Làm thế nào để tắt kết quả tìm kiếm cá nhân của Google?

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi Tgs, 13/11/14.

Khóa đào tạo Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ trên internet
Bạn đang tham gia thảo luận tại Diễn Đàn SEO uy tín nhất Việt Nam VNSEOSEM.COM

Đã xem: 290

  1. Tgs Khách

    (Thegioiseo) - Trong vài năm qua, Google đã và đang xây dựng càng nhiều những cá thể vào kết quả tìm kiếm. Điều này bao gồm cả mặt tốt và mặt xấu. Mặt tốt đó là, đối với người sử dụng họ sẽ có một cơ hội tốt hơn về nội dung mà họ thích và muốn xem. Trong khi đó, mặt xấu là đối với các doanh nghiệp và các nhà tiếp thị, nó trở nên khó khăn hơn nhiều khi chạy kết quả tìm kiếm để đưa ra thông tin có giá trị. Nếu bạn không phải là cá nhân được kết nối đến một đối tượng thì có thể sẽ có một số thông tin tuyệt vời bị ẩn đi.
    [​IMG]

    Có nhiều lý do để phản đối tính cá nhân hóa của Google. The New York Times cho rằng, khi một số cá thể được đưa ra hãy chỉ ra một số quyền riêng tư. Google đã giảm bớt đi nhiều những mối quan tâm kể từ đó.
    Có một vài cách bạn có thể làm việc để mất đi tính cá nhân hóa Google vào kết quả tìm kiếm của họ.

    Cá nhân hóa kết quả tìm kiếm

    Cách đầu tiên và dễ dàng nhất để chuyển đổi kết quả tìm kiếm của bạn từ trang kết quả tìm kiếm của chính nó. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải có một tài khoản Google và bạn phải đăng nhập khi bạn tiến hành tìm kiếm. Bạn sẽ nhận thấy tại phía trên bên phải của trang có 3 biểu tượng. Một là bóng của một người, là một trong những biểu tượng quen thuộc trên toàn cầu và một biểu tượng bánh răng cài đặt. Hai là - con người và toàn cầu - là biểu tượng quan trọng ở đây.

    Click vào biểu tượng toàn cầu. Điều này sẽ loại bỏ kết quả cá nhân từ tìm kiếm của bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể không thấy có bất kỳ sự thay đổi trong kết quả tìm kiếm. Nhưng với những người khác, sự thay đổi có thể là thật ấn tượng. Phần lớn điều này được xem là phần quan trọng nhất trong cách hoạt động của Google+ liên quan đến truy vấn.

    Có thể Google đã loại bỏ quyền tác giả nhưng họ đã giữ nó ở một mức độ nhất định khi những đóng góp Google+ ảnh hưởng đến tìm kiếm. Nếu bạn đã đăng nhập và bạn có một blogger trong vòng kết nối của bạn, khi bạn tìm kiếm một chủ đề mà họ đã viết, rất có khả năng bạn sẽ tìm thấy blog của họ ở phía trên cùng của kết quả tìm kiếm. Hơn nữa, blog sẽ được hưởng lợi từ Authorship, một hình ảnh cá nhân.

    "Kết quả cá nhân này" cũng kết hợp chặt chẽ giữa dữ liệu, trình duyệt, thiết bị và vị trí của bạn, lịch sử duyệt web và các dữ liệu khác mà Google đã quản lý để đối chiếu với hồ sơ người dùng của bạn.

    Vấn đề với phương pháp này là nó không phải là một thiết lập mặc định, nó được thiết lập cho mỗi tìm kiếm. Mỗi khi bạn thực hiện một tìm kiếm mới, nút back sẽ quay ngược lại với kết quả tìm kiếm cá nhân. Hoặc bạn sẽ phải nhớ để nhấp vào kết quả tìm kiếm toàn cầu cho mỗi tìm kiếm hoặc tìm một cách khác để vô hiệu hóa chúng.

    Kết quả Profile cá nhân

    [​IMG]

    Lần này, thay vì phải đối phó với nút liên kết cá nhân và nhấp vào biểu tượng bánh răng thì bạn có thể click vào search settings và kiểm tra các tùy chọn có sẵn trên trang.
    - SafeSearch settings. Có thể được thiết lập như bạn muốn mà không ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm cá nhân

    - Instant Predictions. Dự đoán tìm kiếm tức thời của Google thường dẫn đến sai lầm và rất ít khi chính xác, hệ thống sẽ hiển thị chúng khi bạn gõ bị lỗi. Nếu nó làm phiền bạn, bạn có thể tắt chúng đi.

