xem: 142

 1. heokhai Thành Viên

  Sản xuất
  Sodium hypochlorite lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1789 bởi Claude Louis Berthollet trong phòng thí nghiệm của ông về các Javel quay tại Paris, Pháp, bằng cách đi qua khí clo thông qua một giải pháp cacbonat natri. Chất lỏng, được gọi là " Eau de Javel "(" nước Javel "), là một giải pháp yếu của hypochlorite natri. Tuy nhiên, quá trình này không phải là rất hiệu quả, và phương pháp sản xuất thay thế được tìm kiếm. Một trong những phương pháp liên quan đến khai thác đá vôi clo hoá (được gọi là tẩy trắng bột) với natri cacbonat để mang lại mức độ thấp của clo có sẵn. Phương pháp này thường được sử dụng để sản xuất các giải pháp hypochlorite để sử dụng như một chất khử trùng bệnh viện đã được bán dưới tên thương mại "Eusol" và "Dakin của giải pháp".


  Gần cuối thế kỷ XIX, ES Smith được cấp bằng sáng chế một phương pháp sản xuất sodium hypochlorite liên quan đến điện phân nước muối để sản xuất hydroxit natri và khí clo, sau đó pha trộn để tạo thành hypochlorite natri. [ 1 ] này được gọi là quá trình chloralkali . Cả hai điện lực và các giải pháp ngâm nước muối trong việc cung cấp giá rẻ vào thời điểm đó, và tiếp thị khác nhau với doanh nghiệp đã lợi dụng tình hình để đáp ứng nhu cầu của thị trường cho hypochlorite natri. Các giải pháp đóng chai của hypochlorite natri đã được bán dưới tên thương mại rất nhiều.

  Hôm nay, một phiên bản cải tiến của phương pháp này, được gọi là quá trình Hooker, là duy nhất phương pháp công nghiệp lớn có quy mô sản xuất sodium hypochlorite. Trong quá trình này, sodium hypochlorite (NaClO) và natri clorua (NaCl) được hình thành khi clo được thông qua vào sodium hydroxide dung dịch lạnh và loãng . Nó được chuẩn bị công nghiệp bằng cách điện phân với phân cách tối thiểu giữa các cực dương và cực âm .Giải pháp phải được giữ ở dưới 40 ° C (cuộn dây làm mát) để ngăn chặn sự hình thành không mong muốn của chlorate natri .

  Cl 2 + 2 NaOH → NaCl + NaOCl + H 2 O
  Do đó, clo được đồng thời giảm và oxy hóa, quá trình này được biết đến như disproportionation .

  Các giải pháp thương mại luôn luôn chứa một lượng đáng kể natri clorua (muối thường) như chính sản phẩm , như đã thấy trong phương trình trên.

  Bao bì và bán

  Hộ gia đình tẩy được bán để sử dụng trong quần áo rửa 3-6 % dung dịch sodium hypochlorite tại thời điểm sản xuất. Sức mạnh thay đổi từ một công thức khác và dần dần giảm với lưu trữ lâu.

  Một giải pháp 12% được sử dụng rộng rãi trong máy nước clo hóa nước, và một giải pháp 15% là thường [ 2 ] được sử dụng để khử trùng nước thải trong nhà máy xử lý. Sodium hypochlorite cũng có thể được sử dụng cho điểm của việc sử dụng khử trùng nước uống. [ 3 ]

  Các giải pháp nhẹ hơn (50 ppm đến 1,5%) được tìm thấy trong thuốc xịt khử trùng và khăn lau được sử dụng trên các bề mặt cứng. [ 4 ] [ 5 ]

  Phản ứng

  Sodium hypochlorite phản ứng với các kim loại dần dần, chẳng hạn như kẽm, sản xuất các oxit kim loại hoặc hydroxit:

  NaClO + Zn → ZnO + NaCl
  Nó phản ứng với acid hydrochloric để giải phóng khí clo:

  NaClO + 2 HCl → Cl 2 + H 2 O + NaCl
  Nó phản ứng với các axit khác, chẳng hạn như axit axetic, để giải phóng axit hypochlorous :

  NaClO + CH 3 COOH → HClO + CH 3 COONa
  Nó bị phân hủy khi đun nóng để tạo thành Clorat natri và natri clorua:

  3 NaClO → NaClO 3 + 2 NaCl
  Trong phản ứng với hydrogen peroxide, oxy phân tử:

  NaClO + H 2 O 2 → H 2 O + NaCl + O 2 ↑
  Khi hòa tan trong dung dịch nước, nó từ từ sẽ bị phân hủy, giải phóng clo, oxy, và sodium hydroxide.

  4 NaClO + 2 H 2 O → 4 NaOH + 2 Cl 2 + O 2
  Sử dụng

  Tẩy trắng răng
  Hộ gia đình tẩy trắng, nói chung, một giải pháp có chứa sodium hypochlorite 4-6% và 0,01-0,05% sodium hydroxide, sodium hydroxide được sử dụng để trì hoãn sự phân hủy của natri hypocloritnatri clorua và natri chlorate . [ 6 ]
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook