Loại bỏ hình phạt Seo bằng cách xác định các liên kết chất lượng kém

Thảo luận trong 'Xây dựng liên kết (Link building)' bắt đầu bởi Boss, 11/11/14.

Đã xem: 710

 1. Boss Moderator

  Loại bỏ liên kết kém chất lượng luôn là công việc ưu tiên hàng đầu của mỗi Webmaster nếu như không muốn bị Google đưa vào các hình phạt. Nhưng để thực hiện nó như nào? ra sao cho hiệu quả thì không phải nhà quản trị web nào cũng nắm rõ. Hãy cùng Thế giới Seo đi phân tích công việc này.
  [​IMG]


  Hướng dẫn chi tiết quản lý Link detox

  Link detox là cực kỳ quan trọng vì nhiều lý do như duy trì sự hoạt động của trang web và tránh một hình phạt. Một liên kết xấu cũng là một vấn đề đối với Link detox nhưng nhiều liên kết xấu sẽ là một trở ngại rất lớn và bạn không nên coi nhẹ chúng.

  *** Link Detox: Tạm hiểu là thanh lọc liên kết

  Khi bạn làm một link detox, bạn có thể sử dụng một chương trình hoặc đi qua tất cả các liên kết bằng cách thủ công để kiểm tra tất cả các liên kết xấu. Sau khi tìm thấy các liên kết xấu, bước tiếp theo là loại bỏ chúng và xóa chúng ra khỏi hồ sơ của bạn.

  Các câu hỏi trong tiến trình này thường bao gồm như làm thế nào để phát hiện các liên kết xấu, tôi nên sử dụng một chương trình hay làm bằng tay, nếu tôi sử dụng một chương trình nào đó thì làm thế nào để loại bỏ một hình phạt sau khi liên kết xấu được xóa bỏ? Bạn có thể tìm thấy tất cả các câu trả lời cho những câu hỏi này cũng như một số thông tin cơ bản về link detox và loại bỏ hình phạt ở dưới đây.

  Điều gì làm cho một liên kết trở nên xấu?

  Có một số yếu tố để xem xét khi xác định một liên kết xấu bao gồm:

  - Các liên kết có liên quan đến trang web của bạn?
  - Nó có đáp xuống một trang không spam?
  - Nó có cung cấp giá trị cho những người follow bạn?

  Nếu một liên kết không cung cấp bất kỳ giá trị nào cho trang web của bạn thì đó là một liên kết xấu. Mặc dù có một số yếu tố quan trọng để xác định một liên kết là xấu hay không thì nó cần phải trả lời được câu hỏi, liên kết có giúp ích gì cho trang web của bạn hay nó làm tổn hại đến trang web của bạn hay nó không có bất cứ tác động gì đến trang web của bạn? Chúng ta thường nhìn vào 3 yếu tố sau để đánh giá chất lượng của một liên kết:

  - Sự liên quan
  - Chất lượng trang web (PR, Authority, lưu lượng truy cập)
  - Cung cấp giá trị thực

  Làm thế nào để bạn phát hiện một liên kết xấu?

  Một vài liên kết có thể dễ dàng phát hiện được bởi tiêu đề và địa chỉ web nhưng cũng có một số liên kết lại rất khó phát hiện do chủ sở hữu trang web ẩn đi những đặc tính xấu của nó, khi đó bạn phải tiến hành kiểm tra thì mới phát hiện được. Cho dù bạn tiến hành kiểm tra bằng tay hay bằng cách sử dụng một chương trình thì bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trên từng liên kết và xác định xem nó là tốt hay xấu.

  Một số liên kết bạn có thể xác định nó đến từ đâu và nó đi đến những đâu nhưng có rất nhiều backlinks được đặt trên trang web của bạn mà bạn không hề biết.

  Bạn hãy bắt đầu bằng cách tải tất cả các liên kết của bạn. Bạn có thể sử dụng Ahrefs, MajesticSEO, Open Site Explorer, Google Webmaster Tools hoặc SEO Spy Glass. Tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất 2 liên kết trên và sau đó xóa các kết quả trùng lặp.

  Lưu ý: bạn nên sử dụng Google Docs cho toàn bộ quá trình này. Nó là cần thiết vì chúng tôi sẽ chia sẻ các liên kết đến các tập tin khi chúng tôi submit yêu cầu xem xét lại.

  Bây giờ, bạn cần phải quyết định xem có nên loại bỏ các liên kết và đưa ra lý do cho việc loại bỏ đó. Dưới đây là các tùy chọn mà bạn cần phải sử dụng:

  - Bài viết SEO - Có
  - Thư mục SEO - Có
  - Bookmark - Có
  - Diễn đàn spam - Có
  - Hồ sơ spam - Có
  - Bình luận spam - Có
  - Liên kết được tạo ra với mục đích SEO - Có
  - NoFollow - Không
  - Page not Found - Không
  - Trang web không truy cập được do có cảnh báo phần mềm độc hại - Không
  - Thư mục hợp lệ - Không
  - Liên kết tự nhiên - Không

  Mở cột thứ ba trong bảng excel của bạn có tên là Disavow. Tất cả các liên kết, ngoại trừ hai danh mục cuối được đánh dấu là YES để chối bỏ. Ngoài ra, để điều hướng tốt hơn, bạn có thể tô màu cho chúng: tất cả YES màu đỏ, tất cả NO là không màu.
  [​IMG]
  Detox thủ công và sử dụng một chương trình

  Cho dù bạn detox liên kết này hay sử dụng một chương trình để detox thì đây là một chủ đề của cuộc tranh luận lớn giữa các chủ sở hữu trang web và những người detox. Trên thực tế thì bạn nên sử dụng cả hai. Nếu bạn có một trang web nhỏ mà chỉ có một số ít các backlinks, nó sẽ dễ dàng hơn và hiệu quả hơn nếu bạn detox bằng thủ công nhưng nếu bạn có một trăm liên kết hoặc nhiều hơn thì bạn cần bắt đầu với một chương trình detox.

  Chương trình detox sẽ tự động kiểm tra mỗi backlink và sau đó đưa ra một bản báo cáo trong đó nó phân ra thành 3 loại: xấu/độc hại, nghi ngờan toàn.

  Những liên kết được đánh dấu là xấu/độc hại cần phải loại bỏ ngay lập tức nhưng có những liên kết được coi là "nghi ngờ" thì bạn cần phải kiểm tra lại. Một số người loại bỏ tất cả các liên kết nghi ngờ thì đó là một hành động hoàn toàn sai lầm. Mỗi liên kết được xác định là nghi ngờ có thể xác định được đó là một liên kết xấu hoặc liên kết tốt thông qua việc kiểm tra. Bạn có thể kết thúc với rất nhiều liên kết xấu hay chỉ là một số ít nhưng nếu kiểm tra kỹ lưỡng bạn sẽ không bỏ lỡ các liên kết có khả năng được là các liên kết hữu ích.

  Các liên kết được coi là "nghi ngờ" luôn luôn là xấu?

  Như chúng tôi đã nói ở trên, không phải tất cả các liên kết ở dạng nghi ngờ đều xấu. Các liên kết được đặt trong tập tin nghi ngờ bởi phần mềm không chắc chắn đó là tốt hay xấu, vì vậy bạn kết thúc nó với một cơ hội là 50-50. Sau đó, tốt nhất bạn nên kiểm tra từng liên kết để xác định giá trị của nó.

  Tự động hóa là tuyệt vời nhưng nó sẽ không kiểm tra các liên kết "nghi ngờ" cho bạn, vì vậy bạn cần phải làm thủ công. Nó sẽ được ưa thích hơn nếu loại bỏ hoàn toàn các liên kết "nghi ngờ".

  Quá trình này là tốt nhưng nếu bạn muốn thực sự làm những điều tốt nhất cho trang web của bạn thì bạn cần phải kiểm tra tất cả các liên kết trong tập tin nghi ngờ. Có thể bạn sẽ kết thúc với việc phát hiện ra một số liên kết tuyệt vời.

  Những chương trình nào sẽ làm việc?

  Một trong những chương trình (công cụ) hàng đầu có sẵn, nó được tạo ra bởi Link Research Tools. Một công cụ khác cũng được coi là tuyệt vời đó là Link Audit. Cả hai đều cung cấp các công cụ liên kết cho phép bạn tìm kiếm và loại bỏ bất kỳ các liên kết xấu.

  Chúng sẽ cung cấp cho bạn những phát hiện về các "liên kết không tự nhiên" cũng như sẽ cho bạn biết ngay lập tức nếu một liên kết có khả năng là xấu được xây dựng trên trang web của bạn. Link Detox cho phép bạn tối ưu việc phát hiện các liên kết để phù hợp nhất với các nhu cầu và mong muốn của bạn.

  Điều tốt nhất để làm là tìm kiếm và thử nghiệm với các công cụ và các chương trình khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một chương trình mà bạn thích nhất. Bạn phải hài lòng với chương trình và công cụ mà bạn sử dụng nếu không bạn sẽ mãi mãi nghi ngờ các kết quả trả về cho bạn.

  Đối với việc phát hiện bằng tay, bạn hãy dùng thử trang web của webds.

  Loại bỏ hình phạt

  Bước đầu tiên để loại bỏ hình phạt liên kết là thoát khỏi các liên kết xấu. Bạn có thể làm bằng tay hoặc sử dụng một chương trình để loại bỏ bất kỳ liên kết xấu nào mà bạn phát hiện được. Bạn nên làm điều này bằng cách viết email cho webmaster của mỗi trang web. Để tìm địa chỉ email của họ bằng cách kiểm tra các trang web, nếu bạn không thể tìm thấy nó, bạn hãy tìm trên Whois. Bây giờ, tập tin excel của bạn sẽ trông như thế này:
  [​IMG]
  Đây là quá trình để loại bỏ một hình phạt liên kết:

  - Đầu tiên là viết email (xem mẫu mẫu dưới đây)
  - Nếu họ không loại bỏ các liên kết, viết một email thứ hai
  - Nếu họ vẫn không loại bỏ các liên kết, viết một email thứ ba
  - Nếu họ loại bỏ các liên kết, đánh dấu là 'loại bỏ' trong bảng excel của bạn
  - Nếu liên kết không được loại bỏ, đánh dấu là 'không có phản hồi từ admin' trên bảng excel của bạn.

  Lưu ý: Bạn sẽ cần phải thu thập tất cả các địa chỉ email của các liên kết mà bạn không thể loại bỏ. Đơn giản chỉ cần sao chép và dán chúng vào Google doc và tham khảo các email trên bảng excel. Email tham chiếu đến Google doc của bạn sẽ trông giống như thế này:
  • Tham chiếu của email # 1: Email liên lạc ở đây
  • Tham chiếu của email # 2: Email liên lạc ở đây
  • Tham chiếu của email # 3: Email liên lạc ở đây.
  Dưới đây là những email mẫu mà bạn có thể sử dụng khi viết cho người quản trị website:

  Chúng tôi đã nhận được một hình phạt liên kết không tự nhiên. Tôi tự hỏi nếu bạn có thể loại bỏ hoặc nofollow bất kỳ liên kết trên trang web của bạn trỏ đến [sitename.com]. Các liên kết đến trang web của tôi là những trang:

  [Danh sách các liên kết]

  Tôi không đặt câu hỏi về trang web của bạn. Tôi chỉ đơn giản là làm tất cả những gì có thể để loại bỏ hình phạt của tôi.

  Cám ơn.

  [Tên của bạn]

  Bước tiếp theo là sử dụng công cụ chối bỏ của Google để ngăn chặn bất kỳ tên miền hoặc toàn bộ những trang web được biết đến là độc hại. Đừng ngại chối bỏ nhiều URL và tên miền nếu bạn cảm thấy đúng.

  Bạn sẽ cần phải đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn được liên kết với các trang web mà bạn cần phải khước từ. Chuẩn bị một file txt đơn giản có chứa tất cả các tên miền độc hại. Bạn cần phải viết "tên miền:" trước mỗi URL.
  [​IMG]
  Cuối cùng, gửi một yêu cầu xem xét lại. Đảm bảo rằng yêu cầu xem xét lại của bạn tóm tắt được tình hình và giải thích rằng bạn đã làm mọi thứ trong khả năng của bạn để thoát khỏi các trang web có các liên kết xấu và nó sẽ không tồn tại trên trang web của bạn trong tương lai.

  Bây giờ tất cả những gì ban có thể làm là chờ đợi phản hồi. Một khi hình phạt đã bị thu hồi bạn không được mất cảnh giác, khi đó bạn sẽ cần phải thận trọng hơn với các liên kết đang được xây dựng trên trang web của bạn.

  Tìm và loại bỏ các liên kết xấu và hình phạt được gỡ bỏ không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn nhưng nó có thể hơi mất thời gian. Bạn chỉ cần làm theo những lời khuyên và những lời tư vấn, khi đó bạn sẽ làm tốt được điều đó.

  Lưu ý khi tìm kiếm và loại bỏ các liên kết xấu để gỡ bỏ hình phạt:

  - Hãy nhớ rằng, kiểm tra để phát hiện các liên kết xấu và loại bỏ chúng càng sớm càng tốt, sau đó sử dụng công cụ chối bỏ để ngăn chặn các URL spam và các tên miền spam.

  - Theo dõi các liên kết đang được xây dựng trên trang web của bạn và kiểm tra thường xuyên để loại bỏ các liên kết xấu. Tốt nhất là nên kiểm tra bằng tay để phát hiện các liên kết xấu.

  - Khi liên kết trong tập tin được coi là "nghi ngờ", không được tự động giả định nó là liên kết xấu, nó chỉ đơn giản là chương trình không thể xác định xem nó là liên kết xấu hay tốt.

  - Thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng các liên kết được coi là "nghi ngờ". Nếu bạn xóa bỏ tất cả, bạn có thể loại bỏ đi một số liên kết tuyệt vời.

  Nếu bạn nhận được một hình phạt, kiểm tra liên kết của bạn lần 2 hoặc sử dụng chương trình để loại bỏ tất cả các liên kết được coi là xấu cũng như bất kỳ liên kết nào được coi là có vấn đề. Sau đó bạn kiểm tra bằng tay một lần nữa để chắc chắn rằng bạn đang loại bỏ những liên kết thực sự xấu.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.​
   
  Hình nấm lim xanh thật
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Mr.P2N Thành Viên

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Web:
  Cảm ơn bạn
   
 3. gadongtao1987 Thành Viên

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  chuẩn luôn,cái này rất có tác dụng
   
 4. gadongtao1987 Thành Viên

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Nhưng mình nghĩ với link kém tác dụng mà bỏ đi đồng loạt như vậy liệu có vấn đề gì không