Làm sao để có thể lặn biển mà không nhất thiết phải biết bơi?

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi homespa, 26/8/20.

Đã xem: 121

 1. homespa Thành Viên Kì Cựu

  Đi du lịch biển mà bỏ qua các trò chơi như: bơi, lướt sóng, lặn biển,... thì còn gì thú vị. Bạn cũng rất thích lặn biển, nhưng lại không biết bơi. Vậy lặn biển có cần biết bơi không? Cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết ở bên dưới đây của Biotravel nha.

  [​IMG]
  Làm sao để có thể lặn biển mà không nhất thiết phải biết bơi?
  Muốn trải nghiệm lặn ngắm san hô, hay lặn biển ngắm nhìn những đàn cá tung tăng nô đùa dưới biển không hề khó khăn như nhiều người thường nghĩ. Bạn không biết bơi thì cũng hãy cứ yên tâm là bạn hoàn toàn có thể lặn ngắm san hô, chỉ là bạn sẽ phải cần đến sự giúp đỡ của các thủy thủ trên tàu.

  Nếu bạn muốn lặn ngắm biển ở gần bờ theo kiểu Snorkeling thì bạn sẽ được trang bị 1 chiếc áo phao để giúp mình nổi trên mặt nước và kính lặn, cùng với ống thở. Chỉ cần như vậy là bạn đã có thể nhìn xuống dưới nước đáy biển ngắm những chú cá cùng những rặng san hô đầy màu sắc rồi.

  Còn nếu bạn muốn khám phá sâu hơn nữa theo kiểu Diving thì có thể chọn một tour câu cá lặn ngắm san hô bằng bình khí. Hoặc có một số bãi biển giờ đã có thêm dịch vụ mới cho lặn sâu là “đi bộ dưới biển (Seawalker)”. Với dịch vụ đi bộ dưới đáy biển, không cần phải biết bơi mà bạn vẫn có thể khám phá những rặng san hô ở sâu dưới biển lại và nhận được sự trợ giúp nhiệt tình từ thủy thủ đoàn. Với “đi bộ dưới đáy biển”, bạn còn có thể được chụp ảnh hay là quay video dưới nước với những thiết bị tân tiến giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp khi đi lặn ở dưới nước.

  [​IMG]

  Những ai không nên đi lặn biển dù biết bơi hay không?
  Mặc dù ở các bãi biển không cấm người “không biết bơi” tham gia lặn biển nhưng theo quy định thì những người nằm trong danh sách dưới đây sẽ không được phép tham gia lặn biển dù biết bơi hay không:

  - Người đã từng mắc bệnh tim và cao huyết áp trước đó.

  - Người mắc các vấn đề về cột sống như thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm hay là đau xương khớp.

  - Người già hoặc người có thể lực không được tốt.

  - Trẻ em dưới 11 tuổi.

  - Người có vấn đề về tâm lý.

  - Và cả phụ nữ đang mang thai.

  Lưu ý: Nếu bạn gặp phải các vấn đề về cột sống hay tim ở mức độ nhẹ và vẫn muốn tham gia lặn biển thì tốt nhất nên gặp trực tiếp bác sĩ để hỏi cho rõ.
   
  Giá nấm cây lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook