Khám phá món ăn hôi nhất xứ kim chi ít ai dám thử

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi hanghanna, 22/9/20.

Đã xem: 355

  1. hanghanna Thành Viên Kì Cựu

    Nhiều khách du lịch khó hiểu khi bạn nghiện món cá thối và chịu ngồi ăn trong 1 ẩm thực có mùi như phòng vệ sinh công cộng.

    Hongeo là món cá đuối lên men và được các du khách đánh giá là 1 đồ ăn kỳ lạ. Nó có mùi rất hăng mà nhiều bạn mô tả là việc cấu kết giữa mùi nhà xí công cộng và đồ ướt để có thể lâu ngày. Mùi hôi khó tính tới cả có đa số người Hàn Quốc cũng phủ nhận đến gần, chưa kể đến là chiêm ngưỡng.

    "Tôi không có khả năng hiểu ai đó trên thế giới đó lại trả tiền để có thể ăn một con cá thối trong 1 siêu thị nhà hàng bốc mùi như nhà vệ sinh công cộng", một cư dân Hàn Quốc từ chối bật mý tên nói ở trên New York Times.

    [​IMG]

    Blogger siêu thị nhà hàng người Mỹ Joe McPherson nhận xét: "Tôi từng ăn thịt chó, sầu riêng, bọ xít. Nhưng đây là món thử thách nhất tôi từng ăn". Cố đầu bếp danh tiếng Anthony Bourdain xếp hongeo vào danh sách những thứ tồi tệ nhất ông từng đưa vào miệng.

    dẫu thế thì những người thương yêu hongeo nhận định rằng, chỉ việc quen với mùi khai đặc thù của nó chắc chắn các bạn sẽ nghiện. Cho tới bây giờ, hongeo vẫn được rất đông người đánh giá là đồ ăn ngon nhất ở xứ sở kim chi.

    mặc dù thế, để thưởng thức đươc cực phẩm nhà hàng ăn uống này, khách du lich đặt vé máy bay đi seoul sẽ phải trả giá, theo như nhiều lời nhận xét hài hước của quý khách. Đó chính là việc mùi cá thối khắc ghi nằm phí trong miện, ám vào áo quần dưới khi bạn ăn ngừng. Vì thế các ăn uống chuyên hongeo luôn khuyến khích khác hàng cất áo khóa ngoài vào bên trong túi trước lúc ăn, và xịt khử mùi trước khi rời đi.

    Vì cá đuối thải nước tiêu qua da, chính là nguyên nhân lý do mà nó có mùi khó ngửi đến như vậy. Các đầu bếp Nước Hàn đã ướp thịt cá đuối gần một tháng để có thể tạo ra các món ăn ngon nức tiếng. Dựa theo NPR, 11.000 tấn hongeo được tiêu thụ ở Hàn Quốc mỗi năm. Các thành phố phía nam như Mokpo nổi tiếng nhất với các siêu thị hongeo ngon, lôi kéo phần đông hành khách.

    [​IMG]

    Sue Ahn, là nhà báo lừng danh về ăn uống của Hàn Quốc, bật mí 1 cách làm giảm mùi khó ngửi: lấy tay bịt mũi khi chiêm ngưỡng và thưởng thức hongeo. Ahn nói thêm, sau thời điểm ăn thử tối thiểu bốn lần, mọi quang khách sẽ đều bị hấp dẫn bởi đồ ăn này: "Cảm giác sảng khoái như Bạc Bẽo hà đọng lại trong cổ họng khiến nhiều bạn nói đó là đồ ăn gây nghiện".

    Hongeo có mặt từ thế kỷ 12 khi mà cướp hồ thường xuyên qua lại vùng hồ Nước Hàn. Nó làm cho các dân cư trên đỏa Houksan phải di chuyển lên phía sông Yeongsan & đưa theo món ăn. Họ chóng vánh nhận thấy rằng bánh keo để lâu ngày đều bị hỏng, duy nhất cá đuối lên men còn ăn được. Sau cuối, nó biến thành đặc sản của tỉnh Bắc & Nam Jeolla.
     
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook