Kế hoạch thành lập công ty cổ phần

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi namnghean, 8/10/19.

Đã xem: 88

 1. namnghean Thành Viên Kì Cựu

  Lên kế hoạch thành lập công ty cổ phần là một trong những công việc mà cá nhân, tổ chức phải thực hiện trước khi bắt tay vào khởi nghiệp.

  Công ty cổ phần một trong những loại hình nổi trộii được lựa chọn thành lập nhiều nhất hiện nay.

  Khi thành lập bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào cũng vậy, đặc biệt là thành lập công ty cổ phần, để hạn chế những rủi ro gặp phải, xác định mục tiêu, định hướng cách thức thực hiện cũng như các vấn đề liên quan khác trước, trong và sau quá trình thành lập thì đòi hỏi cá nhân, tổ chức phải lên kế hoạch thành lập công ty cổ phần cụ thể.

  Những nội dung mà cá nhân, tổ chức nên lên kế hoạch trước khi thành lập công ty cổ phần

  Nhằm phát huy được những điểm mạnh, hạn chế những điểm yếu, để có định hướng phát triển kinh doanh trong tương lai, hạn chế thấp nhất những rủi ro mà Quý khách hàng sẽ gặp phải thì trong kế hoạch thành lập công ty cổ phần cá nhân, tổ chức phải làm rõ được các vấn đề như như sau:

  - Dự kiến về tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính ( đảm bảo thuận lợi nhất về mọi mặt cho quá trình phát triển công ty về sau);

  - Đánh giá, lựa chọn cổ đông sáng lập;

  - Dự kiến các ngành nghề kinh doanh của công ty? Ưu tiên lựa chọn những ngành nghề là thế mạnh của mình, có thị trường, có sẵn đối tác…

  - Dự kiến vốn điều lệ của công ty phải đảm bảo được hoạt động , duy trì công ty, và phương thức góp vốn cụ thể đối với cổ đông;

  - Việc quan trọng nhất là lựa chọn người đại diện theo pháp luật, cơ cấu và quy trình điều hành, quản lý công ty cổ phần.

  [​IMG]

  Lên kế hoạch khi thành lập và sau khi thành lập công ty cổ phần

  Nếu như trước khi thành lập cá nhân, tổ chức đã phải lên kế hoạch thành lập công ty cổ phần thì khi bắt đầu vào thành lập và sau khi thành lập càng khó khăn hơn như việc:

  - Chuẩn bị hồ sơ đảm bảo đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật ví dụ như về tên công ty phải đảm bảo không trùng, gây nhầm lẫn, có các yếu tố cấu thành theo quy định hoặc việc xác định ngành nghề kinh doanh thì phải xác định đó có phải là ngành nghề có điều kiện hay không…

  - Về vốn điều lệ công ty mặc dù trước khi thành lập đã lên kế hoạch cụ thể nhưng trên thực tế lại có thể gặp các trường hợp như cổ đông rút lui, trì hoãn nộp vốn điều lệ… nên doanh nghiệp phải lên kế hoạch khắc phục, xử lý kịp thời.

  - Về việc làm việc với cơ quan có thẩm quyền cũng tương đối phức tạp nếu không theo dõi sát quá trình giải quyết hồ sơ, sẽ không biết được lúc nào có công văn chấp nhận hay phải bổ sung thông tin kịp thời dẫn đến hồ sơ bị từ chối.

  - Phải lên kế hoạch cụ thể sau khi thành lập công ty như làm việc với cơ quan thuế, bảo hiểm xã hội…

  Sử dụng dịch vụ đăng ký công ty cổ phần của Luật Hoàng Phi

  Như vậy ta có thể thấy rằng việc thành lập công ty cổ phần không hề đơn giản nếu chỉ cần lên kế hoạch thành lập công ty cổ phần là đủ, mà trên thực tế nó còn có thể phát sinh nhiều vấn đề, tuy nhiên chúng ta phải khẳng định rằng việc lên kế hoạch trước khi thành lập công ty góp phần rất quan trọng trong định hướng phát triển của công ty, lên kế hoạch càng cụ thể sẽ càng hạn chế được những rủi ro thấp nhất cho quá trình đăng ký.

  Trong quá trình hiện thực hóa những kế hoạch nêu trên Quý khách hàng có thể tự mình thực hiện, nhưng phải đảm bảo kỹ lưỡng các nội dung kiến thức trước khi thực hiện. Hoặc lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ xây dựng kế hoạch thành lập công ty cổ phần của công ty Luật Hoàng Phi. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  - Hotline: 0981.393.686 – 0981.393.868

  - Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

  - Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

  - Email: lienhe@luathoangphi.vn
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook