Làm thế nào kiểm tra tốc độ của một website?

Thảo luận trong 'Hosting và server Linux' bắt đầu bởi vinahost_mkt, 25/1/18.

Đã xem: 11,220

 1. vinahost_mkt Thành Viên

  Với một trang web thì tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng. Những phân tích gần đây đã chỉ ra rằng người dùng chờ đợi tải website của bạn khoảng 4 giây điều này có nghĩa thời gian để chúng ta gây ấn tượng cho khách hàng là quá ít, bởi thế các website cần phải có sự đầu tư chu đáo hosting, băng thông tốt mới đem lại hiệu quả kinh doanh bên cạnh nội dung và phong cách thiết kế website ấn tượng.

  Theo một nghiên cứu cho biết mỗi giây chậm trễ website là bạn đã làm giảm sự hài lòng khách hàng là 16%, giảm độ tương tác là 7%, và lượt truy cập 11%. Các con số đã chỉ ra tốc độ tải website tác động đến thương hiệu cũng như hoạt động kinh doanh. Bài viết hôm nay tôi xin chia sẻ làm thế nào kiểm tra tốc độ tải website của bạn.

  Công cụ cung cấp bởi Google

  Hiện nay có nhiều công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ tải website, các công cụ đó chỉ mang tính chất kiểm tra đại khái hoặc chỉ muốn gây ấn tượng. Google cung cấp tính năng hữu ích miễn phí Page Speed Insights giúp doanh nghiệp nâng cao hoạt động kinh doanh từ website. Google Speed Insights đánh giá hiệu suất : tốc độ tải trang, các giải pháp cần khắc phục, các giải pháp nên cải thiện phù hợp với người dùng PC, Smartphone, Tablet. Công cụ này rất dễ thao tác và bạn chỉ ra cho nhà lập trình viên sửa chữa theo đúng yêu cầu của Google.

  Google Analytics là công cụ không thể thiếu cho bất kì doanh nghiệp nào, là công cụ cung cấp đầy đủ các chức năng theo dõi lượt truy cập, phân tích truy cập theo địa phương, thời gian, độ tuổi, giới tính, tình trạng website..

  [​IMG]

  Nâng cao tốc độ trang nhưng vẫn chưa thấy hiệu quả rõ rệt

  Sau khi bạn chỉnh website theo công cụ cung cấp bởi google mà vẫn thấy ì ạch thì bạn nên nâng cấp hosting và băng thông lớn hơn bởi một nhà cung cấp uy tín, chất lượng, có support tốt bạn sẽ thấy thay đổi rõ rệt. Thêm nữa bạn nên loại bỏ những plugin, những tiện ích không cần thiết để website được chạy nhẹ nhàng hơn.
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. trungnb Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 243
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 28
  Cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin bài viết, công cụ này mình đã áp dụng nhiều rồi. Về cơ bản thì công cụ này củng khá oki trong 1 trong những công cụ check website hiện nay
   
 3. DLAP Thành Viên

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 3
  Web:
  Mình cũng hay dùng cái công cụ này, nhưng mỗi lần kiểm tra thì kết quả lại khác nhau. Cơ mà tốc độ tải trang của web mình chậm quá đang là 38/100, không biết tối ưu kiểu gì cho nó nhanh được.
   
 4. lethienbao Thành Viên Tiêu Biểu

  Số bài viết: 123
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Nó có các gợi ý cho mình để tăng tốc độ mà. Chủ yếu là hình ảnh và sau đó là phần code js và javacrist thôi. Có thể dùng tính năng nén website trên host nếu host có hỗ trợ cũng sẽ giúp website tăng tốc độ
   
 5. namnghean Thành Viên Kì Cựu

  Số bài viết: 260
  Đã được thích: 17
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  1 trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là tốc độ tải trang của website, tốc độ website càng nhanh thì đồng nghĩa người dùng ở trên trang càng lâu hơn, tốc độ tải trang thường 0,1s là tốt nhất.
   
 6. Chukimthong Thành Viên Mới

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Xin chào, Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh nhỏ và chỉ cần tiền cho nó, hãy truy cập vayonline

  Chúng tôi cho ra đời website hỗ trợ người cần vay lựa chọn tổ chức vay tiền mặt uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Dưới đây là danh sách các công ty tài chính uy tín chuyên cho vay mượn tiền nhanh tại Việt Nam. Bên cạnh đó là những thông tin cần thiết cho người vay như điều khoản, điều kiện, lãi suất, và những giấy tờ cần thiết khi vay tiền, giúp cho toàn bộ quá trình vay tiền trở nên dễ dàng hơn