Kính thực tế ảo HoloLens ứng dụng vào y tế tại Việt Nam như thế nào?

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi ntuanquancit910, 9/9/16.

Đã xem: 62

 1. ntuanquancit910 Thành Viên

  Kính thực tế ảo là gì? Mà 2 năm trở lại đây các tín đồ công nghệ không khỏi rầm rộ, kính thực tế ảo không chỉ đơn giản là thiết bị dùng để giải trí trên hình thức thực tế ảo 3D mà còn là công cụ huấn luyện quân sự, thậm chí là tập huấn người mẫu như siêu mẫu Thanh Hằng đã từng làm và mới đây lại chứng kiến sự hữu dụng của loại kính này cụ thể là kính tăng cường thực tế ảo HoloLens tại gian hàng Microsoft gây chú ý cho khách tham dự hội nghị về quản lý bệnh viện tại TP.HCM.

  Ứng dụng công nghệ kính thực tế ảo vào y tế ra sao?

  Trong khuôn khổ Hội nghị quản lý bệnh viện châu Á (HMA) được tổ chức tại TP.HCM hôm nay 7/9, Microsoft đã gây chú ý cho khách tham quan khi gian hàng của công ty trình diễn các ứng dụng của kính tăng cường thực tế ảo (AR) HoloLens.

  [​IMG]

  Với chiếc kính do Microsoft sản xuất, chạy nền tảng của công ty, các đối tác có thể xây dựng ứng dụng để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau, trong đó có lĩnh vực y tế.

  Trong gian hàng của Microsoft, công ty và đối tác đã cho khách tham quan đeo thử kính HoloLens. Với kính này, mặc dù vẫn nhìn thấy những mọi vật trước mắt như đeo kính thông thường, nhưng ở một vài vị trí trước mặt, người đeo kính sẽ thấy được các hình ảnh do kính truyền tải về. Ví dụ, khi đeo thử tại sự kiện, PV ICTnews được thấy hình ảnh một chú chó đang sủa hay hình ảnh của một màn hình máy tính “lơ lửng” trên không trung, bên cạnh các vật dụng thực tế khác.

  [​IMG]

  Trong y khoa, bác sĩ có thể đeo kính trong lúc làm phẫu thuật cho bệnh nhân, và hình ảnh bác sĩ đang thấy có thể truyền đến các bác sĩ ở khu vực khác. Việc này có thể giúp các bác sĩ theo dõi hình ảnh phẩu thuật để học hỏi cách một bác sĩ giỏi đang hành nghề, hoặc ngược lại, các bác sĩ cao tay nghề tuy không trực tiếp phẫu thuật nhưng có thể theo dõi quá trình làm việc để tư vấn cho bác sĩ đang trực tiếp chữa bệnh. Kính cũng có thể dùng trong giảng dạy y khoa chẳng hạn.

  Trong khuôn khổ buổi hội thảo, Microsoft giới thiệu Microsoft Health Innovation Lab, một sáng kiến tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhằm tăng cường chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành y tế.

  Phần chuyên đề tại hội thảo cũng như phần trình diễn chuyên sâu tại khu vực gian hàng Microsoft đều tập trung vào các giải pháp sức khỏe kĩ thuật số nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, củng cố hiệu quả hoạt động và trải nghiệm của bệnh nhân.

  Những giải pháp CNTT – TT này được cung cấp bởi các nhà phát triển ứng dụng cho Microsoft. Một số các giải pháp như CLAS Healthcare, Clinic To Cloud, MedCubes, Proskriptive, Silverline và Vital Images sẽ được tích hợp để cung cấp những hệ thống y tế tiên tiến, phù hợp với các nhu cầu tương lai đặc thù của Việt Nam.

  “Microsoft Health Innovation Lab là một trung tâm sáng tạo, tập trung thúc đẩy dịch vụ đám mây Microsoft Azure Cloud Services, bao gồm IoT, Phân tích tiên tiến (Advanced Analytics) và dịch vụ nhận thức (Cognitive Services). Ngoài ra, sẽ có những cuộc thi lập trình hackathon, bootcamps cũng như những sự kiện sáng tạo mà các cá nhân và các tổ chức có thể tận dụng. Các ứng dụng từ phát minh công nghệ sẽ giúp giải quyết những thách thức hiện tại của ngành y tế”, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối Phát triển Ứng dụng (DX), Microsoft Việt Nam chia sẻ.

  Hội nghị Quản lý bệnh viện Châu Á (HMA) được khai mạc lần thứ 15 tại TP.HCM. Tham dự HMA 2016 có bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Lương Ngọc Khuê, cục trưởng cục quản lý Khám, chữa bệnh, bộ y tế. Sự kiện có khoảng 300 bệnh viện quốc tế tham gia, với sự góp mặt của hơn 1.000 đại biểu thuộc 30 quốc gia, là các nhà quản trị y tế cấp cao, các trưởng khoa, chuyên gia y tế quan tâm đến công tác quản trị và điều hành bệnh viện cùng các chuyên gia giải pháp, thiết bị cho ngành y tế. Được tổ chức thu gọn trong 2 ngày, hội nghị HMA 2016 đã quy tụ hơn 100 chuyên gia thuyết trình, trình diễn các chuyên đề chuyên sâu về lĩnh vực quản lý bệnh viện, đặc biệt là các bài toán thực tế khu vực Châu Á.

  Giamgiaplus hi vọng với công nghệ này khi ứng dụng vào thực tế cho ngành y tế thì sẽ đạt được nhiều chiều hướng tích cực nhưng phải sử dụng như thế nào cho hiệu quả cho chất lượng thì vẫn là vấn đề cần phải nghiên cứu lâu dài nhất là trong y tế.
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook