Khả năng phòng ngừa ung thư não của dầu olive

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi ngathien, 7/4/21.

Đã xem: 222

Tags:
  1. ngathien Thành Viên Kim Cương

    Khả năng phòng ngừa ung thư não của dầu olive Dầu olive từ lâu đã được sử dụng nhiều trong nấu nướng cũng như trong các sản phẩm làm đẹp do chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, các acid béo… Một nghiên cứu máy khuếch tán tinh dầu giá rẻ hcm mới của Scotland cho thấy dầu olive còn có khả năng phòng ngừa ung thư não. Acid oleic trong dầu olive có thể giúp ngăn cản sự hình thành các khối u Các nhà khoa học từ Đại học Edinburgh (Scotland) đã tiến hành nghiên cứu tác dụng của acid oleic - một thành phần chính trong dầu olive lên các tế bào não. [​IMG] Họ nhận thấy, acid oleic có khả năng ngăn cản các protein ảnh hưởng tiêu cực tới sự sản sinh microRNA-7 trong cơ thể. MicroRNA-7 là một phân tử trong não, có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các protein gây ung thư. Các nghiên cứu trước đây cho thấy microRNA-7 có vai trò ức chế sự phát triển của các khối u não. Acid oleic trong dầu olive có thể giúp ức chế sự phát triển khối u não Thêm vào đó, các nhà khoa học nhận thấy oleuropein - một hợp chất trong dầu olive cũng có khả năng ức chế các khối u não di căn. Tác giả chính của nghiên cứu - TS. Gracjan Michlewski cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy acid oleic trong dầu olive có thể giúp thúc đẩy cơ thể sản sinh các phân tử ngăn chặn sự hình thành và phát triển các tế bào ung thư trong não. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu thêm để tìm hiểu cơ chế, cũng như cần bổ sung bao nhiêu acid oleic mới có thể giúp phòng ngừa ung thư não hiệu quả”. Cách nấu ăn bằng dầu olive có lợi nhất cho sức khỏeCách nấu ăn bằng dầu olive có lợi nhất cho sức khỏeTại sao một số người nên hạn chế ăn cà chua, khoai tây, cà tím?Tại sao một số người nên hạn chế ăn cà chua, khoai tây, cà tím?Tại sao bạn nên uống nhiều nước dù không thấy khát?Tại sao bạn nên uống nhiều nước dù không thấy khát?Loài lợn có hương vị thơm ngon ngang ngửa thịt bò KobeLoài lợn có hương vị thơm ngon ngang ngửa thịt bò KobeNÊN ĐỌC Ngoài khả năng phòng ngừa ung thư não, tiêu thụ dầu olive trong chế độ ăn hàng ngày còn giúp cải thiện tinh thần, cải thiện khả năng ghi nhớ cho bạn. Trong một nghiên cứu năm 2015, các nhà khoa học Tây Ban Nha đã so sánh sức khỏe não bộ của các nhóm người cao tuổi (từ 60 - 70) có chế độ dinh dưỡng khác nhau. Những người tham gia nghiên cứu được chia thành 3 nhóm: Một nhóm ăn 4 thìa dầu olive/ngày; Nhóm thứ hai ăn nhiều các loại quả hạch và nhóm cuối cùng ăn ít chất béo. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn ít chất béo có nguy cơ suy giảm nhận thức cao hơn sau 4 năm, trong khi những người ăn nhiều chất béo có lợi trong dầu olive hoặc các loại quả hạch hầu như không bị suy giảm nhận thức đáng kể. Các nhà khoa học đưa ra lời khuyên: Trước khi có thêm các nghiên cứu sâu hơn về cơ chế chống viêm nhiễm, bảo vệ não khỏi các protein gây ung thư, những người cao tuổi, người có nguy cơ phát triển các bệnh mất trí, Alzheimer cũng như ung thư não có thể sử dụng dầu olive trong chế độ ăn hàng ngày để phòng ngừa bệnh tốt hơn.
     
    Giá nấm cây lim xanh thật
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook

: can ho