Làm thế nào để SEO hiệu quả?

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp – Trợ giúp SEO' bắt đầu bởi Boss, 13/3/16.

Đã xem: 306

 1. Boss Moderator

  Một số người vẫn cứ nhầm tưởng rằng chỉ cần đưa một trang web lên mạng Internet sẽ giúp họ nhanh chóng thành công và trở nên giàu có. Nhưng thực tế để những trang web đó không bị “chìm nghỉm” trong vô vàn các trang web khác và đến được với nguồn khách hàng tiềm năng thì còn cần rất nhiều yếu tố khác nữa. Một trong những công cụ làm nên thứ hạng cao cho các trang web chính là SEO. Nhưng chỉ SEO là chưa đủ mà phải làm thế nào để SEO hiệu quả?

  [​IMG]

  Làm SEO là gì?

  Khái niệm về SEO hiểu đơn giản là một quá trình tối ưu hóa website cho các công cụ tìm kiếm nhằm đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Nếu làm SEO tốt, đồng nghĩa website của bạn sẽ có xếp hạng cao, và đương nhiên sẽ có nhiều lưu lượng truy cập vào website của bạn, điều này sẽ thúc đẩy việc kinh doanh phát triển theo chiều hướng đi lên.

  Làm SEO hiệu quả như thế nào?

  Có một vài các nhân tố mà doanh nghiệp cần xem xét trước khi tiến hành làm SEO. Trước tiên, bạn có thể bắt đầu bằng việc thiết kế website tương thích với tất cả các trình duyệt và sẽ cho phép dùng thử nghiệm CSS và HTML.

  Bạn có thể có rất nhiều trang web kết hợp chặt chẽ trên website của bạn nhưng điều quan trọng là phải biết cách quản lý chúng tốt. Khi những người dùng quyết định điều hướng thông qua các trang, địa chỉ của trang nên được thể hiện khi trang đó được tải. Đừng tạo ra các trang tầm thường mà phải chứa đựng trong đó những thứ gì đó đặc biệt. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng màu sắc, đồ họa, văn bản, hay font chữ…

  Trong đó yêu cầu Font chữ phải dễ đọc bởi người dùng có thể cảm thấy nhàm chán và khó chịu nếu bạn dùng loại font không đúng. Bên cạnh đó việc áp dụng màu sắc đúng cũng vô cùng quan trọng. Thường thì nền sáng đi với văn bản tối màu được nhiều người dùng ưa thích nhưng trong một số trường hợp lại ngược lại.

  Hình hoạ sẽ chi phối ảnh và đồ họa. Chúng được xem như lực kéo của đám đông, nhưng khi sử dụng cũng cần phải có chọn lọc.

  Trong khi SEO, một nhân tố giữ vai trò chủ chốt trong việc duy trì thứ hạng cao đó là nội dung website. Nói chung nội dung các bài viết trên site nên ngắn gọn và tập trung vào chủ điểm. Thêm nữa việc sử dụng từ khoá trong bài viết cũng rất quan trọng.

  Việc xây dựng một website theo đúng với những quy tắc và luật lệ về SEO không khó. Nhưng cũng có thể cải thiện xếp hạng cho trang web bằng cách sử dụng các khung. Bạn có thể dùng ứng dụng HTML để tạo các trang đóng khung hữu hiệu, nhưng quá trình này khá mất thời gian. Còn nếu không muốn bạn có thể dùng CSS.

  Lưu ý khác nữa bạn cũng nên nhớ là tránh sử dụng các thư mục con. Bạn chỉ nên sử dụng một thư mục nếu không có quá nhiều trang trên site. Và cũng nên hạn chế sử dụng những logo lớn vì chúng sẽ làm cho nội dung website của bạn nặng nề, làm giảm tốc độ tải trang. Không chỉ vậy, nó còn ngốn không gian có giá trị mà thay vào đó bạn có thể cung cấp những thông tin hữu ích. Điều nữa quan trọng không kém, là trong khi tối ưu hoá web, bạn không được để những khoảng trống trong các đường links và URL mà bạn đưa ra.

  Việc tăng thứ hạng do quá trình quảng bá website sẽ làm gia tăng lưu lượng truy cập lên rất nhiều. Đừng quên rằng website tốt cần phải coi trọng lưu lượng truy cập. Nếu thường xuyên theo dõi những tỉ lệ chuyển đổi sẽ giúp tìm ra giá trị của mỗi người truy cập vào website của bạn như thế nào. Và có sự điều chỉnh website kịp thời nếu nó không thu hút được số người vào xem nhiều hơn.
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook