Liên kết miễn phí hay là chết?

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp – Trợ giúp SEO' bắt đầu bởi cuongno1, 2/3/17.

Đã xem: 575

 1. cuongno1 Thành Viên Kì Cựu

  Tại sao chúng ta sợ liên kết? Bài viết này sẽ giải thích sự sợ hãi lớn nhất của chúng ta và thảo luận làm thế nào để chúng thực sự khỏe mạnh.

  [​IMG]

  Tại sao chúng ta phải sợ liên kết?

  Trở lại thời kỳ đầu của SEO, chúng tôi thích liên kết nếu nó là free ngay cả khi nó đến từ một trang web spam hoặc thư mục chất lượng thấp. Nếu chúng ta không làm gì để có được liên kết đó thì đó là một liên kết tuyệt vời. Mọi người nghĩ rằng tất cả các liên kết là có lợi và các liên kết "xấu" là hoàn toàn vô hại không hề gây thiệt hại.

  Sau đó, chúng tôi bắt đầu cảm thấy sợ hãi...và chúng tôi nofollow các liên kết. Chúng tôi thực hiện một vài phân tích các liên kết và đã tìm đến các trang web mà chúng tôi nghĩ là spam và được yêu cầu chúng tôi gỡ bỏ liên kết. Và chúng tôi không quên được khoảng thời gian chúng tôi đã sợ exact-match anchors và sau đó xây dựng 50 liên kết "Click here".

  Tôi sẽ chỉ đề cập đến những điểm mấu chốt với 5 nỗi sợ hãi lớn nhất và thảo luận về cách nhận biết chúng có khỏe mạnh hay không.

  1. Nỗi sợ hãi về hoạt động theo đuổi liên kết

  Một số quan điểm cho rằng mọi liên kết không editorial là một liên kết xấu. Theo quan điểm của tôi, nếu bạn chờ đợi để nhận được liên kết editorial, bạn sẽ phải chờ đợi một thời gian rất dài để nhìn thấy kết quả. Theo tôi đó là một ý tưởng.

  Mọi người có thể cho rằng một chiến dịch xây dựng liên kết thành công không dựa vào tiền bạc nhưng theo ý kiến của tôi là hoàn toàn không phải vậy. Bạn không thể tạo ra một chiến dịch nội dung tuyệt vời và sâu rộng mà không có ngân sách tốt trừ khi bạn có tài năng để làm. Thậm chí, nếu bạn tạo ra nội dung tốt thu hút các liên kết, bạn phải thúc dẩy nó.

  [​IMG]
  Rất nhiều nội dung được kết nối thông qua tiếp cận email. Nội dung được gửi đến các bên và có thể họ nhận thấy nó giá trị và bạn sẽ có một liên kết. Đối với tôi, điều đó không khác gì so với yêu cầu một liên kết.

  Tôi loại bỏ phương pháp này. Bạn nghĩ rằng Google có thể cho bạn biết lý do một liên kết đến? Họ có thể phân biệt giữa việc bạn đã xem qua nội dung trên Facebook và đưa vào một liên kết trong bài viết mới hoặc tổ chức của bạn đã tạo ra nó và gửi qua email cho bạn và nói rằng nếu bạn thích nó, hãy liên kết đến nó. Không. Tôi muốn nhấn mạnh rằng bạn cần phải thực sự biết những gì bạn đang làm.

  2. Sợ hãi về các liên kết bạn nhận được một cách tự nhiên

  Đây cũng là quan điểm của tôi, nhiều người nghĩ rằng họ không thể không bị tổn thương bởi các liên kết free liên kết đến họ. Tuy nhiên, sự sợ hãi này có thể đi quá xa. Mọi người sẽ thấy một liên kết đến từ một thương hiệu trang web mới, trang web có DA là 11 và họ lăn tăn suy nghĩ. Nó sẽ làm tổn thương tôi? Tôi có nên chối bỏ nó?

  Tôi có thể điên rồ khi đặt câu hỏi như vậy nhưng tôi không thực sự phải lo lắng về nhiều loại liên kết trừ khi chúng đang đến với số lượng lớn và từ một số phân khúc spam. Nếu một vài blogger mới bắt đầu đưa ra quyết định liên kết đến trang web của tôi trong một bài viết về xây dựng liên kết, tôi sẽ không yêu cầu loại bỏ liên kết cũng không chối bỏ nó.

  Tuy nhiên, sẽ là tốt nếu audit hồ sơ backlink của bạn và đảm bảo rằng bạn đang chối bỏ liên kết spam. Thậm chí, nếu bạn không trả tiền cho chúng hoặc yêu cầu chúng, chúng vẫn có thể đến từ các trang web chất lượng thấp mà cuối cùng có thể gây tổn hại cho thứ hạng của bạn nếu không được xử lý.

  3. Sự sợ hãi về việc kết nối đến các trang web khác

  Tôi chỉ bắt gặp khi chúng tôi làm tiếp cận cộng đồng cho khách hàng. Các webmaster sẽ nói rằng việc liên kết ra bên ngoài là bất hợp pháp hoặc Google sẽ phạt họ vì điều đó.

  Gần đây, khi đánh giá một liên kết cho khách hàng, tôi đã nhìn vào một trang mà chúng tôi nghĩ rằng đó là một liên kết tuyệt vời. Tôi nhớ trang đó cũng bởi vì tất cả các nguồn tài nguyên lớn mà nó liên kết và cách để có được nó. Tôi đã vui mừng với liên kết đó.

