Khám phá những khu chợ kỳ lạ độc đáo trên thế giới

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi hanghanna, 31/3/20.

Đã xem: 221

 1. hanghanna Thành Viên Kì Cựu

  Ở một số quốc gia, người dân giao thương những mặt hàng kỳ lạ, bất thường mà các bạn sẽ không kiếm thấy ở các cửa hàng tầm thường trên toàn thị trường quốc tế.

  Chợ bùa ngải Akodessewa Fetish, Togo
  [​IMG]

  Chợ bùa ngải lớn số 1 và nổi tiếng nhất trái đất nằm ở TP. Hà Nội Lome của quốc gia Tây Phi, Togo. Rải rác ở khắp siêu thị là các sạp hàng đầu lâu, xác khô của đủ nhiều chủng loại động vật như là linh cẩu, khỉ, báo, cá sấu, hà mã, cá voi… và nguyên liệu dành cho những nghi lễ cúng tế. Các thầy tế rất có khả năng tìm thấy bất kỳ loại bùa chú nào quan trọng cho những buổi lễ tại chợ Akodessewa Fetish.

  Chợ nhện Skuon, Campuchia
  [​IMG]

  Chợ nhện Skuon tại thành phố Skuon (thủ phủ huyện Cheung Prey, tỉnh Kampong Cham là khu chợ lớn khét tiếng trái đất. Skuon nghĩa là buôn bản nhện, cuốn hút hành khách quốc tế với món nhện chiên đặc sản nổi tiếng, không chỉ có vậy còn có những món nhện ngâm dầu ớt hay rượu gạo lên men. Ở Campuchia, nhện Tarantula được dùng làm nông sản. Người ta bảo rằng mùi vị của Tarantula là sự liên hiệp giữa thịt gà và cá.

  Chợ phù thủy Mercado de las Brujas, Bolivia
  [​IMG]

  Mercado de las Brujas là chợ phù thủy ở thành phố La Paz. Chợ trung bày không ít hàng hóa kỳ lạ từ ở nhà tràn ra vỉa hè, mặt đường như thể bùa chú, cây chữa bệnh, xác ếch khô cùng theo với chính là quá nhiều những đồ lưu niệm, bằng tay mỹ nghệ tượng khắc từ gỗ, đá… đặc biệt, bào thai lạc đà khô là 1 trong hàng hóa lừng danh ở chỗ này. Săn vé máy bay thai airways giá rẻ tìm hiểu những điều kỳ lạ ở đây.

  Chợ yên lặng, Indonesia
  [​IMG]

  tầm thường, chợ là chỗ ồn ào của sự việc trao đổi giữa người bán & khách hàng. Mặc dù vậy ở Tây Sumtera có một siêu thị hoạt động với ngữ điệu ký hiệu. Người mua bán không trò chuyện mà hòa thuận với nhau bằng phương pháp bắt tay dưới một tấm vải. Họ có những mã ngầm hiểu với 1 ký hiệu ngon tay đặc trung cho hàng trăm ngàn đến hàng triệu rupiah.

  Chợ cô dâu Gypsy, Bulgaria
  [​IMG]

  Chợ cô dâu Gypsy được tổ chức mỗi năm một lần ở Mogila, Bulgaria. Các thiếu nữ trẻ đến chợ với chờ đợi tìm được 1 người chồng tốt và đẹp trai. Tại chợ này, giá của một bạn gái trẻ & dễ thương là vài nghìn euro.

  Chợ chim Ka Faroshi, Afghanistan
  [​IMG]

  Tại Afghanistan, dân cư xoàng nuôi chim để gia công thú nuôi. Chợ chim Ka Faroshi ở Kabul bán vô cùng nhiều loại chim như thể hoàng yến, sẻ, bồ câu… tuyến phố bụi bặm giờ đầy những con chim bị nhốt ở trong lồng tre. Khu chợ còn chính là nơi dân cư đặt cược vào những trận đấu đấu "chọi chim", từ các con chim chiến đấu lớn đến chim cút nhỏ hơn.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook