Liệu Google có đưa ra một hình phạt về Guest Blog?

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp – Trợ giúp SEO' bắt đầu bởi vnseosem, 7/11/14.

Tác hại của thuốc lá

Đã xem: 307

 1. vnseosem Quản Trị Viên

  Trước đây, guest posting là một trong những cách tốt nhất để có được một liên kết đến trang web của bạn. Bạn có thể đưa guest post vào ngành công nghiệp blog của bạn và khi đó bạn gặt hái được những lợi ích thật tuyệt vời. Cũng giống như tất cả các đối tượng quyền lực khác, guest post đã nhanh chóng được mọi người áp dụng một cách hàng loạt.

  Theo thời gian, sức mạnh của Guest post đã giảm dần, thậm chí Google còn mất hứng thú vào nó. Các blogger đã chú trọng vào các liên kết nofollow. Cuối cùng, Matt Cutts tuyên bố trên blog là đã phá hủy sức mạnh của chúng. Guest posts đã kết thúc.

  [​IMG]

  Nếu tất cả những gì các bạn đang làm là đòi hỏi một liên kết thì guest posts của bạn là vô giá trị và cuối cùng chúng có thể trở lại cắn bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng guest posts để cung cấp nội dung chất lượng với tên của bạn được đính kèm theo thì đó như là một cách để xây dựng danh tiếng và nhận thức, ít quan tâm đến các liên kết. Câu chuyện là hoàn toàn khác nhau. Bạn vẫn có thể được hưởng lợi theo nhiều cách khác nhau. Vậy nó có thể kéo dài trong bao lâu?

  Google, Guest Posting và Link Schemes

  Nghiên cứu sâu vào trong cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google về các yếu tố xếp hạng trang và các quy tắc, bạn có thể tìm thấy một điều khá thú vị. Nhìn vào quy tắc của Google ở link schemes dưới quality guidelines, bạn có thể nhìn thấy:

  Bài viết có quy mô tiếp thị lớn hoặc chiến dịch guest posting với các liên kết anchor text có mật độ từ khóa cao.

  Điều này cho chúng ta biết một vài điều. Đầu tiên, nó cho chúng ta biết rằng Google đang chú ý đến các vấn đề về guest posting và cách thức nó spam. Thứ hai, nó cho chúng ta biết rằng Google sẽ phạt các trang web lợi dụng hệ thống, giống như cách họ phạt các trang web lạm dụng các hệ thống khác.

  [​IMG]

  Google đặc biệt kêu gọi tiếp thị trên quy mô lớn thông qua cả guest posts và tiếp thị bài viết. Tiếp thị nội dung được định hình bởi những mong muốn của Google. Họ sẽ không phá hủy toàn bộ ngành công nghiệp. Tuy nhiên, họ sẽ làm gì, họ sẽ bắt đầu trừng phạt các trang web xuất bản bài viết bất cứ khi nào.

  Google cũng đề cập đến các liên kết anchor text với mật độ từ khóa cao. Đây là mấu chốt của vấn đề, là vấn đề cốt lõi của spam. Nếu không có các liên kết này, guest post chỉ là một bài đăng. Ai là người viết nó và tại sao nó lại là một vấn đề rất nhỏ. Các liên kết cho phép Google tìm hiểu để biết rằng một blogger đang lan truyền nội dung của họ thông qua các trang web của bên thứ ba, họ đang tìm cách để mang lại lợi ích cao nhất có thể.

  Hình phạt Guest Blogging

  Rõ ràng Google sẽ phạt các guest blogger. Họ đã tiến hành trên một quy mô nhỏ. Họ xác định những thứ theo từng trường hợp cụ thể. Và câu hỏi đặt ra là, làm sao Google lại gia tăng hình phạt của guest blogging? Họ sẽ phát triển khắt khe hơn với việc thực thi các quy tắc để buộc nhiều người sử dụng phải thực hiện? Họ sẽ phát triển rộng hơn, ảnh hưởng nhiều hơn với các trang web có các quy tắc lỏng lẻo? Họ sẽ phát triển thuật toán nhận dạng mẫu để phát hiện ý định của guest blogging và giới thiệu nó một thuật toán theo chủ đề tương tự như Panda, Penguin và Pigeon?

  Trên thực tế, Google có thể triển khai thực hiện các bài kiểm tra với quy mô nhỏ của các thuật toán như vậy trong nội bộ. Tôi không yêu cầu phải biết hết tất cả những gì họ đang làm bởi tôi không có nguồn để lấy. Tất cả những gì tôi biết là họ đã chứng minh được khả năng cần thiết để làm một cái gì đó phức tạp hơn. Ví dụ, một số đặc tính của guest post được tạo ra cho SEO là gì?

  Các liên kết rơi vào các mô hình dễ. Mỗi khi bạn có một liên kết đến trang web của bạn trong guest post, nó thường sao chép, dán và tối ưu như một anchor và liên kết lại trang chủ hoặc trang đích của bạn. Toàn bộ điều này dễ dàng được mã hóa và gắn cờ, nó không có một AI để làm điều đó.

  Guest Blogging và Author Ranks

  [​IMG]

  Chúng ta biết rằng Google đang theo dõi rất nhiều thông tin về tác giả. Chúng ta biết họ đang nhận biết được về những gì mà các tác giả viết. Chắc chắn Google có thể xác định khi bạn là một nhà văn có bài viết được đăng tải trên một trang web mà bạn thường xuyên viết. Đây là một dấu hiệu cảnh báo cơ bản của guest post nhưng nói chung guest post không phải là một điều xấu. Bộ lọc này có thể được coi là bộ lọc cao cấp nhất, nơi mà Google có thể index mỗi khi bài viết được tạo ra và loại bỏ các bài viết được tạo ra bởi một nhà văn trên trang web riêng của họ.

  Sau đó bộ lọc thứ hai sẽ được phân tích các liên kết trên bài viết để xác định đó là một guest post. Họ sử dụng tối ưu từ khóa, từ khóa thương hiệu hoặc URL của trang web? Nếu vậy, đó sẽ là một cảnh báo thứ hai. Từ đó, nó chỉ đơn giản để xác định mức độ và mục đích chất lượng cho các bài viết. Đó là tất cả những gì Google có thể làm và trên thực tế nó đã thực hiện như một phần của thuật toán. Tất cả những gì họ cần làm là kéo nó lại với nhau, thử nghiệm một năm hoặc lâu hơn trong nội bộ và sau đó đưa nó ra ngoài.

  Lĩnh vực thử nghiệm

  Nếu tôi là Google thì điều đầu tiên tôi sẽ làm là chạy thuật toán này trong nội bộ trên một chỉ mục ổn định, giống như cách Panda và Penguin sử dụng. Tôi sẽ phân tích kết quả của nó và kiểm tra chéo chúng. Tôi có thể đi đến mục tiêu dễ dàng đầu tiên, giống như một mạng lưới guest blogging lớn mang lại lợi ích trực tiếp từ việc lưu trữ và truyền bá guest posts cho SEO.

  Sau một vài thành công nổi tiếng, miễn là không có lỗi, tôi có thể tiếp tục đưa ra một số tổng quát hơn, hình phạt có quy mô nhỏ hơn để thử nghiệm. Không có cách tốt hơn để xác định xem liệu có vấn đề trong việc thúc đẩy sự thay đổi vào một lượng lớn khán giả và cho phép họ kiểm tra khả năng hoạt động của tất cả mọi thứ.

  Sau đó, tôi có thể công khai thuật toán mới này để xem nó chạy ra sao. Hoặc có thể tôi sẽ đưa thuật toán này vào sử dụng và xem nó có bắt được ai không. Cho dù bằng cách nào đi chăng nữa thì Google vẫn có thể sẵn sàng cho một bản cập nhật nào đó.


  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.​
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này