Làm thế nào để thông tin của bạn nổi bật trên trang tìm kiếm

Thảo luận trong 'Biên tập Website và Mạng xã hội' bắt đầu bởi Thaonguyen, 17/11/16.

Đã xem: 448

 1. Thaonguyen Thành Viên

  Marketing online hiện nay đang ngày càng được quan tâm bởi ngày càng có nhiều người tìm kiếm thông tin trên mạng mỗi khi có nhu cầu về một sản phẩm hay dịch vụ nào đấy. Tuy nhiên làm thế nào để nội dung và thông điệp của bạn nổi bật và được nhiều người chú ý đến trên trang tìm kiếm Nội dung hay đứng đầu trong tiêu chuẩn tuy nhiên bên cạnh nội dung, bạn cần tối ưu hóa bài viết của mình sao cho thật “thân thiện” với cỗ máy tìm kiếm.

  1.Tạo URL ngắn

  Các công cụ tìm kiếm sẽ luôn yêu thích nhưng URL ngắn và mang tính rõ ràng và đồng thời sẽ giới hạn những URL quá dài và có quá nhiều từ khóa. Số lượng ký tự sẽ phù hợp trong URL thường sẽ dưới 100 kí tự, tốt nhất là khoảng 50 ký tự.

  2.Trình bày thông điệp theo cách mới

  Bạn cần làm mới bài viết của bạn với nhiều cách trình bày khác nhau và bạn có thể thử bằng việc cho thêm hình ảnh đồ họa hay video vào bài viết của mình bởi điều này không chỉ khiến bài viết của bạn trở nên sinh động và thuyết phục người dùng hơn mà còn tốt cho SEO bài viết của bạn.

  lam-the-nao-de-thong-tin-cua-ban-noi-bat-tren-trang-tim-kiem-1.jpg

  3.Tìm một tiêu đề tốt hơn

  Thẻ tiêu đề là một đoạn trích ngắn và có mô tả chính xác và ngắn gọn nội dung chính của trang giúp người đọc và google bot có thể hiểu được trang web này đang nói đến vấn đề gì.

  Google thường được hiển thị 50-60 ký tự đầu tiên của một thẻ tiêu đề, hoặc có thể nhiều ký tự hơn tuy nhiên vẫn phải thỏa mãn điều kiện độ dài phù hợp với một màn hình 512 pixel. Trong trường hợp viết dài hơn thẻ tiêu đề của trang sẽ được hiển thị dưới dạng “…” gây mất thẩm mĩ và có thể gây thiếu sót nội dung cần thiết.

  Hơn nữa khả năng hiển thị đúng với tiêu đề của website sẽ rất thấp. Google sẽ hiển thị thẻ tiêu đề khác cho các trang theo những nội dung có trong trang và có thể không có những nội dung quan trọng cần hướng đến người dùng.

  4.Cấu trúc lại nội dung bài viết

  Việc cấu trúc hoàn thiện lại nội dung bài viết với những đề mục hay ký tự đầu dòng sẽ giúp người dùng dễ dàng theo dõi nội dung của bạn hơn.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần vận dụng các thẻ từ H2 đến H4 để làm tiêu đề cho bài viết, vì các công cụ tìm kiếm này luôn chú tâm đến các thẻ này hơn là các từ in đậm, tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng các thẻ này nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp nội dung bài.

  5. Tăng tốc độ tải trang

  Để cải thiện tốc độ tải trang đang dần được đánh giá cao nếu website bạn truy cập quá chậm sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm từ khóa trên google và cũng không được đánh giá cao là thân thiện với người sử dụng. Đối với người sử dụng thì điều này cũng gây ức chế không kém. Tránh trường hợp trên bạn cần kiểm tra tốc độ tải trang của mình sau đó tìm nguyên nhân và có những giải pháp khắc phục như giảm thanh bên/chân trang, giảm kích thước hình, sử dụng bộ nhớ đệm hoặc nâng cấp hosting,…
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Bientapvien Thành Viên

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 20
  Điểm thành tích: 33
  Nói thì dễ nhưng khi đi vào thực hiện lại khác đấy ạ. Có ai cho em những cái gì ngoài đống lý thuyết này không ạ. Em là em cần cái gì thực tế cơ ạ. :)