Lucky88: Ông Park và chuyện gia hạn hợp đồng

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi kieutrinh1996, 14/6/19.

Đã xem: 152

 1. kieutrinh1996 Thành Viên Kì Cựu

  Sau những chiến tích rầm rộ cho bóng đá Việt Nam, ông Park Hang-seo sắp sửa ngồi lại với VFF thương thảo bản hợp đồng mới trước khi đáo hạn.
  Tháng 3-2019, HLV Park Hang-seo sau khi giúp đội tuyển U-23 Việt Nam (VN) giành suất chơi vòng chung kết U-23 châu Á 2020, giới chuyên môn và dư luận đã đặt ra vấn đề gia hạn hợp đồng cho thầy Hàn. Lúc đó, thầy Park rất nhạy cảm gạt qua một bên chuyện tế nhị này khi đưa ra nguyên tắc: Hai bên chỉ cần ngồi lại với nhau trước sáu tháng và cần chờ đến tháng 6-2019 (bản hợp đồng hai năm của HLV Park Hang-seo ký với VFF đến tháng 1-2020 sẽ hết hạn).
  Đáng nói là sau nhiều thành công ở mọi cấp độ với các đội tuyển VN, đã hơn một lần ông Park tâm sự mình nhận được nhiều lời mời đi nơi khác làm việc nhưng ông không chấp nhận vì vẫn còn hợp đồng với VFF. Thông thường, trong vòng sáu tháng hết hạn hợp đồng, thầy Park có quyền nhận lời từ đối tác khác và từ chối gia hạn nơi cũ nếu cảm thấy không hợp lý vì nhiều lẽ.

  Xem thêm: https://www.lucky88.com/news/detail...om-nay-16_06_2019-world-cup-2019-nu-3417.aspx

  VFF đã từng bị thầy ngoại từ chối vì sự bất hợp lý ngay trong vấn đề khó nói nhất là chuyện lương bổng.

  Còn nhớ câu chuyện tăng 1 USD mà HLV Henrique Calisto vẫn chia sẻ. Đó là sau lần dẫn dắt đội tuyển VN đoạt huy chương đồng Tiger Cup 2002 (tiền thân của AFF Cup), ông đã không tiếp tục gắn bó với VFF mà trở lại nắm đội ĐT Long An.

  Ông Calisto nhiều lần kể mức lương của mình hồi năm 2002 vào khoảng 2.000 USD. Và sau khi giúp đội tuyển VN về hạng ba Đông Nam Á, VFF ngồi lại với ông thầy người Bồ Đào Nha thương thảo gia hạn hợp đồng cùng đề nghị nhận mức lương cũ. Khi ấy, HLV Calisto vẫn nói ông muốn cống hiến cho bóng đá VN vì tình cảm nhiều hơn tiền bạc nhưng vẫn yêu cầu VFF tăng thêm 1 USD như một cách thừa nhận năng lực của ông.

  Chỉ có thế nhưng thật lạ lùng là hai phía đã không tìm ra tiếng nói chung, đành nói lời chia tay nhau đầy cay đắng và hối tiếc từ ông Calisto.

  Vài năm sau, ông thầy Bồ thất vọng thêm một lần nữa khi VFF soạn thảo hợp đồng cho ông và “đối thủ” Riedl người Áo chạy đua vào ghế HLV trưởng đội tuyển VN bằng tiếng… Đức - ngôn ngữ mà đa số người Áo sử dụng. Ông Calisto suy luận tại sao VFF không gửi văn bản bằng tiếng Bồ Đào Nha cho ông hoặc là tiếng Anh như thường lệ mà lại là tiếng Đức cho cùng hai ứng viên. Qua đó, ông kết luận VFF không tôn trọng mình.

  Cũng cần nói thêm, việc ông Calisto dẹp bỏ tự ái, trở lại nắm đội tuyển quốc gia và đăng quang AFF Cup 2008 chính là nhờ sự thuyết phục kiên trì lẫn hy sinh cho CLB mình của ông bầu Võ Quốc Thắng.

  Dĩ nhiên VFF đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu từ sự cố 1 USD tăng lương cho HLV Calisto cách đây 17 năm và nhiều chuyện liên quan khác. Quan trọng hơn là từ đó mà có cách ứng xử sao cho phù hợp trước khi bàn thảo gia hạn hợp đồng với ông Park Hang-seo.
   
  Tin nấm gỗ lim xanh rừng
  Đang tải...
  nam lim xanh

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này