Kỹ sư công nghệ thông tin và hành trang vào nghề thành công

Thảo luận trong 'Tuyển Lập Trình Viên' bắt đầu bởi navigossearch, 15/4/23.

Đã xem: 148

 1. navigossearch Thành Viên Mới

  Kỹ sư công nghệ thông tin đang là công việc có mức lương cùng nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay. Bạn là một ứng viên đang săn lùng các tin tuyển kỹ sư công nghệ thông tin? Bạn chưa biết rõ nhiệm vụ và yêu cầu để ứng tuyển như thế nào? Bạn đang băn khoăn lựa chọn địa chỉ tìm việc uy tín? Đừng lo lắng, ngay bên dưới đây Navigos Search sẽ giải đáp chính xác và đầy đủ những vấn đề này!

  1. Kỹ sư công nghệ thông tin là gì?
  Kỹ sư công nghệ thông tin là người am hiểu về công nghệ, có nhiệm vụ giám sát hệ thống máy tính trong doanh nghiệp. Họ thường làm việc theo nhóm với chuyên gia công nghệ thông tin để khắc phục sự cố về phần mềm, phần cứng và triển khai chương trình máy tính mới cho công ty, doanh nghiệp.

  [​IMG]

  Kỹ sư công nghệ thông tin là người giám sát hệ thống máy tính trong doanh nghiệp

  2. Kỹ sư công nghệ thông tin làm gì?
  Vị trí này thực hiện các công việc quan trọng dưới đây:

  Xác định, xử lý lỗi hệ thống
  Kỹ sư công nghệ thông tin chịu trách nhiệm nghiên cứu hệ thống máy tính của doanh nghiệp để phát hiện, xác định vấn đề liên quan đến hệ thống để đưa ra cải tiến và chỉnh sửa, thay đổi nhằm giúp hệ thống hoạt động trơn tru, hiệu quả nhất.

  Phát triển hệ thống công nghệ thông tin
  Các kỹ sư phải tạo ra hệ thống công nghệ thông tin, các ứng dụng phần mềm để đáp ứng nhu cầu công việc trong doanh nghiệp.

  Xử lý và dự trữ thông tin, tài liệu
  Sao lưu dữ liệu về hệ thống website, dữ liệu file server cũng là công việc quan trọng mà kỹ sư công nghệ thông tin cần làm. Họ phải ghi lại cấu hình hệ thống, cập nhật hệ thống và các thủ tục, chính sách mới mà mình đã tạo ra trong quá trình làm việc. Việc xử lý, dự trữ thông tin và tài liệu sẽ giúp đội ngũ nhân viên biết được những thay đổi về hệ thống công nghệ thông tin trong doanh nghiệp.

  Quản lý dự án
  Họ chính là người quản lý dự án công nghệ thông tin cho doanh nghiệp, trực tiếp giám sát quá trình thực hiện công việc của nhân viên công nghệ thông tin. Đồng thời, phối hợp với khách hàng và phòng ban liên quan để triển khai hệ thống mới theo yêu cầu.

  [​IMG]

  Nhiệm vụ của kỹ sư công nghệ thông tin

  3. Yêu cầu cần có của kỹ sư công nghệ thông tin
  Công nghệ thông tin là lĩnh vực phát triển nhanh chóng với những thay đổi rất lớn hiện nay. Để gắn bó với việc làm kỹ sư công nghệ thông tin, đòi hỏi bạn phải đáp ứng những điều kiện nhất định và trau dồi suốt quá trình phát triển sự nghiệp.

  Về trình độ và kinh nghiệm
  Chắc chắn là các nhà tuyển dụng kỹ sư công nghệ thông tin sẽ ưu tiên các ứng viên được đào tạo bài bản chuyên ngành Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Mạng máy tính và truyền thông,... và có kinh nghiệm làm việc ở các vị trí liên quan từ 3 năm trở lên.

  Bạn cũng cần có kiến thức chuyên môn về lập trình, thiết kế phần mềm, website, ứng dụng, công nghệ java, phân tích – thiết kế hệ thống, lập trình hướng đối tượng, cấu trúc – kiến trúc máy tính, quản trị website server, quản trị mạng,… Đó chính là nền tảng vững chắc nhất để bước vào nghề này thành công.

  Về kỹ năng
  Một kỹ sư công nghệ thông tin giỏi không chỉ sở hữu chuyên môn vững chắc mà còn hội tụ rất nhiều kỹ năng quan trọng. Bạn hãy chú trọng trau dồi những yếu tố dưới đây nhé:

  Khả năng ngoại ngữ: Các sản phẩm công nghệ luôn có mặt khắp trên thế giới nên người làm trong lĩnh vực này cần thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Yếu tố này sẽ giúp họ đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn dễ dàng và tiện lợi cập nhật thông tin công nghệ. Sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt cũng là lợi thế để họ phát triển nghề nghiệp của mình.

  Kỹ năng toán học: Kỹ năng toán học sẽ mang đến nền tảng bền vững về lập trình để thiết kế và phát triển các chương trình mới một cách dễ dàng, chính xác.

  Kỹ năng dịch thuật: Làm việc trong lĩnh vực này sẽ bắt gặp rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành thì những người ngoài ngành không hiểu được. Đó là lý do tại sao họ cần có kỹ năng dịch thuật để giải thích những vấn đề phức tạp cho mọi người.\

  Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình: Với tư cách là một kỹ sư công nghệ thông tin chuyên nghiệp, bạn cần có khả năng giao tiếp tốt để thuyết trình, trình bày nội dung công việc cho cấp trên cũng như đồng nghiệp, khách hàng. Nếu đảm nhận việc đào tạo nhân viên công nghệ thông tin mới, kỹ năng này sẽ giúp họ truyền tải thông tin rõ ràng để đội ngũ nhân viên nắm bắt công việc nhanh chóng.

  Kỹ năng quản lý, xử lý sự cố: Kỹ năng quản lý tuyệt vời sẽ giúp họ quản lý tốt các dự án công nghệ thông tin và cả đội nhóm của mình. Trong ngành này, chỉ cần sơ suất để xảy ra một lỗ hổng nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng toàn hệ thống. Vì thế, tính tính xác là yêu cầu bắt buộc và họ cần chủ động phát hiện ra vấn đề về hệ thống máy tính, mạng, website,... để kịp thời đưa ra giải pháp xử lý nhanh chóng.

  Không ngừng học hỏi: Thế giới công nghệ luôn thay đổi và không ngừng phát triển, kiến thức hôm nay có thể trở nên lỗi thời trong ngày mai nên các kỹ sư phải liên tục tìm hiểu thông tin, trau dồi kiến thức để bắt kịp tốc độ phát triển của ngành.

  [​IMG]

  Năng lực chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng là điều kiện bắt buộc

  4. Mức lương của kỹ sư công nghệ thông tin
  Mức thu nhập của một kỹ sư công nghệ thông tin hiện nay dao động từ 10 - 20 triệu đồng/tháng. Mức lương sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của mỗi người, đơn vị làm việc và một số yếu tố khác. Bên cạnh đó là rất nhiều quyền lợi khác như được trang bị thiết bị hiện đại để làm việc, thưởng cao, bảo hiểm,...

  Khi internet có mặt trong mọi lĩnh vực thì hầu như các công ty, doanh nghiệp đều cần đến vị trí kỹ sư công nghệ thông tin để đảm nhiệm nhiều công việc quan trọng. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng ngành này ngày càng tăng cao, mở ra triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn cho ứng viên.

  Và khi đảm nhận vị trí kỹ sư công nghệ thông tin từ 5 năm trở lên, tiếp tục nâng cao trình độ lên Thạc sĩ, tích lũy kinh nghiệm không ngừng thì họ hoàn toàn có thể tiến lên vị trí Giám đốc công nghệ thông tin.

  5. Ứng tuyển kỹ sư công nghệ thông tin tại Navigos Search
  Kỹ sư công nghệ thông tin là vị trí mà mọi doanh nghiệp đều “nóng sốt” tuyển dụng vì tầm quan trọng rất lớn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm vị trí này vẫn khó khăn với nhiều người bởi chưa hiểu rõ tiếp cận nguồn tin tuyển dụng, cách thức tìm kiếm việc làm chưa chính xác,... Đặc biệt, sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường lao động cũng khiến bạn không thể ứng tuyển được công việc phù hợp.

  Để giải quyết những vấn đề đó, website Navigossearch.com chính là nơi để bạn bắt kịp xu thế công nghệ thông tin trước tình hình hội nhập toàn cầu, mang đến rất nhiều tiện ích, tối ưu chi phí lẫn công sức để tìm kiếm việc làm.

  [​IMG]

  Navigos Search - Đơn vị tuyển dụng nhân sự cấp cao số 1 Việt Nam

  Navigos Search sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn với kiến thức tuyển dụng chuyên sâu ở từng ngành nghề cốt lõi. Đội ngũ tư vấn vô cùng chuyên nghiệp, am hiểu sâu sắc giá trị nguồn nhân lực và am hiểu thị trường lao động. Chúng tôi gọi chuyên gia tuyển dụng của mình là “Người kiến tạo giấc mơ”, họ luôn nỗ lực hỗ trợ, tư vấn và trao đổi với ứng viên về nhà tuyển dụng phù hợp.

  Xuyên suốt 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, tài sản quý báu nhất mà tập đoàn Navigos cũng như Navigos Search có được chính là cơ sở dữ liệu ứng viên lớn và toàn diện nhất. Nhờ văn hóa dịch vụ chất lượng và luôn lấy con người làm trọng tâm, Navigos Search đã duy trì được vị thế là công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao hàng đầu tại Việt Nam từ khi thành lập vào năm 2002.

  Hãy liên hệ đến Navigos Search nhanh chóng nếu bạn đang muốn thử sức việc làm kỹ sư công nghệ thông tin hay bất kỳ một vị trí cấp trung, cấp cao nào khác!
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook