Không hiểu khám phụ khoa là gì thì phải đọc

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi kingbin, 20/4/19.

Đã xem: 275

 1. kingbin Thành Viên Tích Cực

  Không hiểu khám phụ khoa là gì thì phải đọc: Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em khúc mắc nhất. Quan trọng ở đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không đắt, trung bình dao động trong khoảng từ 100k – 300k phụ thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.... #raovattheducthethao #khamsanphukhoa

  [​IMG]

  Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các hình thức dịch vụ khám tổng quát khác. Nếu bạn không hiểu thì hãy để tôi trả lời cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

  Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi đúng, đây chẳng qua là tên gọi rút gọn hơn mà thôi, tên chuẩn xác và đầy đủ của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến chỗ này chắc nhiều bạn đã hiểu hiểu ít nhiều về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật rất đầu đủ về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

  Tuy nhiên, để nắm rõ cụ thể hơn thì mình xin được khái niệm về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở bộ phận sinh dục nhằm mục tiêu xác định hiện trạng sức khỏe của cô bé, tìm ra các biểu hiện khác thường để sớm triển khai điều trị sớm nhất.

  Cụ thể thì khám sản phụ khoa cần tiến hành khám lâm sàng bên ngoài bộ phận sinh sản và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và vài loại xét nghiệm nữa tùy thuộc vào tình huống khác biệt của riêng chị em khi đi khám.

  Có một sự hiểu lầm khá thú vị mà nhiều chị em hay nhầm lẫn sau khi xem hết các hạng mục khám sản phụ khoa là phải thực hiện 100% những hạng mục đó khi khám. Điều này không đúng đâu nhé.

  Trên thực tế khi đi khám, ngoại trừ một vài hạng mục thuộc vào dạng nhất định phải làm như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không nhật định phải tiến hành đâu. Việc quyết định bạn có cần phải thực hiện hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

  Sau khi tiến hành qua khám các hạng mục bắt buộc ở trên thì có nhiều khi bác sĩ khó xác định chính xác để kết luận tình trạng thì việc xét nghiệm là hết sức quan trọng. Vì tiến hành các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về tình trạng chuẩn nhất của cơ quan sinh dục. Cho nên, khi cần xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

  Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em khúc mắc nhất. Quan trọng ở đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không đắt, trung bình dao động trong khoảng từ 100k – 300k phụ thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

  Đầu to làm phí khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ tập trung để chặt chém các chị em nhất. Cho nên, trước khi đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

  Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.

  Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều thứ để chia sẻ với các bạn nhưng do một vài giới hạn nên bài viết này mình sẽ chỉ stop ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết sắp tới. Hẹn gặp lại, See ya !!!

  Bài viết gốc: raovattheducthethao.blogspot.com/2019/04/chua-biet-kham-san-phu-khoa-la-gi-thi.html
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Chỉnh sửa cuối: 5/6/19
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook