Kinh nghiệm nâng cao tay nghề Photoshop

Thảo luận trong 'Photoshop' bắt đầu bởi hagiangtravel, 13/1/18.

Đã xem: 11,777

 1. hagiangtravel Thành Viên Mới

  Bài viết sẽ nêu ra 1 số kinh nghiệm giúp cho người dùng phần mềm Adobe Photoshop đạt hiểu quả cao hơn.

  Photoshop quả thực là 1 phần mềm chỉnh sửa đồ họa tuyệt vời. Tuy nhiên để sử dụng thành thạo được sản phẩm của hãng Adobe cũng không phải là điều đơn giản, nhất là đối với những “lính mới” chập chững vào nghề. Nếu như bạn muốn cải thiện kĩ năng thiết kế và trở thành một designer thì bạn sẽ thấy rằng thời gian chính là yếu tố quan trọng nhất.

  Bởi vậy, nếu đam mê, bạn nên sắp xếp thời gian rảnh rỗi để tự nâng cao tay nghề. Bất kì một Pro nào cũng khởi điểm từ số 0 và tất cả đều phải học hỏi và trau dồi kinh nghiệm? Bài viết dưới đây sẽ nêu ra 10 kinh nghiệm có thể giúp bạn tự xây dựng kĩ năng sử dụng Photoshop và trở thành một designer đích thực .

  1. Học theo các “Tút”

  Tút ở đây là Tutorial. Đó là những bài hướng dẫn làm mẫu mà bạn có thể kiếm được nhan nhản trên các trang hoặc blog của các web designer chuyên nghiệp. Hầu hết các bài Tút đều miễn phí và rất hữu ích trong việc phát triển 1 kĩ năng nhất định hoặc kiến thức chung về Photoshop. Để có thể tận dụng hết tối đa tiềm năng của kho tài nguyên miễn phí đó, bạn hãy đăng kí (Subscribe) các trang web mà bạn ưa thích nhất. Có như vậy bạn sẽ liên tục được cập nhập những bài viết mới.

  Một cách nữa là bạn có thể lưu lại (Bookmark) các trang web này để dùng tiếp về sau. Cố gắng mỗi tuần làm khoảng 2-3 bài Tút và bạn sẽ tự tạo được 1 thói quen tốt cho mình. Và nên nhớ, học phải đi đôi với hành. Khi tham khảo các tutorial, hãy thử nghiệm ngay trên Photoshop.

  2. Thí nghiệm trong khi làm Tút

  “Không vào hang cọp sao bắt được cọp con”, chính vì thế trong khi bạn đang thực hiện các bài hướng dẫn, hãy thử thí nghiệm những tính năng mới mà mình chưa biết hoặc cảm thấy thú vị. Hãy áp dụng mọi thứ mà bạn học được từ Tút trước đó, thử nghiệm tính năng mới của Photoshop…Việc kết hợp như vậy sẽ thúc đẩy tính sáng tạo và giúp bạn làm quen hơn với PTS.

  3. Bắt đầu từ đơn giản đến phức tạp

  Tất cả những bức ảnh đã được chỉnh sửa đều dựa trên những yếu tố cơ bản của PTS. Chính vì vậy việc học các nguyên tắc cơ bản là thực sự quan trọng. Hãy dành thời gian để tìm hiểu các phím tắt, tác dụng của các công cụ, các tính năng trong PTS.

  4. Tham gia hội, nhóm, forum, trang web

  Sau khi đã học hỏi được vài điều từ các bài hướng dẫn và tự làm được 1 vài tác phẩm, bạn nên đăng tải chúng lên mạng để xem phản hồi của những người “trong nghề”. Hiện trên thế giới có rất nhiều nhóm, hội gồm những người chuyên thiết kế đồ họa và đó sẽ là những nơi rất tốt để bạn lắng nghe góp ý hoặc học tập kinh nghiệm. Hãy thử những trang web như Flickr, Facebook , devianART…, biết đâu bạn sẽ kết được thêm nhiều bạn mới cùng sở thích với mình.


  5. Cho sản phẩm của bạn lên Blog


  Nếu như bạn thực sự đam mê PTS, hãy đăng tải mọi sản phẩm được làm ra lên trang web cá nhân. Cách đó sẽ giúp bạn giữ vững tiến độ, giúp bạn tự tạo ra 1 mục tiêu, giúp thúc đẩy bạn liên tục phải học hỏi. Không những vậy, blog của bạn sẽ thu hút được nhiều “khách thăm quan” hơn. Có thể họ không biết PTS nhưng ai có thể “cưỡng lại” được sự hấp dẫn và tinh tế những bức ảnh tuyệt vời chứ ?
  vietnam tourism
  Khi bạn đạt đến một trình độ nhất định thì sao bạn không thử nghĩ tới chuyện làm việc cho các trang web đồ họa. Rất nhiều trang web đồ họa sẵn sàng trả tiền cho những Tút “chất lượng” bạn tự viết ra. Vậy là bạn đã có thêm một động lực để phát triển kĩ năng PTS.

  6. Đăng kí các thư viện ảnh online

  Các tác phẩm trên những thư viện ảnh online chính là một nguồn cảm hứng rất tuyệt vời cho bạn. Chúng sẽ rất hữu dụng khi bạn đang định thử nghiệm tác phẩm mới ra lò. Vậy hãy đăng kí làm thành viên của những thư viện online nếu như bạn muốn được cập nhật liên tục. Với số lượng ảnh khổng lồ và đa dạng trên các trang webthì dân designer sẽ dễ dàng tìm được nguồn cảm hứng ưng ý mà không lo thiếu “tài nguyên”. Bạn có thể tham khảo 1 số thư viện như Design Flavr, Best Web Gallery, CSS Mania, Ucreative, Flickr, Photobucket…

  7. Học theo một Pro

  Cho dù bạn ở lĩnh vực nào đi chăng nữa, việc học hỏi từ 1 bậc thầy hoặc chuyên gia luôn luôn là tốt nhất. Thiết kế đồ họa cũng như vậy. Bạn muốn trở thành 1 designer nội trổi thì cách nhanh và tốt nhất chính là tìm 1 ai đó mà bạn ngưỡng mộ và “đi theo” học hỏi. Hãy để ý đến các tác phẩm hoặc đọc blog, bài phỏng vấn của người đó để có thể tự rút ra những kinh nghiệm cho bản thân. Hãy đăng kí hoặc kết bạn với nhân vật đó, như vậy bạn có thể thường xuyên theo dõi tác phẩm của họ. Bạn không có ai ư? Hãy thử tìm các tác giả trên Flickr, trong các bài Tút xem.

  8. Đọc các tạp chí

  Một trong những bất lợi của việc sử dụng tài nguyên trên Internet đó là bạn có thể sẽ quên mất cách làm, quên mất vị trí bài viết. Vậy tại sao bạn không thử đọc các cuốn tạp chí thiết kế. Ở Việt Nam có thể không có nhiều tạp chí về thiết kế, nhưng bạn vẫn có thể tìm hiểu các tạp chí khác để tự tìm nguồn cảm hứng.

  9. Bắt chước người khác

  Một cách để chứng minh rằng bạn đã đủ khả năng thiết kế là bắt chước tác phẩm của người khác. Bạn nên nhớ là chỉ nên bắt chước thôi nhé, đừng tự tiện lấy tác phẩm của người khác rồi chỉnh sửa và công nhận nó là của bạn. Việc bắt chước tác phẩm của người khác là một kinh nghiệm rất quí báu bởi nó sẽ cho ta thấy cách để hoàn thành công việc trong môi trường ngày nay.

  10. Tham gia các cuộc thi

  Một khi bạn đã cảm thấy tự tin với kĩ năng sử dụng PTS, bạn nên nghĩ tới việc thử thách chính mình khi tham gia vào các cuộc thi thiết kế. Với các giải thưởng hấp dẫn chắc chắn đó sẽ là 1 động lực để thúc đẩy bạn. Hơn nữa, bạn sẽ còn có cơ hội để giao lưu , học hỏi, tìm “cảm hứng” từ tác phẩm của người khác.

  Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục Photoshop !
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook