Lỗi không Update được Win 10, khắc phục như thế nào?

Thảo luận trong 'Trao đổi link' bắt đầu bởi suamayincl, 2/8/22.

Đã xem: 425

 1. suamayincl Thành Viên Mới

  Việc cập nhật Windows 10 là tương đối dễ bởi quá trình cập nhật được thiết lập tương đối dễ dàng cho người sử dụng. Điều đó không có nghĩa là không có vấn đề gì xảy ra trong quá trình cập nhật. Trong bài viết này, Laptop Cửu Long sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục Lỗi không Update được Win 10; Cũng như cách để sửa lỗi cài đặt các bản cập nhật thất bại; Hay việc bạn bỏ lỡ bản cập nhật 1 ngày.

  Sửa Lỗi không Update được Win 10: Lỗi bỏ lỡ bản cập nhật
  Không thể cài đặt bất kỳ phiên bản update (cập nhật) nào trên Windows 10 sau khi Windows Update "bỏ lỡ" bản cập nhật 1 ngày vì một số sự cố nào đó (chẳng hạn như kết nối Internet hoặc lỗi hệ thống bị treo,...).

  Cách khắc phục lỗi:

  Nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do các tập tin Windows Update bị hỏng. Do đó để khắc phục lỗi; Giải pháp để khắc phục lỗi là loại bỏ các tập tin đã bị hỏng đi.

  Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

  Bước 2: Nhập “C:\Windows\SoftwareDistribution\Download” vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK.

  [​IMG]  Bước 3: Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Download; Tại đây bạn chọn và xóa tất cả các tập tin và thư mục đi (trường hợp nếu không thể xóa các tập tin; Thư mục bạn khởi động Windows vào chế độ Safe Mode rồi xóa các tập tin đi).

  Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn và thử chạy Windows Update một lần nữa.

  Sửa Lỗi không Update được Win 10: Đang tắt tính năng Windows Update
  Nếu như tắt tính năng Update trên Windows 10; Thì bạn cũng không thể truy cập vào cửa hàng Store của Microsoft được. Để kiểm tra xem tính năng này có bị Disable hay không thì bạn hãy làm như hướng dẫn sau đây.

  Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào lệnh services.msc => nhấn Enter để thực hiện. Cửa sổ Services hiện ra => bạn tìm đến Windows Update => nháy đúp chuột vào nó rồi làm như sau:

  Bước 1: Startup type: Bạn để là Automatic hoặc là Manual

  Bước 2: Nhấn vào nút Start để chạy (Nếu nút Start đang bị mờ đi thì có nghĩa là nó đang chạy rồi đó.)

  [​IMG]  Sửa Lỗi không Update được Win 10: Tính năng sữa lỗi Windows update; Công cụ fix lỗi trong quá trình sử dụng windows 10
  Đối với người sử dụng, đặc biệt là những bạn không có kinh nghiệm về máy tính; Thì công cụ fix lỗi này thực sử tuyệt vời. Bạn hãy làm theo các bước của chúng tôi ở dưới đây:

  Nhấn tổ hợp Windows + X = > nhấn chọn Settings => chọn Update & security => chọn tính năng Troubleshoot => nhìn sang bên phải; Bạn chọn Windows Update để hệ thống tiến hành kiểm tra và fix lỗi.

  Sửa Lỗi không Update được Win 10: Tắt tính năng Pause Update trên hệ thống
  Phiên bản mới của Windowns 10 có tích hợp thêm Pause Updates để tạm dừng các cập nhật. Để kiểm tra tính năng này có đang được ở trạng thái được kích hoạt hay không và nếu có; Thì hãy tắt đó đi bởi nó là nguyên nhân dẫn đến bạn cập nhật không thành công.

  Bước 1: Nhấn vào nút Start => chọn Settings. Hoặc bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X => chọn Settings cũng được. Cửa sổ Settings hiện ra, bạn hãy chọn Update & security như hình bên dưới.

  [​IMG]

  Bước 2: Chọn Advanced options để thiết lập.

  [​IMG]

  Bước 3: Tại đây bạn hãy tìm đến phần Pause Updates; => đưa nó về trạng thái OFF như hình bên dưới.

  Tiếp theo bạn hãy nhấn chọn Choose how updates are delivered; Để chúng ta thiết lập lại một số tính năng giúp việc Update Windows được đơn giản hơn.  Một cửa sổ mới hiện ra, tại phần Updates from more than one place; Bạn hãy chuyển sang trạng thái ON như hình bên dưới.

  [​IMG]

  Bước 4: tích vào dòng PCs on my local network, and PCs on the Internet.

  Trên đây là hướng dẫn sửa Lỗi không Update được Win 10 Laptop Cửu Long muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin sẽ có ích với bạn. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo của Laptop Cửu Long.  Xem thêm: Cách làm cho máy tính Win 10 chạy nhanh hơn đơn giản, miễn phí.

  Trung tâm thiết bị văn phòng Cửu Long
  Chuyên bán, cho thuê, sửa chữa, linh kiện laptop, máy in, máy photocopy chính hãng.

  Hotline: ️ ️ ️ 0904227737 - 0987509768
  Website: domucin.com.vn – suamayin.com.vn
  Địa chỉ : Số 05 ngách 22/46, ngõ 22 Phố Dương Lâm – Văn Quán – Hà Đông - HN

  Cơ sở 1: 11c/ 262 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
  Cơ sở 2: Ngõ 116 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  Cơ sở 3: ngõ 475 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:02 4. 35589304/ 0987509768
   
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. nhathp1991 Thành Viên

  Số bài viết: 46
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Đúng là cũng có lúc thỉnh thoảng gặp hiện tượng này , nay đã biết cách khắc phục. Và cho mình hỏi hiện nay , win 11 đã ra được 1 thời gian rồi mình đang định up từ win 10 lên không biết đã ổn chưa nhỉ?