    - Results per page. Mặc định của Google là 10 kết quả và bạn không thể thay đổi nó trừ khi bạn tắt kết quả tức thời. Nếu bạn làm điều đó, bạn có thể thiết lập lên đến 100 kết quả mỗi trang. Biết rằng các giá trị được xếp chồng lên nhau trong top 10, nói chung không có lý do nào để mở rộng nó vượt quá 30 kết quả tìm kiếm trên một trang.

    - Private results. Đây là phần chúng tôi cần phải xem xét. Chỉ cần nhấp vào để tắt private results và nó sẽ vô hiệu hóa chúng đối với tài khoản của bạn, miễn là Google không thiết lập lại các thiết lập của bạn. Chắc chắn rằng bạn sẽ làm điều này cho tất cả các tài khoản Google mà bạn đang sử dụng nếu bạn có nhiều hơn một tài khoản.

    - Result opening. Chỉ với một thiết lập đơn giản, hãy tích vào đây nếu như bạn mong muốn.

    Loại bỏ lịch sử web

    [​IMG]

    Ở phía dưới của trang cài đặt tìm kiếm hoặc trong tab "lịch sử" của biểu tượng hộp thoại - là trang lịch sử. Click vào phần lịch sử để xem Google biết gì về bạn. Bạn có thể ngạc nhiên về số lượng thông tin có trong cửa hàng Google về tìm kiếm và lịch sử web của bạn. Một mục nhật ký có thể chứa truy vấn tìm kiếm của bạn và kết quả bạn nhấp chuột vào, thời gian bạn tìm kiếm và mức độ thường xuyên mà bạn đã xem trong trong quá khứ. Bạn có thể thấy tổng số tìm kiếm của bạn mà Google đã ghi lại và so sánh mật độ tìm kiếm của bạn mỗi ngày. Thậm chí Google còn tách nó thành các loại tìm kiếm thông qua web, hình ảnh, tin tức, sản phẩm, quảng cáo, video, bản đồ, blog và sách.
    Trên trang này, bạn có một vài lựa chọn. Bạn có thể tạm dừng lịch sử tìm kiếm của bạn, do đó sẽ không có nhiều trang được thêm vào lịch sử khi bạn tìm kiếm. Bạn có thể tự loại bỏ các mục tìm kiếm cá nhân nếu bạn không muốn chúng làm lệch kết quả tìm kiếm cá nhân của bạn. Bạn có thể thấy xu hướng tìm kiếm và các mặt hàng bạn quan tâm. Bạn cũng có thể xóa bỏ toàn bộ lịch sử của bạn và vô hiệu hóa hoàn toàn các tính năng.

    Có một số lý do hợp lệ để giữ lịch sử này. Bạn có thể sử dụng các thông tin mà bạn thu thập để sắp xếp lịch sử tìm kiếm của riêng bạn. Thậm chí một máy tính công cộng sẽ sử dụng đăng nhập này để hành nghề việc kinh doanh xấu, trong mọi trường hợp bạn có thể theo dõi bất kỳ hành vi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm bằng tài khoản đó.

    Cookies

    [​IMG]

    Cookies là các tập tin văn bản nhỏ được đặt trên máy tính của bạn để giúp chúng nhớ đến bạn khi bạn truy cập một lần nữa. Chúng là “bạn” nhưng cũng có thể là “thù” với người duyệt web. Bạn có thể xóa cookie để xóa bất kỳ thông tin mà các trang đang theo dõi bạn.
    Trong bất kỳ trình duyệt nào, bạn có thể vào menu tùy chọn để xóa các tập tin cookie của bạn. Bạn có thể và cũng nên xóa các tập tin Internet tạm thời để giúp tăng tốc độ duyệt web của bạn. Một số trình duyệt như Chrome sẽ cho phép bạn thiết lập xóa cookie khi bạn đóng trình duyệt. Điều này có thể làm cho Google không theo dõi về bạn và tránh việc các trang web độc hại theo dõi bạn.

    Duyệt web riêng tư

    Firefox, Chrome và các trình duyệt hiện đại khác đều cung cấp cho bạn một chức năng được gọi là chế độ ẩn danh hoặc duyệt web riêng tư. Về cơ bản, trình duyệt sẽ giả vờ không biết thiết lập của bạn, cookie hoặc lưu lại thông tin cho các mục đích của trình duyệt. Nếu nhu cầu của bạn là kín đáo, một phiên ở chế độ ẩn danh có thể là lựa chọn tuyệt vời. Tất nhiên cần phải đảm bảo rằng bạn không đăng nhập vào Google khi bạn chạy tìm kiếm của bạn.
     
    Last edited by a moderator: 13/11/14
    Đang tải...
    nam lim xanh

    Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này