"Khói Thuốc Lá: Gánh Nặng Môi Trường"

Thảo luận trong 'Mua bán link, trao đổi liên kết' bắt đầu bởi VNVAPEPOD, 27/5/24.

Đã xem: 66

 1. VNVAPEPOD Thành Viên

  Thuốc lá và tàn thuốc lá chiếm gần 38% tổng số rác thải được thu gom trừ đầu lọc thuốc lá, bật lửa, đầu hút xì gà và gói hoặc giấy gói thuốc lá, khiến chúng trở thành mặt hàng được xả rác nhiều nhất trên đường Mỹ, bãi biển, khu vực bán lẻ, cống thoát nước mưa, bến tàu, công trình xây dựng các trang web và khu vực giải trí. Các nghiên cứu ước tính rằng những người hút thuốc thải ra tới 65% số tàn thuốc của họ.
  Kể từ những năm 1980, tàn thuốc luôn chiếm từ 30 đến 40% tổng số các vật dụng được thu gom trong các đợt dọn dẹp đô thị và ven biển quốc tế hàng năm.
  Bộ lọc thuốc lá được làm từ axetat xenluloza, một loại nhựa, mặc dù có thể phân hủy sinh học về mặt kỹ thuật, chỉ phân hủy trong các trường hợp sinh học nghiêm trọng, chẳng hạn như khi bộ lọc tích tụ trong nước thải.
  Trên thực tế, tàn thuốc vứt trên đường phố và bãi biển không phân hủy sinh học. Mặt trời có thể làm vỡ tàn thuốc, nhưng chỉ thành những mảnh rác nhỏ hơn, hòa tan vào nước và / hoặc đất. Ngay cả trong điều kiện tối ưu, có thể mất ít nhất chín tháng để tàn thuốc biến chất.
  [​IMG]
  Mối quan tâm ngày càng tăng về tác động của chất thải thuốc lá đối với môi trường, cũng như chi phí đáng kể cho việc dọn dẹp, đã thúc đẩy các bang, thành phố và các tổ chức ban hành nhiều hành động chính sách khác nhau, và họ đã cấm hút thuốc trên bãi biển, trong công viên và nhiều cơ quan khác nơi.
  Các đám cháy rừng bắt đầu bằng việc đốt tàn thuốc trên toàn thế giới là vô số. Khoảng 17.000 người trên thế giới chết mỗi năm vì các đám cháy do bật lửa đốt hoặc bỏ thuốc lá đang cháy. Về thiệt hại tài sản, mỗi năm thiệt hại hơn 27 tỷ đô la Mỹ.
  Hơn nữa, những vụ cháy rừng như vậy đang gây tổn hại đến môi trường, làm mất đa dạng sinh học, mất môi trường sống, ô nhiễm không khí, phá và cái chết của con người và động vật hoang dã. Một vụ cháy rừng do tàn thuốc bắt đầu vào năm 1987 ở Trung Quốc đã giết chết 300 người, khiến 5.000 người khác mất nhà cửa và phá hủy khoảng 1,3 triệu ha đất.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook