Khi đăng ký tên miền cần những thủ tục gì?

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi cuongphuc, 16/11/15.

Đã xem: 592

 1. cuongphuc Thành Viên Tiêu Biểu

  Tên miền là gì?

  – Tên miền là một danh từ dịch theo kiểu nghĩa của từng từ một (Word by Word) từ tiếng anh (Domain Name). Thực chất tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet.

  – Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

  [​IMG]

  Thủ tục đăng kí tên miền và những điều cần biết

  Đầu tiên, bạn cần xác định và kiểm tra sự tồn tại của tên miền cần đăng kí :

  + Tên miền mục tiêu được xác định

  + Các tên miền thay thế và dự phòng khác

  + Kiểm tra sự tồn tại của tên miền trên website kinh doanh domain

  + Trong trường hợp tên miền mục tiêu đã bị chủ thể khác đăng kí thì cần xác định lại tên miền mục tiêu

  + Nếu tên miền mục tiêu được xác định là còn tòn tại thì hãy đăng ký tên miền ngay lập tức.

  Bạn có thể thực hiện việc đăng ký qua website, điện thoại hay đến trực tiếp văn phòng bán domain mà bạn chọn.

  Về thủ tục đăng ký, bạn sẽ cần 1 bản khai đăng ký tên miền (đối với tên miền Việt Nam), 2 hợp đồng cung cấp dịch vụ và 1 bản photo chứng minh thư (đối với cá nhân). Lưu ý : Tùy từng công ty mà thủ tục sẽ phát sinh thêm một số giấy tờ khác cần thiết.

  Không giống như các loại hàng hóa, dịch vụ khác, đặc biệt đối với tên miền, bạn cần nhớ ngày mua vì khi hết hạn, nó sẽ được hệ thống chuyển sang trạng thái tạm ngưng trong vòng 27 ngày tiếp theo (cắt DNS). Nếu quá 30 ngày kể từ ngày hết hạn, tên miền sẽ được thu hồi và chuyển sang trạng thái tự do, tức là các chủ thể khác sẽ có quyền đăng ký tên miền để sử dụng. Do đó, nếu có ý định tiếp tục sử dụng thì trong vòng 3 ngày tên miền vẫn còn bị lưu trên hệ thống, bạn có thể đăng kí lại và đóng các khoản phí theo quy định.

  Nên đăng ký tên miền ở công ty nào tốt?

  Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị giá rẻ không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị có dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là Nhân Hòa. Đôi nét về Công ty Nhân Hòa:

  Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ ảo – server – tên miền – hosting… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

  Ngoài ra Nhân Hòa luôn cung cấp dịch vụ: Tên miền giá rẻ, hosting gia re, may chu ao gia re, thiet ke web... tốt nhất trên thị trường Việt Nam.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook