Làm quen với giao diện của Adobe Indesign

Thảo luận trong 'InDesign' bắt đầu bởi xuanhungdesigner, 2/11/16.

Đã xem: 26,738

 1. xuanhungdesigner Moderator

  Adobe Indesign là một phần mền thiết kế đồ họa được sử dụng trong việc thiết kế dàn trang trang báo chí hay nói cách khác là bình trang điện tử.

  học thiết kế đồ họa in ấn bạn cần phải học cách sử dụng Indesign.

  dantrang-1.jpg

  Giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm giao diện làm việc của Adobe Indesign

  Đầu tiên chúng ta cần khởi động trình làm việc của Adobe Indesign. Sau khi chương trình khởi động và một tài liệu được mở, người thực hiện sẽ nhìn thấy màn hình làm việc của Indesign bao gồm các thành phần sau đây:
  dantrang-1.jpg
  1. Thanh tiêu đề: Chứa biểu tượng của chương trình, tên và đường dẫn chứa tài liệu hiện hành, biểu tượng phóng to thu nhỏ và đóng chương trình.( Ở phần hình ảnh trên mình dùng Indesign Cs6 nên phần một 1 và 2 gôp lại một)

  2. Thanh menu: Chứa các menu lệnh làm việc của chương trình.

  3. Control palette: Thể hiện các tính chất, trạng thái hay tùy chọn của công cụ hiện hành hay đối tượng được chọn. Để ẩn hay hiện control palette, chọn menu Window nhấp chọn hoặc bỏ phần control ( Hoặc nhấn phím tắt F6).

  4. Thước ( Rulers): Thể hiện thước làm việc dọc và ngang của chương trình. Để ẩn hay hiện thước chọn menu View chọn Show/Hide Rulers ( Hoặc ấn tổ hợp Phím tắt Ctrl + R).
  5. Hộp công cụ (Tool box): Chứa các công cụ làm việc của chương trình, để ẩn hoặc hiện Tool box chọn menu Window nhấp bỏ hay chọn phần Tool.

  6. Các bảng (palette): Chứa các lệnh làm việc của chương trình. Để ẩn hiện các Palette chọn menu Window nhấp chọn hoặc bỏ Palette.

  7. Vùng làm việc: Nơi làm việc thiết kế.

  8. Vùng căn lề (Margins): Khu vực dùng để căn lề.

  9. Vùng nháp: Nơi đặt tạm các nội dung cũng như các thao tác phục vụ cho tài liệu. Các nội dung đặt trên vùng này sẽ không được thể hiện khi in ấn.

  10. Thanh cuộn. Dùng đẻ để cuộn màn hình trong quá trình dich chuyển vị trí làm việc.

  11. Thanh trạng thái: Thể hiện trạng thái trang làm việc.
  Đến đây chắc bạn biết chức năng chính của indesign là gì rồi.. “công việc của nàng là thiết kế ra các sản phẩm nhiều trang (và nhiều chữ)” và chắc chắn không chỉ có thế.. sẽ còn nhiều điều thú vị nữa, lần lược được được trình bày tiếp nối theo đây
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook