Khái niệm SEO lỗi thời mà mọi người vẫn nghĩ là thực tế

Thảo luận trong 'Tài liệu Seo' bắt đầu bởi quanghuy, 18/12/14.

Đã xem: 2,457

 1. quanghuy Thành Viên Tích Cực

  Nguyên nhân của sự suy sụp của tất cả các nhà tiếp thị tìm kiếm đó là những thông tin cũ và không chính xác mà họ mang lại cho khách hàng. Bài viết này được lấy cảm hứng từ sự tương tác với các đồng nghiệp của khách hàng, những người không nghĩ đến SEO một cách thường xuyên. Bài viết này không nhằm mục đích hạ gục họ mà nó mang đến tất cả sự chú ý của mọi người rằng cần phải giáo dục thường xuyên và những khái niệm này cần phải ghi nhớ.

  Khi nghiên cứu bài viết này, tôi nhận thấy có hàng nghìn các quan niệm sai lầm của SEO trên Internet và mọi người đang nói chuyện về chúng thường xuyên nhưng nhiều người có liên quan đến tiếp thị nội dung hoặc tiếp thị trực tuyến. Tôi không bao quát tất cả các quan niệm sai lầm nhưng đó là những khái niệm mà dường như bị mắc kẹt với ý tưởng SEO mà không thể thoát ra được. Sau đó, tôi sẽ cung cấp cho bạn các nguồn tài nguyên để đào tạo những người có quan niệm sai lầm và cung cấp các giải pháp thay thế.

  1. Đặt văn bản ở phía sau một hình ảnh

  Khách hàng đang gặp khó khăn với việc cân bằng doanh thu và nội dung trên trang. Có một hình ảnh lớn trên trang hiện nay và chúng tôi đề nghị chỉnh sửa trang để thêm nội dung về sản phẩm. Câu hỏi được yêu cầu nếu chúng ta có thể đưa nội dung vào sau một hình ảnh và giải quyết 2 vấn đề.

  Khách hàng của tôi đã bước vào và trả lời các câu hỏi tuyệt vời nhưng nó làm ta nghĩ đến số lần tôi đã nhìn thấy các thuộc tính alt text và nội dung trong thẻ noscript không phù hợp với những gì trong Flash.

  Nguồn tài nguyên bổ sung

  Hướng dẫn để ẩn văn bản.

  Giải pháp thay thế

  Trong trường hợp này, chúng tôi đề nghị đặt văn bản dưới hình ảnh và giữ lại hình ảnh hiện tại để người dùng quay trở lại. Cân bằng thỏa mãi cả hai nhu cầu sử dụng và mục tiêu kinh doanh.

  2. Làm theo những hành động của đối thủ cạnh tranh

  Điều này không rõ ràng như văn bản ẩn nhưng đó lại là một cái gì đó mà các doanh nghiệp từ chối làm. Chúng ta đều có những đối thủ cạnh tranh, chúng ta muốn "đánh bại" họ và đôi khi nó khiến chúng ta phải làm những thứ hoàn toàn không được nghiên cứu và lập kế hoạch.

  Amazon.com là đối thủ khó chịu nhất của tôi. Tôi không nhớ đã bao nhiêu lần tôi đã nghe những lý luận "nhưng Amazon có nó" từ các thương hiệu lớn mà các doanh nghiệp khác tìm đến. Amazon cũng giống như hầu hết các công ty lớn, nó tiến hành thử nghiệm nhiều thứ và đằng sau mỗi bài thử nghiệm đó luôn có một người đứng sau nó. Nếu bạn làm cho một doanh nghiệp lớn chắc chắn bạn sẽ hiểu những gì tôi đang nói.

  Nguồn tài nguyên bổ sung

  Dừng lại việc bắt chước đối thủ cạnh tranh của bạn bởi họ cũng không biết những gì họ đang làm có đúng hay không.

  Giải pháp thay thế

  Tất cả mọi người tìm kiếm những kết quả tốt nhất và mang đến khách hàng mới, giữ chân khách hàng hiện tại và làm cho các bên có liên quan khác vui vẻ. Cách bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh là nghe ngóng các bên liên quan (khách hàng, đối tác, nhân viên, các nhà đầu tư) và đưa ra quyết định dựa trên thông tin phản hồi của họ cũng như những gì đang diễn ra trên thị trường.

  3. Số lượng tuyệt đối của các liên kết bằng xếp hạng

  Điều này đã được lật tẩy quá nhiều lần và nó làm tôi choáng váng. Điều đó không thay đổi khi có rất nhiều người nghĩ rằng tổng số liên kết (theo báo cáo của công cụ của bên thứ ba như Moz, Majestic hoặc AHREFs) là yếu tố xếp hạng duy nhất. Bạn muốn làm tốt hơn trong SERPs? Vâng, chúng ta cần phải thuê một ai đó để xây dựng cho chúng ta một số liên kết. Tôi sẽ để lại một ảnh chụp ở đây (Tìm kiếm: "insurance") và sau đó chúng tôi sẽ nhận được các nguồn tài nguyên và giải pháp khi bạn phải đối mặt với vấn đề này.

  [​IMG]

  Tài nguyên bổ sung

  Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm của Moz.

  Giải pháp thay thế

  Điều này thiên về một "giải pháp bổ sung", các liên kết và sự đề cập vẫn còn rất quan trọng nhưng như đã thấy ở trên, nó không phải là yếu tố xếp hạng duy nhất. Cách tốt nhất để giải thích các yếu tố xếp hạng khác như nội dung phù hợp với truy vấn, dữ liệu xã hội, truy vấn mới, địa phương, tin tức, cá nhân và tất cả mọi thứ khác mà có thể ảnh hưởng đến thứ hạng. Tập trung vào một chiến lược tiếp thị không chỉ mang đến các liên kết mà nó còn mang đến một số khách hàng mới thông qua các liên kết này và thu hút sự tham gia của khách hàng.

  4. Mất lưu lượng truy cập có nghĩa là bạn đã bị phạt

  Tiếp theo là tập trung vào vấn đề hình phạt. Nhiều người sợ bị phạt bởi đồng nghĩa với đó là bạn đang lo lắng về việc mất doanh thu.

  Các phương tiện truyền thông có liên quan đến SEO khi có một hình phạt và đó là những gì mà hầu hết mọi người đều lắng nghe. Sau khi thảm họa xảy ra và doanh thu của bạn sẽ bị giảm đột ngột. Sau khi tìm hiểu, họ nhận thấy rằng lưu lượng truy cập trang web của họ bị giảm xuống. Và sau đó bạn nhận được một email từ một doanh nghiệp SEO và họ hứa với bạn rằng họ có thể giúp bạn thoát khỏi hình phạt.

  Kết luận hợp lý duy nhất là hình phạt.Vấn đề là chúng ta sẽ không bao giờ biết nếu chúng ta nhận được một hình phạt, trừ khi chúng ta đi sâu vào phân tích tình hình.

  Có rất nhiều điều có thể xảy ra bao gồm:

  - Một nhà phát triển đã thêm một thẻ noindex đến một phần của trang web nghĩa là thêm nó vào một trang hoặc chúng không được phép index phần đó.

  - Các trang web được thiết kế lại với những thay đổi URL có thể giảm lưu lượng truy cập đến nhiều trang web nếu chúng không được thực hiện một cách chính xác.

  - Lưu lượng truy cập PPC bị dừng lại do một công ty thẻ hết hạn và không được cập nhật.

  Tài nguyên bổ sung

  Hướng dẫn các hình phạt SEO thường gặp và làm thế nào để khôi phục chúng.