  Ngày nay, không có kiểu liên kết như vậy. Tất cả các thông tin vẫn còn đó nhưng bạn sẽ phải tìm kiếm từng trang trên trang web của riêng bạn. Với tôi, điều đó là hoàn toàn khủng khiếp để làm cho người dùng của bạn. Một số nội dung có lợi nhất hiện có liên kết ra các nguồn tài nguyên khác. Đây là một nỗi sợ hãi mà tôi nghĩ là hoàn toàn vô căn cứ.

  4. Sự sợ hãi về các liên kết ra mà không được có nofollow

  Đây là một khó khăn. Trong Webmaster Guidelines, họ khuyên nên follow các liên kết có thể vi phạm các hướng dẫn của họ:

  - Thêm thuộc tính rel=”nofollow” đến một thẻ <a>

  - Chuyển hướng liên kết đến một trang trung gian bị chặn từ công cụ tìm kiếm với tập tin robots.txt.

  Trong những năm qua, Google đã bổ sung thêm nhiều loại liên kết "mánh khóe" để hướng dẫn mọi người, tôi nghi ngờ họ sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Kết quả là rất nhiều webmaster hiện nay bị trúng nofollow tự động.

  Tôi không có vấn đề gì với các liên kết nofollow: nếu chúng đang gửi lưu lượng truy cập tốt thì tôi rất vui. Vấn đề chính là trang web này đang được thực hiện bởi những người không có nhiều hiểu biết về cách thức hoạt động của web. Một số đang nofollow liên kết mà không phải được nofollow. Nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng như thế nào khi nó trở nên phổ biến? Oh phải rồi...chúng tôi sẽ tìm một cách khác để thao túng web.

  Với liên kết trả tiền và các liên kết affiliate, hầu hết các webmaster nofollow chúng. Nếu bạn chỉ editorial liên kết đến một bài viết trên trang web của người khác để giúp cho nội dung của bạn tốt hơn thì bạn không cần nofollow.

  5. Nỗi sợ hãi về Google

  Bạn có sợ Bing hoặc Duck Duck Go? Tôi chưa bao giờ. Tất cả mọi người đều sợ Google. Google sẽ phạt tôi với xây dựng liên kết. Một người nào đó sẽ chuyển sang tôi để xây dựng liên kết. Google sẽ gỡ bỏ trang web của tôi và tôi sẽ chết đói. Mọi người vẫn nói những điều này.

  Thật đáng tiếc là có một lý do cho điều này. Tôi đã nhìn thấy quá nhiều bất công với những trang web bị trừng phạt. Vâng có rất nhiều hình phạt liên quan đến các liên kết.

  Tôi nghĩ rằng mọi người cần phải làm những gì được coi là đúng cho doanh nghiệp của họ. Có thể bạn sẽ không bị mất đi miếng cơm của bạn nếu Google phạt bạn. Có thể bạn thích đương đầu với rủi ro. Và tôi cũng vậy. Nhưng tôi nghĩ rằng bạn chẳng có gì để mất.

  [​IMG]

  Một vài người có thể lấy những lý do này để nói rằng tôi không thích Google hoặc tôi ủng hộ các nguyên tắc của họ. Họ có quy tắc của riêng mình và nếu bạn hạ gục họ, họ có quyền phạt bạn.

  Vấn đề lớn nhất của tôi là cố gắng để hạn chế tất cả liên kết spam, họ đã ban hành các hướng dẫn rộng rãi để có thể phạt các trang web nếu không tuân thủ theo nguyên tắc của họ và họ có thể sẽ thêm một cái gì đó mới để phạt các trang web nếu chúng làm cho họ nổi giận.

  Chúng ta ai cũng cần có một số nỗi sợ hãi. Nhưng chúng ta cần phải gạt bỏ nỗi sợ hãi về sự ngu dốt bởi điều này sẽ phá hỏng trang web của chúng ta.

  Ghi nguồn
  Mã:
  www.thegioiseo.com
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. hienadoza Thành Viên Mới

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Tất nhiên một trang web cần có cả liên kết trong và ngoài chứ. Liên kết tới một trang rất rất lớn và uy tín ko làm giảm sức mạnh trang của bạn mà mình thấy nó còn làm tăng độ uy tín cho trang.
   
 3. VuDuc Thành Viên Mới

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Làm seo đương nhiên phải hiểu về backlinks, nếu không từ khóa seo bao giờ mới lên top được? Nofollow or dofollow backlink không quan trọng. Quan trọng là có được nó từ những website uy tín chất lượng. Mình thấy bài viết này được dịch sơ sài từ 1 website nào đó của nước ngoài thì phải, thành ra khó hiểu. Tuy nhiên vẫn cảm ơn bài share của chủ thớt
   
 4. phamlinhbnm Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 69
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Web:
  Bài nà
  này copy bên thế giới seo được dịch lại từ sel nhé bạn. Dịch khá ổn tuy nhiên cá nhân mình nghĩ vấn đề nofollow hay dofollow rất wuan trọng. Bạn cần cân bằng được chúng.
   
 5. dieuhoa2 Thành Viên

  Số bài viết: 32
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  bài này onhf đọc ở phần thế giời soe rồi thì phải liên kết miễn phí thì ai chẳng thích những mà cái gì miễn phí cũng đều không tốt bạn nha tự làm lấy mà an thôi
   
 6. snail_lx Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết: 94
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Web:
  Theo mình liên kết là điều không thể thiếu được khi làm seo nhưng liên kết như thế nào, và làm sao cho hiệu quả và không phản tác dụng mới là vấn đề, chúng ta có thể liên kết site vệ tinh nhưng liên kết site chính thì cần suy nghĩ
   
 7. damvinhhung Thành Viên

  Số bài viết: 43
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  dùng liên kết trả phí cũng có an toàn đâu bác. hết hạn là chết ngay. chỉ còn tìm các trang web miễn phí đặt link chăm sóc link may ra còn tồn tại được thôi.