  Giải pháp thay thế

  Thay vì phải trả tiền cho một doanh nghiệp nào đó thì bạn cần phải nhìn vào một phần của trang bị mất lưu lượng truy cập và nơi nó đến từ vài tháng qua. Bạn đã bị mất lưu lượng truy cập từ tìm kiếm tự nhiên, tìm kiếm trả tiền, lưu lượng truy cập giới thiệu hoặc truyền thông xã hội? Hãy cố gắng thu hẹp những gì đang xảy ra, nếu bạn chắc chắn đó là tìm kiếm tự nhiên thì bạn hãy nhìn vào và yêu cầu người phát triển nếu có bất cứ điều gì thay đổi liên quan đến trang web. Nếu không, bạn hãy vào Google Webmaster Tools để kiểm tra tin nhắn từ Google về một hình phạt. Nếu bạn chắc chắn đó là tìm kiếm tự nhiên và không có một thông báo nào thì đây là một thời điểm tốt để liên hệ với một tổ chức có uy tín.

  5. Nội dung trùng lặp có thể bị phạt

  Tôi đã tiến hành một cuộc thảo luận về chủ đề này từ một vài năm về trước tại Pubcon. Nhiều người đã không dành thời gian để hiểu nội dung trùng lặp là gì và làm thế nào để khắc phục nó. Quan trọng hơn đó là một sự hiểu lầm rằng nội dung trùng lặp có thể mang đến một hình phạt.

  Hầu hết các khách hàng đều cho rằng nội dung trùng lặp sẽ phải chịu cơn thịnh nộ từ các "vị thần tìm kiếm" và điều đó là không đúng sự thật. Nội dung trùng lặp là một trở ngại cho hiệu suất trang web nhưng rất có thể nó không phải là nguyên nhân gây ra sự sụt giảm lưu lượng truy cập và chắc chắn rằng đây không phải là một hình phạt từ các bộ máy tìm kiếm.

  Tài nguyên bổ sung

  Hướng dẫn của Google về nội dung trùng lặp.

  Giải pháp thay thế

  Đừng băn khoăn. Hãy dành thời gian để ghé thăm Webmaster Tools thường xuyên và kiểm tra thẻ tiêu đề và thẻ mô tả của bạn để có thể phát hiện ra những gì có thể gây ra nội dung trùng lặp hoặc vấn đề thu thập trang web. Bảo trì là giải pháp mang lại hiệu quả tốt nhất!

  6. Kêu gọi việc đào tạo

  [​IMG]

  Đôi khi chúng ta sống trong một bong bóng mà chúng ta nghĩ rằng mọi người biết tất cả mọi thứ về chúng ta và cung cấp tất cả các thông tin như mọi thứ ở trên. Nếu ai đó hỏi bạn làm thế nào để tạo ra một tuyên bố P&L (tuyên bố lỗ lãi), bạn có thể làm điều đó không? Có thể có hoặc có thể không. Bạn hãy dành thời gian để trả lời câu hòi cho dù đó là từ khách hàng hay đồng nghiệp của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiêu nếu bạn dành nhiều thời gian hơn nữa để học hỏi từ những người khác.

  XEM THÊM: Bệnh ung thư phổi thường phát hiện ở giai đoạn cuối
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. kieukhuynh Thành Viên

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  nhiều quan niệm seo lỗi thời thường gặp. nhưng đa phần các seoer biết phải thay đổi phù hợp với công cụ tiềm, và các template và mã người hướng theo xu hướng
   
 3. vanthesq Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  làm seo là phải luôn thay đổi luôn luôn phải đi theo cái mới thì mới hiệu quả được
   
 4. dunghoang Thành Viên

  Số bài viết: 48
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Mình thấy ai mới đầu làm seo cũng thế cả thôi.
   
 5. quatimmau Thành Viên

  Số bài viết: 46
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Mới đầu seo rất khó khăn vì chưa có gì? đến khi seo lên top rồi công việc sẽ trở nên đơn giản hơn.
   
 6. hongphuoc62 Thành Viên Mới

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Seo cần phải thay đổi liên tục đế bắt kịp mấy con thú của google tung chưởng kaka.
   
 7. alimama Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 82
  Đã được thích: 9
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Đúng là mới đầu thì ai cũng làm vậy. nhưng sau này thì phải cập nhật và thay đổi để bắt kịp xu hướng
   
 8. phongle4x Thành Viên

  Số bài viết: 18
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  Không những bắt kịp google mà còn phải đề phòng đối thử chơi xấu nữa đấy bác à
   
 9. linhlan Thành Viên

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Mới đầu thì ai cũng làm thế cả? chỉ khi thấy lỗi thời mới thay đổi thôi bác ơi?
   
 10. xxtuananh192 Thành Viên Mới

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  seo mới thì ai chẳng làm vậy. nhưng sau này thì phải cập nhật và thay đổi để bắt kịp xu hướngseo giờ thay đổi khác nhiều lắm có rất nhiều các seoer giỏi mình nên đi theo học hỏi
   
 11. tuongnv3 Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 103
  Đã được thích: 14
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  SEO mới đầu luôn khó khăn và vất vả, nhưng nếu cố gắng có thành quả sẽ khác ngay!
   
 12. tuongnv3 Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 103
  Đã được thích: 14
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  5. Nội dung trùng lặp có thể bị phạt
  P/s: Đáng lo ngại nhất là vấn đề này nè!
   
 13. thanhdulich2011 Thành Viên

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  seo mơi lúc đầu rất ngại la lâu và vất vả
   
 14. phambaohp Thành Viên

  Số bài viết: 22
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Seo đang đi theo hướng TBCN chứ ko đình trệ như ... @@
   
 15. kyoshiro Thành Viên

  Số bài viết: 39
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  SEO thì đúng nhiều hướng đi, đi sao để thích nghỉ với gg thôi, cũng như thích nghi với người dùng
   
 16. Boss Moderator

  Số bài viết: 1,550
  Đã được thích: 883
  Điểm thành tích: 373
  Web:
  Làm SEO thì phải kiên trì và luôn luôn cập nhật cái mới, học hỏi nhiều tránh bước lên những vết xe đổ mà ở đó nó thể nó sẽ quấn bạn ra đảo :p
   
 17. chutichht Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 122
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  SEO bây giờ tràn lan ! chủ yêu cạnh tranh nhau cá lớn nuốt cá bé thôi
   
 18. PlasmaCNC Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 51
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  Seo mà cứ gặp mấy thím quăng tiền mua textlink, chạy adw, mua quảng cáo là thấy buồn rồi, khó mà qua đc ng ta khi tài chính ko đủ:(
   
 19. tungka4 Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 54
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 8
  chỗ đặt văn bản phía sau một hình ảnh là sao nhỉ
   
 20. Luffy123 Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 117
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  các seoer phải cập nhật thường xuyên theo thuật toán của Google vì chúng thay đổi liên tục mà :)
   
 21. ngochonglinh Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  cái này chuẩn này,
   
 22. ngochonglinh Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Web:
  a google đúng là khiến các seoer rùng mình mỗi lần ra tay
   
 23. thucttech Thành Viên

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Bản thân làm seo đã thấy mệt vì phải cạnh tranh lẫn nhau, thỉnh thoảng lại bị GG cập nhật phát là còn mệt nữa
   
 24. vay_vpbank Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  cứ cần mẫn làm rùi lên được xíu, bác gu gồ bác lại cho 1 quả mất hết tinh thần
   
 25. anhthu1204 Thành Viên

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 8
  phải cập nhật thường xuyên theo thuật toán của Google
   
 26. Luffy123 Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 117
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  haizzzz vậy là chưa lên đc tóp cũng chỉ vì gu gồ hở
   
 27. Luffy123 Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 117
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  cgoogle lại giống cái máy sản xuất ra thuật toán rùi đây, bắt chước Việt Nam hở???
   
 28. trangbka1 Thành Viên

  Số bài viết: 29
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  bây giờ thấy ít người đặt văn bản ở phía sau hình ảnh
   
 29. 24hseogame Thành Viên

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  ó một lần bị dính thuật toán Penguin mình bị Google thông báo là vi phạm các quy định về liên kết, những bài viết tự viết và không copy hàng loạt nhưng vẫn bị báo sai phạm, không hiểu như thế nào là không vi phạm trùng lặp nội dung nữa
   
 30. chutichht Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 122
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Chưa loioxx thời lắm đâu :F áp dụng vẫn còn chất lắm đấy
   
: làm seo